--Quảng cáo---

Bamboo Airways khai trương đường bay nối Tuy Hoà với Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh

Kinh tế - PV - 18:57 22/01/2021

(TN&MT) - Sự kiện Bamboo Airways khai trương và tăng tần suất đường bay nối Tuy Hoà với TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội thể hiện nỗ lực mở rộng mạng bay của hãng, đồng thời góp phần giúp địa phương phát huy hết tiềm năng, thực hiện mục tiêu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn tại tỉnh Phú Yên.

Tham dự sự kiện khai trương đường bay Tuy Hoà - Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh của Bamboo Airways có Phó bí thư thường trực tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên - bà Cao Thị Hoà An; Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - ông Trần Hữu Thế; Giám đốc Cảng Hàng không Tuy Hoà - ông Nguyễn Quang Giáo; Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways - ông Nguyễn Ngọc Trọng; và đại diện lãnh đạo hãng, đại diện các cơ quan đối tác, các đơn vị báo chí và truyền thông.

Đúng 10h10’ sáng ngày 22/1/2021, máy bay Airbus A320NEO thực hiện chuyến bay số hiệu QH1261 của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay Tuy Hoà, đánh dấu sự kiện hãng khai trương và tăng tần suất đường bay, lần lượt nối TP. Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội với xứ sở “hoa vàng cỏ xanh” - Phú Yên.

Nghi thức cắt băng khai trương đường bay nối Tuy Hoà với Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh của Bamboo Airways tại Cảng hàng không Tuy Hoà sáng 22/1/2021

Những hành khách trên chuyến bay đặc biệt này của Bamboo Airways đến Tuy Hoà đã được đại diện lãnh đạo hãng gửi lời cảm ơn trân trọng và trao tặng những món quà tri ân nhân dịp sự kiện mang nhiều ý nghĩa. Nhân dịp khai trương đường bay nối Tuy Hoà với Hà Nội/TP.Hồ Chí Minh, hãng tung ưu đãi “Mua 1 tặng 1” cho các hạng vé Economy Saver Max, Economy Saver và Bussiness Smart, bắt đầu từ 20/1 đến 11/2.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, tùy theo nhu cầu thực tế, hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu, xúc tiến tăng tần suất của các đường bay hiện có kết nối Tuy Hòa, cũng như phát triển các đường bay mới để phục vụ du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng và vùng duyên hải Nam Trung Bộ nói chung.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways

“Chúng tôi đang đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, vì vậy việc Bamboo Airways mở đường bay đến Tuy Hòa từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển du lịch của tỉnh nhà. Đó không phải chỉ mở thêm chuyến bay, mà còn tạo thêm sự đa dạng trong việc lựa chọn phương thức vận chuyển cao cấp hơn đối với người dân. Trong suốt thời gian qua, chúng tôi nhận thấy tính đúng giờ đã tạo ra nét đặc trưng của Bamboo Airways.Và chúng tôi thấy rằng nếu các đường bay này được triển khai và tần suất tăng lên thì chắc chắn ngành du lịch của chúng tôi sẽ được phát triển”, Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - ông Trần Hữu Thế cho biết.

Theo thống kê, lượng khách du lịch tới Phú Yên đạt 1,85 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt hơn 2.200 tỷ đồng trong năm 2019, tăng gấp 2 lần so với năm 2015. Đặc biệt trong đó, hai đường bay chủ chốt Tuy Hòa - TP. HCM và Tuy Hòa - Hà Nội vận chuyển 420 nghìn lượt khách, tăng gấp hơn 4 lần so với năm 2015.

Không phải ngẫu nhiên Phú Yên được xem là “viên ngọc sáng” về du lịch của vùng duyên hải Nam Trung Bộ, với đường bờ biển dài hơn 100 km, địa hình phong phú, cảnh sắc núi non kề vịnh biển trong xanh, sơn thuỷ hữu tình. Bên cạnh đó, Phú Yên còn có bề dày lịch sử và nét đặc sắc được tạo nên từ sự đan xen và giao thoa giữa văn hóa Việt - Chăm cùng các làng nghề truyền thống. Chủ tịch UBND Phú Yên – ông Trần Hữu Thế cho biết tỉnh đã và đang cố gắng hỗ trợ ở mức tối đa về mặt cơ chế chính sách, thủ tục và các điều kiện khác để có thể mời các hãng bay đến với địa phương này.

Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, Bamboo Airways đã vận chuyển hơn 6 triệu lượt khách an toàn, với tỷ lệ bay đúng giờ tiệm cận mức tuyệt đối, cao nhất ngành hàng không Việt Nam xuyên suốt năm 2019 và 2020. World Travel Awards bình chọn Bamboo Airways là một trong những “Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á năm 2020”.

Để biết thêm cácthông tin chi tiết, độc giả vui lòng truy cập:

Website: https://www.bambooairways.com

Facebook: http://www.facebook.com/BambooAirwaysFanpage

Liên hệ hotline: 1900 1166

Hoặc hệ thống Phòng vé, đại lý của Hãng trên toàn quốc


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO