--Quảng cáo---
 • Bắc Hưng Hải

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khắc phục ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải
  Môi trường - Thảo Linh - 11:34 26/11/2019
  (TN&MT) - Các đơn vị của Bộ NN&PTNT phải phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường và các địa phương liên quan tập trung xử lý dứt điểm các hành vi xả nước thải trái quy định vào hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải... Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp trong đợt kiểm tra một số công trình đầu mối của hệ thống Bắc Hưng Hải mới đây.
 • Hải Dương: Các tuyến kênh trong hệ thống Bắc Hưng Hải đều bị ô nhiễm
  Môi trường - Bài và ảnh: Phạm Hoàng - 07:41 04/11/2019
  (TN&MT) - Vừa qua, Chi cục Thủy lợi tỉnh Hải Dương phối hợp với Trung tâm Quan trắc & phân tích môi trường (Sở Tài nguyên & Môi trường Hải Dương) đã tiến hành quan trắc, phân tích môi trường nước định kỳ ở 17 tuyến kênh trong hệ thống Bắc Hưng Hải. Qua kết quả quan trắc cho thấy, tất cả các tuyến kênh đều bị ô nhiễm.
 • Hệ thống Bắc Hưng Hải bị lấn chiếm nghiêm trọng
  Tiếng dân - Bài, ảnh: Phạm Hoàng - 22:42 28/09/2019
  (TN&MT) -Hiện nay, hệ thống Bắc Hưng Hải đang bị lấn chiếm nghiêm trọng bởi các công trình xây dựng trái phép, bến bãi tập kết vật liệu xây dựng, thậm chí cả nhà xưởng, công trình nhà ở xây dựng kiên cố… Việc xử lý vẫn chưa đạt hiệu quả, khiến công trình vi phạm không thuyên giảm, mà ngày gia tăng làm hệ thống Bắc Hưng Hải nhiều nơi bị ảnh hưởng dòng chảy, mất an toàn mùa mưa lũ. 
 • Hệ thống Bắc Hưng Hải “oằn mình” hứng ô nhiễm
  Tin tức - Bài, ảnh: Phạm Hoàng - 23:40 20/09/2019
  (TN&MT) - Hiện nay, hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải đang ở mức báo động “đỏ” ô nhiễm trên toàn tuyến. Báo cáo mới nhất cả Công ty TNHH một thành viên Bắc Hưng hải cho biết hệ thống thủy lợi đang phải tiếp nhận 100% nước thải sinh hoạt chăn nuôi, làng nghề và 70 - 80% nước thải công nghiệp và các cơ sở sản xuất kinh doanh chưa xử lý hoặc xử lý không đạt yêu cầu thải vào hệ thống thủy lợi ... Cơ quan này đánh giá, nếu không có giải pháp quyết liệt, chung tay, góp sức của chính quyền, địa phương các tỉnh, thành có hệ thống Bắc Hưng Hải chảy qua, thì chẳng bao lâu, hệ thống thủy lợi này không còn là nguồn “sinh lợi” cho sản xuất nông nghiệp, phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân, mà trở thành dòng kênh “chết”!
 • Kiến nghị Thủ tướng thành lập Tiểu ban giải quyết vấn đề ô nhiễm tại sông Bắc Hưng Hải
  Trong nước - 17:52 05/09/2019
  (TN&MT) - Sáng 5/9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp với các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương; Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hà Nội nhằm đưa ra những giải pháp để giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước sông Bắc Hưng Hải.
 • Bắt quả tang cơ sở giặt mài xả nước bẩn ra hệ thống sông Bắc Hưng Hải
  Tin tức - 07:39 23/12/2018
  Ngày 22/12, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết trong khi làm nhiệm vụ, lực lượng trinh sát đã phát hiện một cơ sở giặt mài đóng trên địa...
 • Vi phạm “tràn lan” kênh Bắc Hưng Hải - Bài 3: Xã Vĩnh Tuy đang làm rõ nội dung Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường nêu
  Tiếng dân - 18:43 08/11/2018
  (TN&MT) – Từ ngày 24 - 31/10, Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường đã đăng 2 bài, Phản ánh về việc nhiều năm qua, xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang (Hải Dương) là điểm nóng “nhức nhối” vi phạm bảo vệ hành lang kênh Bắc Hưng Hải với nhiều công trình xây dựng trái phép, đang đe dọa đến an toàn của toàn hệ thống. Vậy vì sao, các công trình này lại ngang nhiên được mọc lên, không bị ngăn chặn và xử lý dứt điểm. Cơ quan, đơn vị nào chịu trách nhiệm trước việc, để tràn lan xây dựng các công trình lấn chiếm hành lang và lòng kênh?
 • Xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang (Hải Dương): Vi phạm “tràn lan” kênh Bắc Hưng Hải - Bài 2: Chính quyền xã có làm tròn trách nhiệm?
  Tiếng dân - 11:29 31/10/2018
  (TN&MT) - Ngày 24/10, Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường đã có bài: “Xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang (Hải Dương): Vi phạm “tràn lan” kênh Bắc Hưng Hải”. Phản ánh về việc nhiều năm qua, xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang (Hải Dương) là điểm nóng “nhức nhối” vi phạm bảo vệ hành lang kênh Bắc Hưng Hải với nhiều công trình xây dựng trái phép, đang đe dọa đến an toàn của toàn hệ thống. Vậy vì sao, các công trình này lại ngang nhiên được mọc lên, không bị ngăn chặn và xử lý dứt điểm. Cơ quan, đơn vị nào chịu trách nhiệm trước việc, để tràn lan xây dựng các công trình lấn chiếm hành lang và lòng kênh?
 • Xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang (Hải Dương): Vi phạm “tràn lan” kênh Bắc Hưng Hải
  Tiếng dân - 15:11 24/10/2018
  (TN&MT) - Đã nhiều năm qua, xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang (Hải Dương) là điểm nóng “nhức nhối” vi phạm bảo vệ hành lang kênh Bắc Hưng Hải với nhiều công trình xây dựng trái phép, đang đe dọa đến an toàn của toàn hệ thống. Vậy vì sao, các công trình này lại ngang nhiên được mọc lên, không bị ngăn chặn và xử lý dứt điểm. Cơ quan, đơn vị nào chịu trách nhiệm trước việc, để tràn lan xây dựng các công trình lấn chiếm hành lang và lòng kênh?
 • Bờ kênh hệ thống Bắc-Hưng-Hải ở Hải Dương bị sạt lở nghiêm trọng
  Tin tức - 11:25 11/09/2018
  (TN&MT) - Sau nhiều ngày mưa lớn và ảnh hưởng của thủy triều, nạn khai thác cát trái phép, vừa qua một đoạn bờ kênh hệ thống thủy lợi Bắc-Hưng-Hải đoạn chạy qua thôn Kim Tân, xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Hương bị sạt lở nghiêm trọng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO