--Quảng cáo---
 • Tổng cục KTTV

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tăng dày mật độ trạm đo mưa tự động - vấn đề then chốt phòng chống thiên tai
  Môi trường - Thanh Tùng (thực hiện) - 11:27 05/05/2022
  (TN&MT) - Số liệu mưa tự động là một trong nhiều số liệu đầu vào quan trọng cho các mô hình dự báo lũ, ngập úng, lũ quét, trượt lở đất. Trước tác động của biến đổi khí hậu, diễn biến thiên tai bất thường, việc tăng dày mật độ các trạm đo mưa tự động nhằm nâng cao chất lượng dự báo khí tượng thủy văn (KTTV) trở thành yêu cầu rất bức thiết.
 • Ký kết thoả thuận hợp tác trong phòng tránh thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Lan Anh - 17:23 28/04/2022
  (TN&MT) - Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn (KTTV) và Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (QPT )đã ký kết thoả thuận hợp tác trong các hoạt động tuyên truyền và hỗ trợ cộng đồng phòng tránh thiên tai cho người dân được hiệu quả hơn.
 • Cống hiến vì sự phát triển ngành KTTV và BĐKH
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly (thực hiện) - 10:23 17/03/2022
  (TN&MT) -Hội Khí tượng Thủy văn (KTTV) được biết đến là tổ chức quy tụ các chuyên gia có hàng chục năm kinh nghiệm và uy tín cao. Tâm huyết và kỳ vọng ngành KTTV nước nhà tiếp tục phát triển vững mạnh, các thành viên Hội đã và đang có nhiều đóng góp để “truyền lửa” cho các thế hệ sau. Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn GS.TS Trần Thục - Chủ tịch Hội KTTV, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn quốc gia về Biến đổi khí hậu (BĐKH) để hiểu rõ hơn vấn đề này.
 • Nhiều giải pháp để ứng phó với hạn hán ở các tỉnh miền Trung: Phải chủ động chống hạn khi có nguy cơ
  Biến đổi khí hậu - Lan Anh (thực hiện) - 06:45 15/03/2022
  (TN&MT) - Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung bộ, tình hình khô hạn năm 2022 sẽ không gay gắt như mọi năm nhưng vẫn xảy ra cục bộ ở một số địa phương. Các địa phương cần chủ động theo dõi, xây dựng phương án ứng phó khô hạn để hạn chế thiệt hại cho người dân.
 • Hành trình mới của Ngành Khí tượng Thủy văn
  Ngành TN&MT - Thanh Tùng (thực hiện) - 07:43 01/01/2022
  (TN&MT) - Trước thềm năm mới 2022, phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn GS.TS Trần Hồng Thái - Tổng cục Trưởng Tổng cục KTTV về ý nghĩa, tầm quan trọng và kế hoạch triển khai các nội dung của Chiến lược trong thời gian tới.
 • Tổng cục KTTV kiểm tra tình hình thi hành pháp luật KTTV tại Sơn La
  Tin tức - Nguyễn Nga - 16:50 10/11/2021
  (TN&MT) - Từ ngày 9-11/11, Đoàn kiểm tra do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn La Đức Dũng làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật khí tượng thủy văn (KTTV) năm 2021 tại tỉnh Sơn La.
 • Đào tạo nhân lực chất lượng cao để thúc đẩy sự phát triển ngành KTTV
  Ngành TN&MT - Tống Minh (thực hiện) - 18:25 10/08/2021
  (TN&MT) - “Tỷ lệ nguồn nhân lực chất lượng cao trong công tác nghiệp vụ thực tế còn ít ỏi - đây chính là vấn đề mà chúng tôi rất trăn trở. Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) sẽ tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng, có vai trò quyết định thúc đẩy phát triển Ngành KTTV”.
 • Ứng dụng công nghệ vào cảnh báo rủi ro do sạt lở đất
  Ngành TN&MT - Thanh Tùng (Thực hiện) - 11:25 13/07/2021
  (TN&MT) - Lũ quét, sạt lở đất là hiện tượng thiên tai vô cùng nguy hiểm, hàng năm đều gây nhiều thiệt hại về người và tài sản cho người dân các tỉnh miền núi. Tuy nhiên, để dự báo, cảnh báo được chính xác, kịp thời về thời gian, địa điểm xảy lũ quét, sạt lở đất hiện vẫn là “bài toán khó” đang được ngành Khí tượng thủy văn (KTTV) đặc biệt quan tâm tìm lời giải.
 • Tổng cục Khí tượng thuỷ văn quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  Xã hội - Khải Minh - 17:32 29/01/2021
  (TN&MT) - Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, Tổng cục Khí tượng thuỷ văn (Bộ TN&MT) đã ban hành Công văn số 105/TCKTTV-VP về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.
 • Ngành Khí tượng thủy văn: Tiếp lửa truyền thống, kiến tạo vì sự phát triển đất nước
  Ngành TN&MT - Tuyết Chinh (thực hiện) - 14:07 01/01/2021
  (TN&MT) - Năm 2020, ngành Khí tượng thủy văn (KTTV) đã ghi những dấu ấn đậm nét đánh dấu chặng đường 75 năm hình thành và phát triển. Đối mặt với thiên tai hết sức cực đoan, dị thường với nhiều cột mốc lịch sử bị phá vỡ… toàn ngành KTTV một lần nữa khẳng định vị thế tối quan trọng trong đời sống con người và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO