--Quảng cáo---
 • thực trạng

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tọa đàm trực tuyến: Rác thải sinh hoạt nông thôn: Thực trạng và giải pháp!
  Ngành TN&MT - TT PT-TH - 14:20 27/11/2021
  (TN&MT) - Toạ đàm trực tuyến: RÁC THẢI SINH HOẠT NÔNG THÔN - THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP do Trung tâm Truyền thông TN&MT và Báo Tài nguyên và môi trường phối hợp thực hiện, phát trực tuyến trên Baotainguyenmoitruong.vn & kênh Youtube Truyền hình TN&MT. Kính mời quý vị đón xem!
 • Nhìn lại 10 năm thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW: Bài 2: Thực trạng công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư
  Xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi) - TS. Nguyễn Đắc Nhẫn - 21:12 22/11/2021
  (TN&MT) - Cả nước hiện đã có 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành quy định cụ thể về mức bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo phân cấp của Luật Đất đai và các Nghị định của Chính phủ để áp dụng tại địa phương. Trong đó, quy định và phân định rõ trách nhiệm các sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức có liên quan trong việc tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.
 • Giải bài toán sản lượng khai thác Dầu khí
  Kinh tế - PV - 15:22 27/10/2021
  (TN&MT) - Từ năm 2015 đến nay, sản lượng khai thác thực tế cũng như kế hoạch khai thác dầu khí trong nước liên tục sụt giảm, năm sau thấp hơn năm trước. Vậy nguyên nhân do đâu? Và làm thế nào để giải bài toán sản lượng khai thác sụt giảm từng năm?
 • Chậm rà soát thực trạng cấp GCN QSDĐ lần đầu cho dân, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi phê bình nhiều cá nhân
  Đất đai - Lan Anh - 20:19 18/08/2021
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu Sở TN&MT, UBND các huyện, thị xã, thành phố liên quan khẩn trương nghiêm túc và chấn chỉnh việc rà soát thực trạng cấp GCN QSDĐ lần đầu cho dân, đồng thời tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của từng cá nhân liên quan.
 • Quảng Ngãi: Dai dẳng thực trạng chậm cấp sổ đỏ cho dân
  Đất đai - Lan Anh - 18:04 09/06/2021
  (TN&MT) - Nhiều năm nay, hàng nghìn hồ sơ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tồn đọng đã gây bức xúc cho người dân tỉnh Quảng Ngãi. Nguyên nhân được chỉ ra là do sự buông lỏng công tác quản lý nhà nước về đất đai, dẫn đến việc xác nhận hồ sơ cấp sổ đỏ lần đầu gặp nhiều khó khăn và kéo dài thời gian giải quyết.
 • Đánh giá thực trạng và khả năng ứng dụng viễn thám tại Lào Cai
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 12:26 26/03/2021
  (TN&MT) - Ngày 26/3, Đoàn công tác của Cục Viễn thám quốc gia do Cục trưởng Nguyễn Quốc Khánh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở TN&MT tỉnh Lào Cai về nội dung khảo sát, đánh giá thực trạng và khả năng ứng dụng viễn thám tại địa phương nhằm phục vụ công tác xây dựng nhu cầu sử dụng dữ liệu ảnh viễn thám và triển khai Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 của địa phương.
 • Tác động và ứng phó đại dịch COVID-19: Thực trạng tiếp cận chính sách của khu vực hợp tác xã Việt Nam
  Kinh tế - Phương Linh - 11:25 26/03/2021
  (TN&MT) - Vừa qua, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã tổ chức diễn đàn về “Thực trạng tiếp cận chính sách và giải pháp nâng cao năng lực thích ứng cho hợp tác xã trong bối cảnh mới”. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo các Bộ, Ngành, Liên minh hợp tác xã Việt Nam, đại diện các hợp tác xã tại Việt Nam, UNDP, đại diện các viện nghiên cứu, các tổ chức quốc tế như Oxfam, DRGV, diễn đàn pháp ngữ Francophonie…
 • Đánh giá thực trạng và khả năng ứng dụng viễn thám tại Bắc Kạn
  Tài nguyên - Thủy Nguyễn - 11:02 22/03/2021
  (TN&MT) - Từ 16 -19/3, Đoàn công tác của Cục Viễn thám quốc gia do Cục trưởng Nguyễn Quốc Khánh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở TN&MT tỉnh Bắc Kạn về nội dung khảo sát, đánh giá thực trạng và khả năng ứng dụng viễn thám tại địa phương nhằm phục vụ công tác xây dựng nhu cầu sử dụng dữ liệu ảnh viễn thám; việc thực hiện các đề án, dự án về ứng dụng viễn thám và triển khai Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 của địa phương.
 • Triển khai xây dựng Báo cáo Hiện trạng môi trường quốc gia năm 2021
  Môi trường - Linh Chi - 17:52 19/03/2021
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 1182/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chủ đề Báo cáo và cung cấp thông tin, số liệu phục vụ xây dựng Báo cáo Hiện trạng môi trường quốc gia năm 2021.
 • Dân thức trắng đêm để “canh” việc xả thải của Công ty TNHH MDF Hòa Bình
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Trần Văn – Thanh Tùng - 11:15 22/12/2020
  (TN&MT) - Những hình ảnh trực tiếp tại hiện trường, cũng như qua các video do người dân cung cấp đều cho thấy những ảnh hưởng đáng báo động từ hoạt động của Công ty TNHH MDF Hòa Bình tới môi trường và sức khỏe của người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO