--Quảng cáo---
 • Thai Thuy

Bao giờ các dòng sông hết bị đầu độc?
Xã hội - Tuyết Trang - 14:44 15/07/2021
(TN&MT) - Thời gian qua, trên nhiều dòng sông như sông Cầu đoạn chảy qua huyện Yên Phong (Bắc Ninh), sông Con đoạn qua các xã Nghĩa Thái, Nghĩa Hoàn, Tân Long, huyện Tân Kỳ (Nghệ An), sông Mã (đoạn chảy qua Thanh Hóa), sông Cổ Cò (Đà Nẵng), hay hồ Hòa Bình, suối 33 chảy qua địa bàn thôn 2, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk)… đã xảy ra tình trạng cá chết “trắng” sông, không chỉ thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân nơi đây.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Bình: Nhà máy gỗ dăm không phép hoạt động hơn 6 năm
  Bạn đọc - Pháp luật - Hồng Thiệu-Nguyễn Giang - 18:05 12/05/2020
  (TN&MT) - Một nhà máy gỗ dăm chưa được cấp phép vẫn mặc nhiên hoạt động nằm sát đường mòn Hồ Chí Minh, tại xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy hơn 6 năm qua nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp xử lý.
 • Thái Bình: Dự án New Đồng Châu, Cồn Đen... ngang nhiên như vụ Đường “Nhuệ”?
  Bạn đọc - Pháp luật - Phạm Duy - Xuân Vũ - 19:43 20/04/2020
  (TN&MT) - Những ngày gần đây, dư luận cả nước không khỏi bức xúc khi một loạt vi phạm pháp luật liên quan đến Đại gia Đường “Nhuệ” được phanh phui, nhiều cán bộ bị cơ quan chức năng bắt tạm gian để điều tra làm rõ sai phạm. Bên cạnh những lô, những thửa đất bạc tỷ bị vợ chồng Đường Dương tìm mọi thủ đoạn thôn tính đang lộ dần ra ánh sáng. Nhiều ý kiến hoài nghi về một thế lực "chống lưng" cho sự tồn tại những sai phạm tại Dự án New Đồng Châu, Cồn Đen... cũng ngang nhiên như vụ Đường “Nhuệ”?
 • Tìm giải pháp giảm phát thải thủy ngân từ hoạt động đốt than
  Môi trường - Mai Đan - 14:10 31/10/2019
  (TN&MT) - Hoạt động đốt than là một trong những nguồn phát thải quan trọng của thủy ngân ra môi trường. Thực tế đó cần được các nhà hoạch định chính sách cũng như các nhà sản xuất công nghiệp của châu Á phải tính tới để bảo vệ sức khỏe con người. Do đó, việc tìm ra những giải pháp cụ thể để giải quyết bài toán môi trường trong bối cảnh hiện nay là điều hết sức cần thiết.
 • Giải pháp giảm ô nhiễm môi trường cho các nhà máy nhiệt điện than
  Môi trường - Mai Đan (thực hiện) - 14:27 29/10/2019
  (TN&MT) - Trong bối cảnh một số khu vực có thể loại bỏ than khỏi nguồn năng lượng, các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan và Indonesia vẫn tăng cường đầu tư vào điện than. Điều này đòi hỏi các nhà máy nhiệt điện than phải sử dụng các giải pháp về công nghệ hiện đại để giảm phát thải hiệu quả hơn bao giờ hết.
 • Tiếp bài “Hàng loạt sai phạm tại Khu du lịch sinh thái Cồn Đen”: Ai quản tiền vé của Công ty Minh Phú?
  Bạn đọc - Pháp luật - Anh Tú - 15:12 24/10/2019
  (TN&MT) - Liên quan đến hàng loạt sai phạm tại Khu du lịch sinh thái Cồn Đen như Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh thì khu du lịch nhiều “không” này đã đi vào hoạt động du lịch, mở cửa bán vé đón khách từ năm 2014 đến nay với số lượng khách không hề nhỏ. Tiền bán vé vào tham quan và sử dụng các dịch vụ trong 5 năm qua theo ông Nguyễn Duy Cam, Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Thuỵ là sai, nhưng ai quản và hướng xử lý thì chưa được làm rõ.
 • Thái Bình:  Thành lập Khu Bảo tồn đất ngập nước huyện Thái Thụy
  Môi trường - 07:05 09/01/2019
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Thái Bình và Tổ công tác phối hợp và Nhóm tư vấn của Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam vừa báo cáo UBND tỉnh Thái Bình về phương án thành lập Khu Bảo tồn đất ngập nước huyện Thái Thụy. Vùng đất ngập nước ven biển huyện Thái Thụy hiện có 1.609 ha rừng ngập mặn.
 • Đà Nẵng: Kiểm tra, xử lý nồng độ ô nhiễm của nước thải thủy sản
  Tin tức - 20:45 08/10/2018
  (TN&MT) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành kiểm tra, xử lý việc nồng độ ô nhiễm của nước thải thủy sản vượt quá khả năng tiếp nhận tại Trạm xử lý nước thải Sơn Trà.
 • Thừa Thiên Huế: Giảm ô nhiễm tại nhà máy xử lý rác thải
  Tin tức - 21:20 13/07/2018
  (TN&MT) - Vấn đề ô nhiễm môi trường từ Nhà máy xử lý rác thải Thủy Phương và bãi chôn lấp rác Thủy Phương (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) được nhiều đại biểu quan tâm và đưa ra mổ xẻ tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII vừa diễn ra.
 • Thăm làng sinh thái Thủy Biều
  Du lịch - 20:22 12/01/2018
  (TN&MT) - Nhắc đến Huế, không ai không biết đến mảnh đất có những khu lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn - triều đại cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam. Tham quan Huế, bạn không chỉ tham quan nơi yên nghỉ được các vua Nguyễn cất công xây dựng từ khi còn trị vì mà còn tham quan Đại Nội, trung tâm hành chính và sinh hoạt của triều đình các đời vua. Hành trình sẽ còn kết hợp với các hoạt động trải nghiệm tại làng sinh thái Thủy Biều. Một ngôi làng giữa lòng thành phố Huế với nét bình yên giản dị, nơi mà bạn sẽ được thư giãn và thưởng thức các món ăn đặc sản mang đậm hương vị đất cố đô.
 • Mở rộng tuyến đê biển tại Thái Thụy: Phải giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái
  Môi trường - 00:00 26/02/2017
  (TN&MT) -Nhằm tạo mặt bằng phục vụ phát triển công nghiệp và dịch vụ, tỉnh Thái Bình đã có chủ trương mở rộng tuyến đê biển tại huyện Thái Thụy. Do điểm phục vụ dự án có diện tích rừng chắn sóng ven biển rất lớn chính vì vậy, việc đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu tối đa đến hệ sinh thái đang là vấn đề được Thái Bình quan tâm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO