--Quảng cáo---
 • kcn Tằng Loỏng

Quản lý môi trường 20 năm nhìn lại: Tiến bộ vượt bậc trong kiểm soát ô nhiễm
Môi trường - Mai Chi - 09:15 21/07/2022
(TN&MT) - Trong giai đoạn vừa qua, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) đã đạt được nhiều chuyển biến tích cực. Một số tác động xấu tới môi trường từ các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội đã được ngăn ngừa có hiệu quả. Nhiều sự cố, vụ việc ô nhiễm môi trường phát sinh trên phạm vi cả nước đã được giải quyết, góp phần làm giảm các bức xúc, điểm nóng về môi trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nan giải câu chuyện bảo vệ môi trường tại KCN Tằng Lỏong
  Xã hội - 00:00 09/10/2017
  (TN&MT) - Không phủ nhận sự nỗ lực của cơ quan chức năng và cộng đồng doanh nghiệp trong việc triển khai các giải pháp nhằm giảm giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở Khu công nghiệp (KCN) Tằng Lỏong, Lào Cai.  Tuy nhiên, tất cả những sự cố gắng đó là chưa đủ vì hiện nay xuất hiện hàng trăm hộ dân ở quanh KCN này treo biển bán nhà với cùng một lý do … môi trường sống quá ô nhiễm.
 • Hàng trăm hộ dân ở KCN Tằng Lỏong đồng loạt treo biển bán nhà vì ô nhiễm
  Môi trường - 00:00 22/09/2017
  (TN&MT) - Tình trạng ô nhiễm môi trường tại KCN Tằng Lỏong (huyện Bảo Thắng – Lào Cai) hiện đang ở mức độ “báo động đỏ” là nguyên nhân chính khiến cho hàng trăm hộ dân sinh sống tại đây đồng loạt treo biển bán nhà với mong muốn chuyển đi nơi ở mới.
 • Xử lý nước thải KCN Tằng Loỏng: Doanh nghiệp "chây ì" người dân lĩnh đủ
  Môi trường - 00:00 21/08/2017
  (TN&MT) -  Nhàmáy xử lý nước thải Khu công nghiệp Tằng Lỏong có tổng vốn đầu tư hơn 70 tỷ đồng, được xây dựng hoàn thành từ tháng 12/2016, nhưng đến nay mới chỉ có 5 nhà máy tại KCN này đấu nối với nhà máy xử lý nước thải tập trung. Những nhà máy còn lại chưa chịu đấu nối với nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng hệ lụy chỉ có một, đó là vấn để ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân sống trong KCN.
 • Hỗ trợ hơn 950 triệu đồng cho cây trồng bị ảnh hưởng môi trường KCN Tằng Loỏng
  Môi trường - 00:00 19/05/2017
  (TN&MT) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Lê Ngọc Hưng vừa ký quyết định phê duyệt phương án phân bổ kinh phí hỗ trợ cho một số hộ dân tại thị trấn Tằng Loỏng và xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng ( tỉnh Lào Cai) có cây trồng bị cháy, táp lá do ảnh hưởng môi trường Khu công nghiệp Tằng Loỏng với tổng số tiền là 954.878.520 đồng.
 • Ô nhiễm tại KCN Tằng Loỏng khó xử lý triệt để
  Môi trường - 00:00 05/04/2017
  (TN&MT) - Việc hoạt động rầm rộ của hàng chục nhà máy tuyển kim loại, sản xuất axít và buông lỏng công tác bảo vệ môi trường là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ngày càng ô nhiễm tại Khu công nghiệp (KCN) Tằng Lỏong, Bảo Thắng, Lào Cai.
 • Dân tố Nhà máy Phốt pho 4 KCN Tằng Loỏng gây ô nhiễm
  Bạn đọc - Pháp luật - 00:00 15/03/2017
  (TN&MT) - Bức xúc vì tình trạng ô nhiễm do nước thải và khí thải của Nhà máy Phốt pho 4 (Cty CP Hóa chất Đức Giang Lào Cai) gây ra, người dân thôn 5, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, Lào Cai gửi đơn đến Báo Tài nguyên & Môi trường, phản ánh việc hằng ngày phải chịu ô nhiễm từ việc xả thải, khói, bụi, nước…. đe dọa đến kinh tế và cuộc sống của gia đình mình.
 • Lào Cai: Thu hồi GCN đầu tư DA của Cty TNHH Hóa chất Đông Nam Á tại KCN Tằng Loỏng
  Kinh tế - 00:00 22/08/2016
  (TN&MT) - UBND tỉnh Lào Cai vừa ra Quyết định số 2684/QĐ-UBND chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đối với Dự án đóng bánh quặng apatit, than coke và gia công nguyên liệu sản xuất phốt pho vàng của Công ty TNHH Hóa chất Đông Nam Á.
 • Học viện Quốc phòng khảo sát tại KCN Tằng Loỏng - Lào Cai
  Tài nguyên - 00:00 22/07/2016
  (TN&MT) - Ngày 21/7, Đoàn cán bộ, giảng viên Học viện Quốc phòng, do Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tương, Phó Chính uỷ Học viện Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát thực tế tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.
 • KCN Tằng Loỏng: Cần lắm khu xử lý môi trường tập trung
  Bạn đọc - Pháp luật - 00:00 20/08/2015
  (TN&MT) - Ngày 18/8/2015, Báo Tài nguyên và Môi trường đã đăng bài: Khu Công nghiệp (KCN) Tằng Loỏng Lào Cai thiếu trầm trọng giải pháp Bảo vệ môi trường và 10/16 doanh nghiệp bị Bộ Tài nguyên và Môi trường xử phạt hành chính liên quan tới lĩnh vực bảo vệ môi trường. Phóng viên thâm nhập thực tế và đã tiếp cận được tâm tư, nguyện vọng của nhiều doanh nghiệp cũng như nguyên nhân KCN Tằng Loỏng đến nay vẫn ô nhiễm môi trường trầm trọng.
 • Lào Cai: 8 doanh nghiệp trong KCN Tằng Loỏng bị xử phạt vì gây ô nhiễm
  Môi trường - 00:00 20/03/2015
  (TN&MT) - Ông Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ TN&MT kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường vừa ký quyết định xử phạt hành chính 8 đơn vị có nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp Tằng Loỏng (tỉnh Lào Cai) vì vi phạm luật bảo vệ môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO