--Quảng cáo---
 • Hoi An

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hội An: Tái chế rác nhựa vì một điểm đến xanh
  Quản lý chất thải rắn - Lan Anh - 22:24 29/03/2021
  (TN&MT) - TP. Hội An (Quảng Nam) là “điểm sáng” trong tiên phong thực hiện các hoạt động, dự án bảo vệ môi trường. Trong đó, dự án “ReForm Plastic” với việc biến rác thải nhựa trở thành tài nguyên đang mở ra cơ hội, triển vọng giải quyết bài toán rác thải nhựa, xây dựng điểm đến xanh cho thành phố du lịch này.
 • Công ty Đạt Phương được cấp rừng dừa ở phố cổ làm dự án bất động sản
  Kinh tế - Xuân Lam - 00:01 19/03/2021
  (TN&MT) - HĐND tỉnh Quảng Nam đã đồng ý chuyển đổi hơn 1ha rừng dừa nước phòng hộ ở phố cổ Hội An cho Công ty CP Đạt Phương xây dựng Khu đô thị Cồn Tiến. Đây là một trong các dự án được chuyển đổi đất rừng được HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX thông qua tại kỳ họp thứ 22 vừa bế mạc.
 • Ra mắt dự án khu đô thị sinh thái cao cấp Vịnh An Hòa
  Bất động sản - Anh Dũng - 18:23 09/03/2021
  (TN&MT) - Ngày 9/3, Lễ ra mắt dự án khu đô thị sinh thái cao cấp Vịnh An Hòa có địa chỉ tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã chính thức diễn ra thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư đến tham dự.
 • Tái hiện thương cảng phố Hội qua show diễn thực cảnh
  Du lịch - Phạm Yến - 14:30 22/01/2021
  (TN&MT) - Một show diễn thực cảnh với những câu chuyện từ lụa tơ tằm đến bài chòi, văn hóa Chăm… trong đó có hai điểm nhấn chính là phục dựng cảnh đánh thủy quái dựa trên sự tích Chùa Cầu và thương cảng Hội An xưa sẽ đưa đến cho du khách những hình ảnh chân thực và sống động của thương cảng Hội An thế kỷ XVI đến thế kỷ XIX.
 • Khơi thông sông Cổ Cò, đột phá cho phát triển KT-XH Quảng Nam và Đà Nẵng
  Thông tin cần biết - Anh Dũng - 11:12 09/01/2021
  (TN&MT) - Chiều 8/1, tại TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam), Tạp chí Nhà đầu tư phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Hội thảo "Khơi thông sông Cổ Cò: Đột phá mới cho phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) Quảng Nam và Đà Nẵng".
 • "Thủ phủ" quất miền Trung lo thất thu vụ Tết
  Xã hội - Lan Anh - 21:46 04/01/2021
  (TN&MT) - Làng quất Cẩm Hà (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) được xem “thủ phủ” quất nức tiếng ở miền Trung đang tất bật vào vụ Tết. Tuy nhiên, năm nay, nhiều trận mưa lớn và kéo dài đã khiến cho hàng chục nghìn cây quất bị hư hỏng và khó tiêu thụ nên hàng trăm hộ dân trồng quất ở đây như “ngồi trên đống lửa”.
 • Quảng Nam: Cần thu hồi dự án “treo” hơn 16 năm tại TP. Hội An
  Đất đai - Anh Dũng - 20:32 14/12/2020
  (TN&MT) - Khu du lịch ven biển 5 sao Hội An - Holiday (KDL Hội An Holiday) do Công ty Cổ phần Đầu tư Hội An - Thái Bình Dương (Cty Hội An - Thái Bình Dương) làm chủ đầu tư. Dự án này được UBND tỉnh Quảng Nam thỏa thuận địa điểm lập thủ tục đầu tư xây dựng theo Thông báo số 204/TB-UB ngày 31/5/2004 tại phường Cẩm An, TP. Hội An. Đến nay, dự án này chưa có một hạng mục nào được triển khai và đã “treo” hơn 16 năm qua!
 • Tân Á Đại Thành hỗ trợ lọc nước sinh hoạt cho người dân vùng lũ
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Nam Anh - 08:04 21/11/2020
  (TN&MT) - 50 bộ lọc đầu nguồn trị giá 300 triệu đồng đã được Tập đoàn Tân Á Đại Thành tặng cho người dân ở các xã bị ngập sâu ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam trong 2 ngày (20 và 21/11). Hệ thống máy lọc này có khả năng lọc bùn đất, clo, tạp chất lơ lửng trong nước, giúp làm sạch nước sinh hoạt cho các hộ vùng lũ.
 • Bão số 13 quét qua, hàng loạt căn nhà ở bờ biển Hội An bị sóng “nuốt chửng”
  Biến đổi khí hậu - Lan Anh - 21:24 15/11/2020
  (TN&MT) - Ảnh hưởng của bão số 13, tại Quảng Nam có mưa to, gió mạnh, đặc biệt khu vực ven biển. Bờ biển An Bàng, TP. Hội An bị sạt lở nghiêm trọng, những dãy nhà chuyên bán hải sản phục vụ du khách của các hộ dân ven biển cũng bị sóng biển “nuốt chửng”.
 • Hoàn thiện hành lang pháp lý về Khu dự trữ sinh quyển
  Biển đảo - Khánh Ly - 10:40 03/11/2020
  (TN&MT) - Thông qua triển khai cách tiếp cận quản lý tổng hợp tại 3 Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai (tỉnh Đồng Nai), Cù Lao Chàm - Hội An (tỉnh Quảng Nam) và Tây Nghệ An (tỉnh Nghệ An), Bộ TN&MT với sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) sẽ xây dựng và thúc đẩy hoàn thiện hành lang pháp lý cho việc bảo vệ, quản lý Khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO