--Quảng cáo---
 • Cu Lao Cham

Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Giữ xanh “đảo ngọc” Cù Lao Chàm - Bài 2: “Xây nhà” cho rùa biển
Xã hội - Trần Lan Anh (P. Hòa Thuận Tây, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng) - 10:59 18/05/2021
(TN&MT) - Sau rất nhiều cố gắng, khi Cù Lao Chàm đã xanh trở lại, người dân nơi đây tiếp tục “bắt tay” cùng với các chuyên gia bảo tồn xây dựng ngôi nhà cho “rùa biển” như một việc làm trả ơn biển. Và hòn đảo nhiều năm vắng bóng rùa, bỗng một ngày, hàng trăm chú rùa theo đàn tỏa ra đại dương bao la trong niềm vui khôn xiết của những cư dân ngụ cư tự bao đời ở hòn đảo nhỏ bé này…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đề xuất thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 16:47 03/12/2020
  (TN&MT) - Tỉnh Quảng Nam đang đề xuất thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm, với diện tích quy hoạch là 23.500 ha, gồm 21.857,2 ha phần biển và 1.642,8 ha phần đảo, nhằm bảo tồn toàn vẹn cả hệ sinh thái trên cạn và dưới biển.
 • Phát triển các khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam: 20 năm nhìn lại
  Môi trường - Tống Minh - 17:03 17/11/2020
  (TN&MT) - Các Khu dự trữ sinh quyển (KDTSQ) tại Việt Nam không chỉ là danh hiệu được UNESCO công nhận mà đang dần trở thành mô hình phát triển kinh tế-xã hội bền vững của địa phương. Đây là nơi gắn kết giữa con người và thiên nhiên, nơi có thể áp dụng những kiến thức tích luỹ được trong quá trình nghiên cứu vào việc bảo tồn và phát triển của xã hội hiện tại và tương lai.
 • Bồn kim loại in chữ Trung Quốc trôi nổi trên vùng biển Cù Lao Chàm
  Xã hội - Lan Anh - 11:59 14/11/2020
  (TN&MT) - Ngày 14/11, Thượng tá Trần Văn Ba - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam) cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện bồn kim loại in chữ Trung Quốc, bên ngoài được bọc khung sắt đang trôi nổi trên biển, cách bờ Bãi Bấc tầm 70m. 
 • Vượt sóng lớn đưa 2 bệnh nhân nguy kịch từ đảo Cù Lao Chàm vào đất liền
  Xã hội - Lan Anh - 23:42 04/11/2020
  (TN&MT) - Sau hơn 2 giờ vượt sóng lớn, tàu SAR 274 tiếp cận đảo Cù Lao Chàm để đưa 2 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch vào đất liền điều trị.
 • Hoàn thiện hành lang pháp lý về Khu dự trữ sinh quyển
  Biển đảo - Khánh Ly - 10:40 03/11/2020
  (TN&MT) - Thông qua triển khai cách tiếp cận quản lý tổng hợp tại 3 Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai (tỉnh Đồng Nai), Cù Lao Chàm - Hội An (tỉnh Quảng Nam) và Tây Nghệ An (tỉnh Nghệ An), Bộ TN&MT với sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) sẽ xây dựng và thúc đẩy hoàn thiện hành lang pháp lý cho việc bảo vệ, quản lý Khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam.
 • Cá voi “khủng” xuất hiện ở vùng biển Cù Lao Chàm
  Môi trường - Lan Anh - 12:36 15/07/2020
  (TN&MT) - Trong vòng 5 phút, cá voi “khủng” với chiều dài hơn 4m ngụp lặn rồi ngoi lên mặt biển ở đảo Cù Lao Chàm 3 lần.
 • Vích biển gặp nạn được chăm sóc tăng cân và thả về biển Cù Lao Chàm
  Môi trường - Lan Anh - 15:35 14/07/2020
  (TN&MT) - Sau hơn 5 tháng tích cực cứu hộ, ngày 14/7, con Vích biển gặp nạn đã được thả về biển Cù Lao Chàm, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam. So với lúc vớt lên từ biển, con Vích này đã tăng 3,5kg.
 • Quảng Nam: Thiết lập mô hình quản lý và phát triển nguồn lợi thủy hải sản ven bờ
  Môi trường - Lan Anh - 08:41 29/05/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt Dự án “Thiết lập mô hình quản lý và phát triển nguồn lợi thủy hải sản ven bờ ở Việt Nam” do Cơ quan Tài nguyên Thủy sản Hàn Quốc (FIRA) tài trợ với mục tiêu khôi phục nguồn lợi thủy sản và tạo sinh cho người dân Cù Lao Chàm.
 • Tiềm ẩn nỗi lo nguy hại lòng biển miền Trung
  Tài nguyên - Xuân Lam - 08:42 26/05/2020
  (TN&MT) - Khi du lịch được được xem là hoạt động kinh tế mũi nhọn của các tỉnh ven biển miền Trung và nhiều địa phương đang có chiều hướng quá tải, đồng nghĩa với môi trường và hệ sinh thái biển tiếp tục suy giảm. Chính vì vậy, “cuộc chiến” giữa bảo tồn hệ sinh thái biển và sử dụng nó cho mục đích phát triển kinh tế bền vững vẫn ở tình thế cam go.
 • Kỳ tích đưa rùa về lại Cù Lao
  Môi trường - Lan Anh - 17:53 30/04/2020
  (TN&MT) - Hòn đảo nhiều năm vắng bóng rùa, bỗng một ngày hàng trăm chú rùa theo đàn bò ra đại dương bao la trong niềm vui khôn xiết của mọi người. Để có được kỳ tích ấy, suốt 3 năm qua các chuyên gia Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã nỗ lực hết mình với mong muốn bảo tồn loài rùa biển đang nguy cấp đồng thời bảo vệ môi trường, hệ sinh thái nơi đây…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO