--Quảng cáo---
 • Chinh sách đất đai

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tiếp tục hoàn thiện chính sách đất đai
  Đất đai - Thúy Nhi - 13:48 20/10/2020
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa có Văn bản trả lời ý kiến cử tri thành phố Đà Nẵng gửi đến sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV về sửa đổi, bổ sung toàn diện Luật Đất đai 2013.
 • Tập trung hoàn thiện chính sách đất đai
  Đất đai - Trường Giang - 12:55 02/07/2020
  (TN&MT) - Đất đai là vấn đề hệ trọng, phức tạp có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Bởi thế, việc hoàn thiện thể chế chính sách pháp luật đất đai mang ý nghĩa then chốt trong khai thác tiềm năng, nâng cao giá trị tài nguyên đất. Thứ trưởng Lê Minh Ngân đã nhấn mạnh như vậy tại Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Tổng cục Quản lý đất đai vừa diễn ra tại Hà Nội.
 • Rà soát các chính sách đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số
  Đất đai - T. Giang - 10:27 05/06/2020
  (TN&MT) - Đó là một trong 8 nhiệm vụ giải pháp của Bộ TN&MT tại Kế hoạch hành động của Bộ TN&MT thực hiện Nghị quyết số 22/NQ-CP ngày 01/3 /2020 của Chính phủ về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường vừa mới ban hành.
 • Giải tỏa nguồn cung thị trường bất động sản
  Bất động sản - Bài và ảnh: Thùy Linh - 14:17 19/05/2020
  (TN&MT) - Chính sách đất đai được xem là chìa khóa then chốt để điều tiết thị trường bất động sản đi đúng hướng. Vì vậy, việc sửa đổi Luật Đất đai lần này phải được nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng giúp thị trường phát triển lành mạnh, minh bạch.
 • Bộ TN&MT kiến nghị Thủ tướng gỡ vướng về chính sách đất đai cho doanh nghiệp
  Thời sự - Khương Trung - 16:45 03/04/2020
  (TN&MT) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, kiến nghị gỡ khó cho doanh nghiệp, liên quan đến chính sách đất đai.
 • Bộ TN&MT đề xuất 7 giải pháp quản lý đất nông, lâm trường
  Đất đai - Trường Giang - 10:54 21/11/2019
  (TN&MT) - Theo Bộ TN&MT, qua việc rà soát, sắp xếp lại đất của các công ty nông nghiệp, lâm nghiệp theo Nghị quyết 30 và Nghị dịnh 118, đến nay, đã xác định được những khu vực diện tích giữ lại và khu vực có thể tạo ra quỹ đất phục vụ mục tiêu giao đất cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở địa phương không có đất hoặc thiếu đất sản xuất. Mặc dù, đã thực hiện được một số kết quả, nhưng vẫn còn hạn chế cần giải quyết.
 • Đà Nẵng: Tháo “nút thắt” chính sách đất đai
  Đất đai - 10:23 31/08/2018
  (TN&MT) - Từ khi triển khai Luật Đất đai năm 2013 cho đến nay, trên địa bàn Đà Nẵng, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đạt được những kết quả đáng kể, đây cũng là một trong những điều kiện phát huy nội lực thúc đẩy phát triển kinh tế.
 • Chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số
  Đất đai - 15:37 23/08/2018
  (TN&MT) - Đất đai là tài nguyên quốc gia vô cùng quý giá, là tư liệu sản xuất đặc biệt, là thành phần quan trọng hàng đầu của môi trường sống, nơi hoạt động của các khu dân cư, xây dựng các cơ sở kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh và quốc phòng. Với vai trò quan trọng như thế, chính sách pháp luật đất đai, ngày càng được quan tâm xây dựng nhằm quản lý chặt chẽ và điều phối hài hòa; đặc biệt, ngày càng hướng đến việc giải quyết tư liệu sản xuất cho các đối tượng ở vùng khó khăn, các chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Quản lý, sử dụng đất để phát triển đô thị: Thiếu chính sách
  Đất đai - 07:14 15/08/2018
  (TN&MT) - Việc thực hiện chính sách quản lý, sử dụng đất đai để chỉnh trang, phát triển đô thị và khu dân cư nông thôn còn rất hạn chế do ngân sách Nhà nước còn khó khăn, nhà đầu tư ít quan tâm tới các dự án liên quan tới ít lợi ích cộng đồng.
 • Quảng Nam: Thực hiện chính sách đất đai vướng mắc từ nhiều cấp
  Tài nguyên - 00:00 21/10/2016
  Tại hội nghị sơ kết một năm thành lập Văn phòng Đăng ký đất đai và Trung tâm Phát triển quỹ đất 1 cấp do UBND tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức, các vướng mắc trong thực hiện chính sách, pháp luật về lĩnh vực đất đai được đem ra mổ xẻ. Trong đó, chậm giải phóng mặt bằng (GPMB) được xác định là nguyên nhân cản trở thu hút đầu tư.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO