--Quảng cáo---
 • chính sách đất đâi

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Gỡ vướng mắc chính sách đất đai từ thực tiễn
  Đất đai - Trường Giang - 10:59 05/04/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ tổng kết, xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi), Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TM&MT) đã chỉ đạo các cơ quan trực thuộc rà soát các quy định pháp luật và lắng nghe ý kiến các địa phương về các vướng mắc bất cập. Qua đó đã tham mưu cấp có thẩm quyền, đồng thời ban hành theo thẩm quyền các chính sách tháo gỡ trong khi chờ sửa Luật Đất đai.
 • Đại biểu Quốc hội thảo luận về phòng ngừa trục lợi chính sách đất đai
  Trong nước - Thanh Tùng - 21:57 10/01/2022
  (TN&MT) - Sáng 10/1, tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, các đại biểu Quốc hội khóa XV đã thảo luận trực tuyến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
 • Nhiều chính sách mới về đất đai có hiệu lực
  Đất đai - Phạm Oanh - 18:29 05/01/2022
  (TN&MT) - Năm 2022, hàng loạt các quy định mới liên quan đến đất đai vừa bắt đầu có hiệu lực. Những quy định này sẽ tác động lớn đến đời sống kinh tế - xã hội và thị trường bất động sản.
 • Bàn về vấn đề sửa đổi bổ sung chính sách tài chính đất đai, giá đất
  Đất đai - Khương Trung – Trường Giang - 19:06 30/12/2021
  (TN&MT) - Ngày 30/12, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chủ trì tại buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai và các đơn vị có liên quan và một số chuyên gia về xây dựng, sửa đổi bổ sung các chính sách tài chính đất đai, giá đất.
 • Ban Chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết số 19-NQ/TW của Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ninh
  Trong nước - Phạm Hoạch - 18:25 14/11/2021
  (TN&MT) - Ngày 14/11, Ban Chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về Tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, đã làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ninh về Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW, nhằm mục đích làm rõ hơn một số vấn đề thực tiễn và kinh nghiệm của Quảng Ninh trong quản lý, sử dụng đất đai.
 • Đất thừa kế có được cấp sổ mới hay không?
  Giải đáp pháp luật - Phạm Oanh - 17:26 12/10/2021
  (TN&MT) - Tôi vừa được nhận thừa kế 1 mảnh đất diện tích 45m2 từ ông nội. Đất này đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do ông nội tôi đứng tên. Xin hỏi, khi nhận thừa kế, tôi phải đăng ký biến động đất đai hay xin cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất? Nếu xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới, tôi phải thực hiện đóng những chi phí gì? (Hoàng Văn Dương, Cao Bằng).
 • Thanh Hóa: Thay đổi lớn nhờ chính sách, pháp luật đất đai
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Văn Dũng - 16:27 07/10/2021
  (TN&MT) - Luật Đất đai năm 2013 đã có những sự điều chỉnh quan trọng trong việc hoàn thiện chính sách đối với tất cả các lĩnh vực: Công nghiệp, thị trường bất động sản, môi trường… Đặc biệt trong khu vực nông nghiệp, nông thôn, các chính sách này đã thúc đẩy phát triển thị trường hàng hóa nông nghiệp, tạo điều kiện đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, đã góp phần làm thay đổi lớn về kinh tế- xã hộ và môi trường Thanh Hóa trong những năm gần đây.
 • Chính sách đất đai trong phát triển khu kinh tế, khu công nghiệp: Góp phần sử dụng đất đai tiết kiệm, hiệu quả
  Tổng kết Luật Đất đai 2013 - PGS.TS.  Nguyễn Đình Thọ - Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sá - 11:43 30/09/2021
  (TN&MT) - Chính sách đất đai có vai trò quan trọng trong phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế, là cầu nối kinh tế Việt Nam với kinh tế thế giới, thu hút thương mại, đầu tư, đẩy nhanh tiến trình hội nhập kinh tế, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng tăng trưởng, đảm bảo phát triển bền vững.
 • Inforgraphic: Chính sách đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Lào Cai: Đòn bẩy để phát triển bền vững
  Infographic - Quang Hanh - Bích Hợp - 22:35 23/09/2021
  (TN&MT) - Đất đai là tài nguyên vô cùng quý giá, là tư liệu sản xuất đặc biệt và quan trọng hàng đầu đối với cuộc sống của người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Quy hoạch chính sách đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giúp người dân yên tâm lao động sản xuất, hạn chế du canh, du cư, giảm nghèo và là đòn bẩy để phát triển bền vững.
 • Cần "gỡ vướng" về chính sách đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số
  Giải đáp pháp luật - Trường Giang - 07:42 06/09/2021
  (TN&MT) - Những năm qua Đảng và Nhà nước ban hành nhiều chính sách về giải quyết đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số, giúp hàng trăm ngàn hộ thoát nghèo. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số còn thiếu đất ở, đất sản xuất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO