--Quảng cáo---

52 công nhân đầu tiên hoàn thành cách ly sau 14 ngày tại Lào Cai

Xã hội - Khánh Linh - 10:21 17/02/2020

(TN&MT) - Sở Y tế tỉnh Lào Cai thông tin, 52 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc được theo dõi, cách ly nhằm phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid-19 tại trường Quân sự tỉnh đã hoàn thành thời gian 14 ngày theo dõi, cách ly và được trở về với gia đình.

Cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho công dân

Cụ thể, ngày 16/2, ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã đến động viên, chia sẻ và trao giấy chứng nhận cho các công dân được trở về với gia đình trong đợt này.

52 công dân trong đợt này bao gồm 18 công dân ngoại tỉnh và 34 công dân của tỉnh Lào Cai.

Trước đó, vào ngày 3/2, những người này sau khi trở về từ Trung Quốc đã được đưa đến Trường Quân sự tỉnh để kiểm tra và theo dõi sức khỏe. Trong quá trình cách ly, họ được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe hàng ngày và được đảm bảo đời sống sinh hoạt đầy đủ. Sau 14 ngày cách ly đúng theo quy định của Bộ Y tế, đến nay những công dân này đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly do Trường Quân sự và Sở Y tế Lào Cai chứng nhận, đủ điều kiện sức khỏe và trở về sinh hoạt tại cộng đồng.

Các công dân được bố trí phương tiện đưa đến Bến xe Trung tâm trở về địa phương

Tại buổi cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và đưa công dân trở về cộng đồng, ông Hoàng Quốc Khánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ, động viên tinh thần, mong muốn sau khi trở về, mỗi công dân sẽ tuyên truyền tích cực cho cộng đồng về ý nghĩa của việc cách ly cũng như thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Tính đến ngày 16/2, còn 455 công dân thực hiện cách ly. Ngành Y tế sẽ tiếp tục phối hợp, thực hiện tốt nhiệm vụ cách ly cho công dân tại đây, đảm bảo điều kiện tốt nhất về sinh hoạt cũng như chuẩn bị phương tiện để đưa người dân trở về địa phương.

  • Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Corona tại Lào Cai
    Thời sự - Bích Hợp - 20:33 09/02/2020
    (TN&MT) - Ngày 09/02, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Trương Quốc Cường, Phó Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp do chủng mới của virus corona ( nCoV) gây ra làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Lào Cai về công tác phòng chống dịch.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO