--Quảng cáo---

3 sân bay sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước

Xã hội - Theo Chinhphu.vn - 20:22 05/02/2020

(Chinhphu.vn) - Các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước sẽ hạ cánh tại 1 trong 3 sân bay Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ.

Hành khách được kiểm tra chặt chẽ thân nhiệt tại sân bay. Ảnh: VGP/Phan Trang

Theo Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT), triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp ngày 4/2, cơ quan này đã  giao Phòng Vận tải hàng không thực hiện cấp phép bay ngay một số chuyến bay để đưa công dân Việt Nam tại Trung Quốc và công dân Trung Quốc tại Việt Nam về nước.

Các chuyến bay đưa công dân Trung Quốc tại Việt Nam về Trung Quốc, chặng bay về Việt Nam là chặng bay chuyển sân (ferry) không có khách. Sau chuyến bay phải thực hiện khử trùng theo quy định.

Các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước sẽ hạ cánh tại 1 trong 3 sân bay định trước. Trong đó, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ là ưu tiên số 1. Kế đó là các sân bay Cần Thơ và Phù Cát.

Các hãng hàng không được phép lựa chọn sân bay dự bị cho các chuyến bay này là các sân bay bất kỳ, phù hợp với hành trình bay nhưng khi hạ cánh chỉ được đỗ trên sân chờ cất cánh lại, hoàn toàn không được đưa khách rời tàu bay.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng sẽ cấp phép thực hiện một số chuyến bay đặc biệt chuyên chở hàng hóa (all-cargo) giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Để hỗ trợ đón khách Việt Nam về nước và đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác phòng chống dịch nCoV, nhân viên khối khai thác thác tại sân bay Vân Đồn đã được trang bị trang phục phòng dịch đầy đủ.

Tất cả hành khách trên các chuyến bay này phải thực hiện đúng quy trình áp dụng với khách về từ vùng dịch, theo quy định của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế. Theo đó, khách làm thủ tục hành khách quốc tế đến theo đúng quy định hàng không. Tại Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, hành khách điền tờ khai thông tin y tế và được cách ly. Xe cứu thương cách ly sẽ đón đoàn khách đến cơ sở y tế đáp ứng đủ tiêu chuẩn tiếp tục cách ly và kiểm tra.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc sân bay Vân Đồn cho biết, mọi phòng ban bộ phận tại cảng HKQT Vân Đồn luôn trong tư thế sẵn sàng phối hợp và phục vụ các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước. Ngoài máy đo thân nhiệt đạt tiêu chuẩn quốc tế để phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, sân bay còn cung cấp khẩu trang y tế tiệt trùng 4 lớp cho hành khách. Sân bay cũng liên tục tổ chức xịt khử trùng toàn bộ luồng đi của khách để tránh lây nhiễm chéo.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO