--Quảng cáo---

Xử lý nghiêm việc cấp và sử dụng giấy đi đường không đúng quy định

Xã hội - Võ Hà - 13:43 05/08/2021

(TN&MT) - Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân được phép hoạt động và ra ngoài trong thời gian Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc cấp và sử dụng giấy đi đường không đúng đối tượng, mục đích theo quy định.

Tối 4/8, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành mẫu giấy đi đường mới và hướng dẫn triển khai thay đổi.

Theo đó, từ 12h ngày 6/8, mẫu giấy đi đường mới phải có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm chốt kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Cụ thể, thẩm quyền cấp mẫu giấy đi đường mới gồm: Thủ trưởng cơ quan, công sở nhà nước cấp và xác nhận giấy đi đường đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan của mình; Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp xác nhận giấy đi đường đối với người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và khu công nghệ cao; UBND phường, xã xác nhận giấy đi đường của các trường hợp còn lại được phép ra ngoài theo quy định của Chỉ thị 05.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân được phép hoạt động và ra ngoài trong thời gian giãn cách xã hội chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc cấp và sử dụng Giấy đi đường không đúng đối tượng, mục đích theo quy định.

Nhiều chốt được thành lập để kiểm soát người dân đi lại trong thời gian Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội

Đồng thời, lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xác nhận Giấy đi đường theo đúng quy định. Bên cạnh đó, hướng dẫn cụ thể, thông báo để các doanh nghiệp, người dân trong quá trình xác nhận phải đảm bảo giãn cách, không được tập trung đông người theo đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19 cũng như tạo thuận lợi, nhanh chóng cho doanh nghiệp, người dân. Đồng thời, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp cấp và sử dụng Giấy đi đường không đúng quy định.

Trước đó, ngày 31/7, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành mẫu giấy đi đường, thực hiện từ 18h cùng ngày. Trong mẫu này, đối với công nhân, nhân viên, người lao động làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất; cơ sở kinh doanh, dịch vụ, công trình được phép hoạt động, thì Giám đốc công ty, doanh nghiệp có quyền cấp giấy đi đường cho nhân viên của mình.

Tuy nhiên, việc mẫu giấy đi đường do các công ty, doanh nghiệp cấp đã phát sinh nhiều trường hợp cấp giấy đi đường "khống", cấp không đúng đối tượng, nên cơ quan chức năng đã phát hiện và xử phạt 1 số trường hợp. Đồng thời, thay đổi và siết chặt lại việc cấp giấy đi đường để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn.

  • Đi chợ giúp người dân trong khu phong tỏa ở Đà Nẵng
    Xã hội - Xuân Lam - 17:46 03/08/2021
    (TN&MT) - Sáng 3/8, các tổ COVID-19 cộng đồng tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) tổ chức đi chợ cho người dân tại các khu dân cư, chung cư trong điều kiện phường này đang thực hiện "phong tỏa trong phong tỏa" để chống dịch.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO