--Quảng cáo---

Xót xa lễ tiễn đưa 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi cứu nạn Thuỷ điện Rào Trăng 3

Xã hội - VĂN DINH - 13:49 18/10/2020

(TN&MT) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi vòng hoa kính viếng 13 liệt sĩ.

Ngày 18/10, lễ viếng, truy điệu các cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi  trên đường đi cứu hộ vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3 được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268 (phường Thuận Lộc, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). 

Đại diện các Ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh Thừa Thiên  Huế và đông đảo cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, cán bộ, đảng viên, người dân và thân nhân gia đình các liệt sĩ đã có mặt dự lễ viếng và lễ truy điệu, tiễn đưa 13 liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lễ viếng bắt đầu từ 7h đến 11h. Từ 11h đến 12h diễn ra lễ truy điệu, sau đó là lễ di quan đưa thi hài các anh về với gia đình, quê hương. Tang lễ của 11 quân nhân được tổ chức theo nghi thức quân đội. Hai cán bộ tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức lễ tang theo quy định của địa phương.

Đoàn lãnh đạo Đảng, nhà nước dẫn đầu vào lễ viếng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi vòng hoa viếng 13 cán bộ, chiến sĩ.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu Đoàn Đại biểu Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế vào viếng và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân, gia đình 13 liệt sĩ.

Ghi sổ tang tại lễ tang 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng viết:

“Vô cùng thương tiếc các đồng chí đã hy sinh anh dũng trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn những người dân mất tích tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các đồng chí là những tướng lĩnh, cán bộ lãnh đạo chính quyền, các sĩ quan, chiến sĩ và nhà báo.

Sự hy sinh của các đồng chí là biểu tượng cao đẹp của truyền thống dân tộc, biểu tượng của tinh thần dũng cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ vì nước, vì dân.

Những hành động quên mình cứu dân của các đồng chí là tấm gương sáng ngời và còn mãi với người dân và các thế hệ mai sau. Noi gương các đồng chí, đồng chí, đồng đội của các đồng chí đang tiếp tập trung để thực hiện các nhiệm vụ các đồng chí còn để lại, đang chủ động, kịp thời ứng phó với thiên tai địch họa, sẽ vượt qua mọi gian khổ hy sinh để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân. Để người dân được sống trong hòa bình, an toàn, ấm no và hạnh phúc.

Xin vĩnh biệt những người con dũng cảm của Tổ quốc Việt Nam.

Xin chia sẻ đau thương mất mát với gia đình và người thân của các đồng chí”.

Sau đó, Đoàn Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Phan Văn Giang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu vào viếng. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch và nguyên Bộ trưởng Phùng Quang Thanh gửi vòng hoa viếng...

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi vào sổ tang

Vào lúc 11 giờ ngày 18/10, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 đã đọc điếu văn tại lễ truy điệu 13 liệt sĩ hy sinh tại Rào Trăng 3.

Điếu văn có đoạn: “Hôm nay, trong niềm đau xót và tiếc thương vô hạn, Bộ Tổng tham mưu Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế cùng gia quyến các liệt sĩ tổ chức lễ truy điệu và tiễn đưa các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, cán bộ tỉnh Thừa Thiên Huế hy sinh ngày 13/10. Sự hy sinh của các đồng chí thể hiện tinh thần anh dũng, ý chí quyết tâm, không quản nguy hiểm, lấy nhiệm vụ cứu tính mạng của người dân đang bị nạn đặt lên trên hết.

Trong giờ phút hết sức đau thương này, chúng ta xin vĩnh biệt đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4. Xin vĩnh biệt Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng, thượng tá Bùi Phi Công, Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng, đại tá Hoàng Mai Vui, thượng tá Lê Tất Thắng, thượng tá Trần Minh Hải, thiếu tá Tôn Thất Bảo Phúc, thiếu tá Nguyễn Cảnh Cường, đại úy QNDC Đinh Văn Trung, đại úy QNCN Trương Anh Quốc, đồng chí Nguyễn Văn Bình, đồng chí Phạm Văn Hướng”.

Khắp nơi tại tang lễ, tiếng khóc thân nhân các cán bộ, chiến sỹ xót xa, đau đớn, nhiều người không nén được xúc động. Tất cả gạt nước mắt, tiễn biệt những người lính đã hi sinh giữa thời bình vì nhiệm vụ cứu hộ đồng bào gặp nạn trên đất Huế.

Những hình ảnh xúc động trong lễ tiễn đưa 13 chiến sĩ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO