--Quảng cáo---

Xây dựng văn hóa giao thông trong học đường

Xã hội - Anh Dũng - 18:28 30/09/2020

(TN&MT) - Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông trong các trường học nhằm thực hiện tốt tháng cao điểm an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh đến trường, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong môi trường học đường.

Sáng 30/9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Giao thông đường bộ, đường sắt tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ) cho hơn 1.000 học sinh, giáo viên nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, Thượng úy Trần Phạm Khánh Hoàng, tuyên truyền viên của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam, đã truyền tải các kiến thức về ATGT bằng phương pháp trực quan sinh động, lấy học sinh làm trung tâm.

Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình hỏi đáp tại buổi tuyên truyền.

Qua phần giao lưu, trò chuyện, đặc biệt là các câu đố vui về chủ đề giao thông, đã lồng ghép nội dung tuyên truyền Luật Giao thông cho các em, tập trung vào những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi đi bộ, đi xe đạp, xe mô tô; hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách;… Từ đó giúp các em được nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ CSGT đã tặng 50 mũ bảo hiểm và phát 600 tờ rơi tuyên truyền cho các em học sinh. Ngoài ra, nhân dịp Tết Trung thu năm nay, các cán bộ CSGT cũng đã tổ chức vui Trung thu cùng các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.

Các kiến thức về ATGT được truyền tải bằng phương pháp trực quan sinh động, lấy học sinh làm trung tâm.

Dịp này, nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Cùng em đến trường”, Chi đoàn - Hội Phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã trao suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho em Lê Tiến Lộc, lớp 2/4 Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi nhằm giúp em có thêm điều kiện để học tập tốt.

Thiếu tá Lê Phan Minh Mẫn, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết từ đầu năm học 2020-2021, đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông trong các trường học nhằm thực hiện tốt tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường, qua các buổi tuyên truyền đã trao tặng hơn 100 mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cấp phát gần 2.000 tờ rơi tuyên truyền cho học sinh.

Buổi tuyên truyền góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong môi trường học đường

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa khi mang đến những bài học cụ thể về ATGT cho các em học sinh, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong môi trường học đường.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO