WHO khuyến cáo CSGT khi kiểm tra nồng độ cồn, tránh lây virus Corona

Tuyết Chinh| 06/02/2020 09:31

(TN&MT) - Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam (WHO) đã khuyến cáo các bước cảnh sát giao thông (CSGT) cần thực hiện khi kiểm tra nồng độ cồn tránh lây virus Corona (nCoV).

Theo thư gửi Ủy ban ATGT Quốc gia nêu quan điểm góp ý dự thảo hướng dẫn tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch viêm phổi cấp do Coronavirus 2019 (2019-nCoV) tại Việt Nam của TS. Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam, ông cho biết, việc thực thi Luật Giao thông đường bộ và các quy định pháp luật khác, trong đó có quy định nghiêm cấm điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn và các văn bản dưới luật có liên quan nên được tiếp tục.

WHO khuyến cáo các bước cảnh sát giao thông (CSGT) cần thực hiện khi kiểm tra nồng độ cồn tránh lây virus Corona. Ảnh minh họa

TS Kidong Park cho rằng, cần thực hiện các biện pháp bảo hộ phù hợp để bảo đảm an toàn, giảm nguy cơ lây truyền dịch bệnh cho người thực thi công vụ, người tham gia giao thông và cho cộng đồng bất cứ khi nào tiến hành hoạt động kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện giao thông.

Tổ chức Y tế Thế giới đã ban hành các khuyến cáo cơ bản đối với công chúng, bao gồm các lời khuyên để giúp cho người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Đối với các tình huống cụ thể khi kiểm tra nồng độ cồn qua hơi thở bằng thiết bị của lực lượng CSGT, TS Kidong Park nhấn mạnh một số điểm mấu chốt như: CSGT nên đeo khẩu trang y tế và được trang bị dung dịch rửa tay khô có cồn.

TS Kidong Park  khuyến cáo, CSGT nên bố trí để đảm bảo thiết bị kiểm tra nồng độ cồn được cầm và sử dụng bởi riêng một CSGT trong mỗi ca làm việc (để tránh lây chéo). Tiến hành sát khuẩn thiết bị trước, trong và sau ca làm việc bằng dung dịch có cồn. Chỉ sử dụng riêng một ống thổi mới, chưa qua sử dụng cho mỗi người được kiểm tra. Các ống thổi đã được sử dụng cần được thu gom và xử lý phù hợp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
WHO khuyến cáo CSGT khi kiểm tra nồng độ cồn, tránh lây virus Corona
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO