--Quảng cáo---
 • vùng cao

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sức sống mới ở Nậm Khắt
  Xã hội - Thanh Ngà - 11:35 09/03/2023
  Nậm Khắt là xã thuộc Mù Cang Chải (Yên Bái), vốn là vùng đất khó với địa hình đồi núi cao, khí hậu khắc nghiệt, nhiều nơi một năm người dân chỉ canh tác duy nhất một vụ lúa. Trong những năm gần đây, xã đã chủ động, tích cực đưa các giống cây trồng mới phù hợp với điều kiện tự nhiên, phát huy được lợi thế sẵn có của địa phương, nhờ đó đã giúp cho nhiều hộ gia đình xoá được đói, giảm được nghèo.
 • Thanh Hóa: Đầu tư dự án sắp xếp, ổn định dân cư cho các hộ dân vùng cao
  Tin tức thời sự - Thanh Tâm - 20:15 07/03/2023
  UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sắp xếp, ổn định dân cư cho các hộ dân vùng cao ở các huyện: Lang Chánh, Bá Thước, Mường Lát, Quan Sơn. Với mục tiêu, từng bước ổn định đời sống cho Nhân dân, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai, phát huy hiệu quả của đầu tư cơ sở hạ tầng, góp phần giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và củng cố an ninh, quốc phòng.
 • Nghệ An: Công bố “đường dây nóng” liên quan đến cấp GCNQSDĐ ở huyện vùng cao Quỳ Châu
  Đất đai - Đình Tiệp - 14:46 28/02/2023
  Ông Lê Hải Lý - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu vừa ký Thông báo số 12/TB-UBND, ngày 23/02/2023 về việc công khai đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh, khó khăn, vướng mắc của công dân liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu trên địa bàn huyện Quỳ Châu.
 • Lào Cai: Mô hình hay giảm thiểu rác thải nhựa tại các chợ vùng cao
  Môi trường - Bích Hợp - 17:11 22/02/2023
  Tuyên truyền cho người dân và các tiểu thương về tác hại của rác thải nhựa, phát tờ rơi, đổi rác lấy quà là những hành động thiết thực mà Mô hình “Chợ dân sinh - giảm rác thải nhựa” của Quỹ Bảo vệ môi trường (BVMT) Lào Cai và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các huyện, thị xã vùng cao của tỉnh Lào Cai đang triển khai nhằm chung tay đẩy lùi rác thải nhựa.
 • Sau 30 năm, điện đã về bản Xa Mang
  Xã hội - Tuyết Trang- Cao Hòa - 09:16 22/02/2023
  Sau gần 30 năm mong mỏi, đợi chờ, ngày 05/12/2022 bà con nhân dân bản Xa Mang (bản đặc biệt khó khăn), xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã vui mừng được đón nguồn sáng từ dòng điện lưới quốc gia về đến từng hộ gia đình.
 • Bà con vùng cao Thừa Thiên – Huế loay hoay với bài toán giảm nghèo
  Xã hội - Văn Dinh - 14:17 21/02/2023
  Với nhiều xã vùng cao của huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên – Huế), câu chuyện thoát nghèo vẫn là bài toán chưa có lời giải, đời sống của người dân ở vẫn nhiều cơ cực, thiếu thốn. Để công tác giảm nghèo thực sự bền vững, A Lưới còn rất nhiều việc phải làm một cách đúng đắn và phù hợp, qua đó sớm thoát ra khỏi một trong các huyện nghèo nhất cả nước.
 • Đào Tết vùng cao xuống phố…
  Xã hội - Nguyễn Nga - 14:10 20/01/2023
  (TN&MT) - Giáp Tết, dọc hai bên đường Quốc lộ 6 qua các huyện của tỉnh Sơn La hay tại các xã vùng cao đông khách du lịch như Tà Xùa (Bắc Yên), Lóng Luông (Vân Hồ), Đông Sang (Mộc Châu), đâu đâu cũng thấy những gốc đào, cành đào vùng cao được người dân bày bán. Để rồi, những cành đào Tây Bắc sẽ theo những chuyến xe về các tỉnh dưới xuôi, góp phần mang sắc xuân vùng cao đến người dân mọi miền.
 • Hưởng ứng Chương trình Đông ấm vùng cao
  Xã hội - Tống Minh - 13:32 28/12/2022
  (TN&MT) - Chiều ngày 27/12/2022, CLB Trường học xanh Việt Nam (Green School Vietnam) đồng hành cùng CLB Tâm Nguyện và 4Share Foundation đã đến thăm và tặng quà cho gần 200 học sinh Trường tiểu học Suối Tọ 2 thuộc xã Suối Tọ, Huyện Phù Yên tỉnh Sơn La.
 • Vùng cao Sơn La chủ động phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi
  Xã hội - Nguyễn Nga - 12:58 27/12/2022
  (TN&MT) - Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra rét đậm, rét hại kéo dài, nhất là các huyện Bắc Yên, Mộc Châu, Vân Hồ luôn có nhiệt độ trung bình thấp hơn các vùng khác. Để hạn chế thiệt hại, trước khi vào mùa đông, các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi.
 • Đưa nước sạch về với vùng cao ở Thừa Thiên – Huế
  Môi trường - Văn Dinh - 15:24 21/12/2022
  Việc nâng cấp công trình cấp nước sạch cho thôn Kalo (xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) mang đến cơ hội tiếp cận nguồn nước sạch cho người vùng cao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO