--Quảng cáo---

Vụ bàn giao nhà chậm tại Huế: Chủ đầu tư lên tiếng

Bạn đọc - Pháp luật - 15:17 11/03/2019

(TN&MT) - Do để xảy ra tình trạng bàn giao nhà không đúng thời hạn như cam kết, lãnh đạo Công ty IMG Huế đã đối thoại với khách hàng và hứa sẽ nhanh chóng giao nhà trong tuần này, đền bù thỏa đáng cho khách hàng.

Hợp đồng mua bán nhà ở của Công ty IMG Huế với vợ chồng chị Nhớ
Hợp đồng mua bán nhà ở của Công ty IMG Huế với vợ chồng chị Nhớ

Liên quan đến vụ việc “Bàn giao nhà chậm, dân bức xúc tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế” mà Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường vừa phản ánh, PV đã trực tiếp làm việc với ông Nguyễn Hồng Phúc - Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư IMG Huế (Công ty IMG Huế - chủ đầu tư).

Ông Phúc cho hay, việc để bàn giao nhà chậm là do thời tiết khắc nghiệt của Huế hồi năm ngoái - mưa đến gần Tết nên việc thi công ngôi nhà chậm tiến độ; mặt khác do mưa kéo dài nên tường thành bị ẩm ướt, vì uy tín và chất lượng của công ty nên không thể “sơn và hoàn thiện ẩu” để bàn giao cho khách hàng đúng thời hạn.

“Chiều 8/3 vừa rồi, tôi đã trực tiếp làm việc với khách hàng để giải thích rõ lý do chậm trễ để khách hàng hiểu và đã xin lỗi họ. Hiện chúng tôi đã sơn quét, trang bị đầy đủ nội thất cho nhà vợ chồng chị Nhớ để bàn giao vào ngày 12/3 này. Sau khi hiểu được lý do giao nhà chậm, họ cũng thông cảm cho công ty, đây là lần đầu tiên công ty có lỗi như vậy, thật tiếc…” - ông Phúc nói.

Cũng theo ông Phúc, vì bất khả kháng nên công ty sẽ đền bù những thiệt hại như đã cam kết trong hợp đồng mua bán nhà, đồng thời sẽ phối hợp với Sở TN&MT tiến hành làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho vợ chồng chị Nhớ trong vòng 60 ngày kể từ ngày bàn giao nhà…

Chị Vũ Thị Nhớ và anh Ngô Bình Tuy (chồng chị Nhớ) chia sẻ: “Đúng là Giám đốc công ty đã gặp trực tiếp vợ chồng chúng tôi để giải thích lý do chậm trễ và hứa bàn giao nhà trong tuần tới. Thấy họ nói chuyện rất chân tình và vui vẻ. Vì để đảm bảo chất lượng công trình nên công ty chấp nhận trả lãi suất cho vợ chồng tôi trong thời gian chậm giao nhà như đã cam kết”.

Ngôi nhà đang được chủ đầu tư hoàn thiện để sớm bàn giao
Ngôi nhà đang được chủ đầu tư hoàn thiện để sớm bàn giao

Như đã phản ánh, năm 2017, chị Vũ Thị Nhớ (SN 1988) và anh Ngô Bình Tuy (chồng chị Nhớ, trú TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) mua một căn nhà ở đường số 12, Lô O6 đã hoàn thiện nội thất bên trong, đóng tại Khu đô thị mới An Cựu (phường An Đông - TP. Huế) do Công ty IMG Huế làm chủ đầu tư.

Giá bán căn nhà là gần 2 tỷ rưỡi và sau đó vợ chồng chị Nhớ đã nộp tiền đủ 100%. Thời gian bàn giao nhà là tháng 4/2018. Theo chị Nhớ, chủ đầu tư đã xin gia hạn thêm. Sau lần đầu chậm trễ thì xin thêm đến tháng 5/2018. Tuy nhiên, đến nay đã gần 1 năm, nhà của chị Nhớ vẫn chưa có.

“Việc không có nhà khiến gia đình tôi thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần. Chúng tôi phải đi thuê trọ, trả lãi ngân hàng, trả chi phí sinh hoạt. Không những thế còn lo lắng, ảnh hưởng đến công việc và con cái… Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để chúng tôi được có nhà hoặc đền bù xứng đáng chứ như này thì quá thiệt thòi…” - chị Nhớ tâm sự.

Theo như giấy cam kết mua nhà mà chị Nhớ cung cấp cho PV, đến hết thời hạn tháng 5/2018, nếu như chủ đầu tư chưa giao nhà thì họ sẽ trả “lãi suất 10%/năm/số tiền 50% giá trị hợp đồng/ thời gian chậm giao nhà”.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO