--Quảng cáo---

Vịnh Hạ Long sẽ đón khách tham quan trở lại vào ngày 4/5

Du lịch - Phạm Hoạch - 17:52 30/04/2020

(TN&MT) - Ngày 30/4, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long cho hay sẽ tổ chức trở lại hoạt động đón khách tham quan, du lịch trên vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long từ ngày 4/5.

Cụ thể, để đảm bảo an toàn cho du khách, đặc biệt không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19, các bãi tắm trên vịnh Hạ Long sẽ hoạt động theo phương án điều hành của tổ công tác quản lý bãi tắm.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ trên vịnh Hạ Long thực hiện nghiêm các quy định biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho du khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn…).

Vịnh Hạ Long mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, du lịch

Các đơn vị thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện người có biểu hiện mắc bệnh.  Ban Quản lý sẽ có hình thức xử lý theo quy định đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Năm 2020, ngành du lịch Quảng Ninh phấn đấu đón 15,5 triệu lượt khách, trong đó có 6,5 triệu lượt khách quốc tế; tổng thu đạt hơn 34 nghìn tỷ đồng. Thời gian lưu trú của khách du lịch phải tăng lên và đạt 2,85 ngày và mức chi tiêu bình quân sẽ là 2,3 triệu đồng/lượt khách, trong đó khách quốc tế là 2,8 triệu đồng/lượt khách; khách nội địa là 2 triệu đồng/lượt khách.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, quý I/2020, ước tổng lượng khách du lịch đến Quảng Ninh chỉ đạt hơn 1,5 triệu lượt, giảm 64% so với cùng kỳ, trong đó, khách quốc tế đạt khoảng 0,4 triệu lượt, giảm 63%. Tổng thu từ khách du lịch đạt 2.751 tỷ đồng, giảm 62%.

 

  • Du lịch Đà Nẵng “trắng tay” mùa cao điểm dịp lễ 30/4, 1/5
    Xã hội - Lan Anh - 10:18 30/04/2020
    (TN&MT) - Dù dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 được coi là cú hích lớn cho ngành du lịch hồi phục trở lại, tuy nhiên, vấn đề là đến thời điểm hiện tại có rất ít booking được xác nhận. Năm nay, du lịch Đà Nẵng gần như “trắng tay” với dịp lễ 30/4, 1/5.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO