Doanh nghiệp - doanh nhân

Vietsovpetro:Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp

PV 26/09/2023 - 14:18

Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.

Hội thảo diễn ra từ ngày 22 - 24/9, tại TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Tổng giám đốc Vietsovpetro Trần Công Tín khẳng định: Hiện nay, truyền thông nội bộ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, là công cụ để truyền tải thông điệp, những nội dung cần thiết tới từng CBCNV. Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, khi Vietsovpetro vừa công bố Cẩm nang Văn hóa, công tác truyền thông nội bộ càng cần được chú trọng.

1.png
Ông Trần Công Tín - Phó Tổng giám đốc nhấn mạnh vai trò của truyền thông nội bộ

"Đây là giai đoạn đòi hỏi sáng tạo, tâm huyết từ các bộ phận, phòng ban đơn vị để cách thức, quá trình triển khai trở nên hiệu quả. Chính vì vậy, sự tư vấn từ các chuyên gia và thảo luận giữa các đại biểu tham dự sẽ là chất liệu quan trọng để đẩy mạnh công tác truyền thông nội bộ tại Vietsovpetro nói chung và truyền thông cho Cẩm nang Văn hóa nói riêng" - Phó Tổng giám đốc Vietsovpetro Trần Công Tín nhấn mạnh.

Tại hội thảo, ông Phạm Văn Đoàn - Phó chánh Văn phòng đã trình bày báo cáo tổng quát về công tác truyền thông nội bộ và triển khai văn hóa doanh nghiệp của Vietsovpetro. Trong đó nêu rõ, bên cạnh công tác truyền thông thì công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp cũng là một là một nhiệm vụ rất quan trọng trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp thành công và bền vững.

2.png
Ông Phạm Văn Đoàn - Phó chánh Văn phòng trình bày báo cáo tổng quát về công tác truyền thông nội bộ và triển khai văn hóa doanh nghiệp của Vietsovpetro.

Qua báo cáo, hội thảo đã có cái nhìn rõ nét hơn về những công việc, kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong công tác truyền thông - văn hóa doanh nghiệp của Vietsovpetro thời gian qua. Báo cáo cũng đưa ra một số đề xuất về công tác truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp như: Đề nghị thực hiện theo mẫu hướng dẫn viết và trình bày các tin, bài; Quy trình đăng tin bài trên website của Vietsovpetro, bảo đảm việc đưa tin, bài được kịp thời, chú ý về vấn đề bảo mật thông tin nội bộ…

Tổ công tác văn hóa doanh nghiệp cũng trình bày tại hội thảo kế hoạch truyền thông cho Cẩm nang Văn hóa, trong đó chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn Biết (6 tháng): Mục tiêu là giúp người Vietsovpetro biết về sự có mặt, vai trò và sức ảnh hưởng của Cẩm nang Văn hóa Vietsovpetro; Giai đoạn Hiểu (10 tháng): Mục tiêu là giúp người Vietsopetro hiểu một cách thống nhất về ý nghĩa, tầm quan trọng, sức ảnh hưởng của những chuẩn mực văn hóa đối với công việc của cá nhân và tập thể.

3.png
ThS Nguyễn Hoàng Oanh - Giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ tại hội thảo.

Hội thảo đã được lắng nghe những nội dung chia sẻ bổ ích về truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp từ diễn giả khách mời, ThS Nguyễn Hoàng Oanh - Giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Bằng những ví dụ sinh động, dễ hiểu, các đại biểu đã có cái nhìn rõ nét về bản chất của truyền thông và vai trò của truyền thông nội bộ. Đối với đội ngũ cán bộ phụ trách công tác truyền thông, việc hiểu rõ về công việc của truyền thông đối nội - truyền thông đối ngoại, đối tượng công chúng là rất quan trọng. Diễn giả cũng đưa ra một số đề xuất dựa trên mô hình truyền thông của Vietsovpetro về quản trị, chuẩn hóa dữ liệu truyền thông, đa dạng hóa hình thức truyền thông (podcast, vodcast…).

6.jpg
Các đại biểu thảo luận tại Hội thảo

Là đơn vị đồng hành cùng Vietsovpetro trong hành trình xây dựng Cẩm nang Văn hóa, bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Dale Carnegie Việt Nam nhấn mạnh, việc phổ biến, tuyên truyền Cẩm nang Văn hóa sẽ thành công nếu có sự chung tay của tất cả phòng, ban, đơn vị và các tổ chức chính trị xã hội. Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Dale Carnegie cũng giới thiệu các tiêu chuẩn bộ nhận diện văn hóa để toàn đội ngũ Vietsovpetro có thể áp dụng và triển khai trong các hoạt động truyền thông tiếp theo.

5.jpg
Ông Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam đánh giá cao sự đầu tư về nguồn lực, nhân lực của Vietsovpetro để triển khai các nội dung về truyền thông, văn hóa doanh nghiệp tại nội bộ cũng như theo kế hoạch của Petrovietnam. Để công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp được triển khai hiệu quả, ông Trần Quang Dũng đề nghị Vietsovpetro cần đa dạng hóa các hình thức truyền thông sao cho gần gũi với các CBCNV, đồng thời đẩy mạnh đào tạo đội ngũ phụ trách truyền thông, trong đó hướng tới cả những đối tượng trên công trình biển…

5.png
Công đoàn Vietsovpetro trao giải cho các Công đoàn cơ sở tích cực tham gia cuộc thi "Tôi yêu PetroVietnam”.
6.png
7.jpg
Các hoạt động teambuilding lồng ghép nội dung giá trị văn hóa Vietsovpetro.

Nhân dịp này, Công đoàn Vietsovpetro đã trao giải cho các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã tích cực tham gia cuộc thi "Tôi yêu Petrovietnam” do Tập đoàn tổ chức. Việc các đơn vị, tổ chức chính trị xã hội cơ sở hưởng ứng các hoạt động Vietsovpetro phát động cũng như các hoạt động của Tập đoàn đã thể hiện sự đoàn kết trong tập thể, góp phần đẩy mạnh các công tác truyền thông nội bộ và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO