--Quảng cáo---

Việt Nam chào đón các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư trong lĩnh vực môi trường

Thời sự - Khương Trung - 19:40 12/11/2019

(TN&MT) - Chiều 12/11, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với đoàn doanh nhân trẻ Nhật Bản trao đổi về  tình hình môi trường Việt Nam và khả năng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực môi trường.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với đoàn doanh nhân trẻ Nhật Bản

Trao đổi với các doanh nhân trẻ của Nhật Bản, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chia sẻ: Trong những năm qua, quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản được củng cố và tăng cường, ngày càng đi vào thực chất. Cho đến thời điểm này, quan hệ hai nước đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao và có sự tin cậy cao. Đây là nền tảng vững chắc và động lực mạnh mẽ để đưa quan hệ Việt Nam-Nhật Bản tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới, hướng tới tương lai của mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng.

Cảm ơn những chia sẻ và sự đón tiếp của Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Ông Takano Masato – Giám đốc điều hành Công ty Mago-koro Nhật Bản – Trưởng đoàn Doanh nhân trẻ Nhật bản cho biết trước khi sang Việt Nam, đoàn công tác của Nhật Bản đã thăm, làm việc Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đồng thời, tìm hiểu thông tin về lĩnh vực môi trường hiện tại ở Việt Nam.

Tại đây, đoàn công tác cũng được các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản giới thiệu về những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam, Bộ TN&MT trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. 

Ông Takano Masato – Giám đốc điều hành Công ty Mago-koro Nhật Bản – Trưởng đoàn Doanh nhân trẻ Nhật bản

Ông Takano Masato cũng như các thành cũng mong muốn được tham vấn Bộ trưởng Trần Hồng Hà về lĩnh vực môi trường.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà hoan nghênh, khuyến khích, ủng hộ các doanh nghiệp của Nhật Bản phát triển hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam và mở rộng kinh doanh nói chung và xây dựng được các mô hình hợp tác cả hai bên cùng có lợi trong lĩnh vực xử lý môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, hiện nay các lĩnh vực về xử lý rác thải, chất thải rắn; công nghệ môi trường; xử lý hạ tầng đất đai, bất động sản thân thiện với môi trường ở Việt Nam vẫn đang có nhu cầu rất lớn và các doanh nghiệp Nhật Bản có thể đầu tư.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao đổi với các doanh nhân trẻ Nhật Bản

Tuy nhiên, Bộ trưởng cho rằng, hiện tại các quy định pháp luật của Nhật Bản hiện đang khác với Việt Nam, cho nên, các doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư tại Việt Nam rất khó có thể phát huy hết các thế mạnh của mình nếu áp dụng các quy trình quản lý, vận hành của Nhật Bản. 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đưa ra khái niệm “Bất động sản xanh” khi nói về doanh nghiệp phát triển trong lĩnh vực đất đai, bất động sản sạch, thân thiện với môi trường. Bộ trưởng đề nghị phía Nhật Bản sẽ làm việc thêm với các đơn vị chuyên môn của Bộ Tài nguyên và Môi trường để cùng đưa ra được định nghĩa rõ ràng hơn; bám sát thực tế tại Việt Nam và quản lý minh bạch, chính xác như của Nhật Bản.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Doanh nghiệp trẻ Nhật Bản

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị, các doanh nghiệp của Nhật Bản có thể đóng góp, bổ sung thêm những mô hình quản lý, vận hành, những chính sách tiên tiến phù hợp với tình hình thực tiễn hiện tại để Việt Nam có thể học tập và áp dụng. Khi đó các doanh nghiệp của Nhật Bản có thể phát huy được những thế mạnh của mình, đưa sự hợp tác của hai bên phát triển, bền vững.

  • Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp xã giao tân Đại sứ EU tại Việt Nam
    Thời sự - Khương Trung - 22:06 11/11/2019
    (TN&MT) - Chiều 11/11, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Giorgio Aliberti, tân Đại sứ Phái đoàn liên minh Châu Âu tại Việt Nam. Hai bên cùng nhau trao đổi về những định hướng hợp tác trong một số hoạt động giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Phái đoàn liên minh Châu Âu tại Việt Nam đang phối hợp thực hiện và chuẩn bị.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO