--Quảng cáo---

Việt Nam bước sang ngày thứ 22 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, 21 ca âm tính từ 1 lần trở lên

Xã hội - Hoàng Ngân - 06:38 08/05/2020

(TN&MT) - Theo bản tin lúc 6h00 ngày 8/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, nước ta không có ca mắc mới COVID-19. Số ca bệnh vẫn là 288 trường hợp, hiện có 21 ca xét nghiệm âm tính từ 1 lần trở lên.

Việt Nam ghi nhận 288 ca mắc COVID-19

Số ca mắc

- Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 8/5: 22 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

- Tính đến 6h ngày 8/5: Việt Nam có tổng cộng 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

- Tính từ 18h ngày 7/5 đến 6h ngày 8/5: 0 ca mắc mới

Không có ca mắc mới trong vòng 12h qua

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 16.525 người, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 162 người

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.693 người

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 9.670 người

Số người cách ly

Tình hình điều trị

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này Việt Nam đã điều trị khỏi, xuất viện 233/288 bệnh nhân. Đa số bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định.

Về tình hình sức khoẻ của các bệnh nhân COVID-19 nặng là BN161 và BN19 hiện đang tiến triển tốt lên. Bệnh nhân 19 hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Bệnh nhân 161 đã được chuyển về điều trị bệnh tai biến mạch máu não tại Trung tâm Nhiệt đới- Bệnh viện Bạch Mai.

Riêng bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh hiện vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Dưới sự hỗ trợ chuyên môn từ Bộ Y tế, bệnh nhân đang được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp điều trị bằng các kỹ thuật hiện đại nhất gồm ECMO, thở máy, lọc máu… Các bác sĩ chưa thể nhận định được khả năng phục hồi của người bệnh.

Đến nay, bệnh nhân đã phải thực hiện kỹ thuật ECMO liên tục hơn 1 tháng nhưng phổi còn bị đông đặc, tràn dịch phải đặt dẫn lưu. Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới cho biết, sau 5 lần âm tính liên tiếp với SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm mới nhất vào ngày 6/5 cho thấy dịch mũi họng của bệnh nhân đã dương tính trở lại với virus gây bệnh nhưng kết quả xét nghiệm dịch rửa phế quản, nước bọt âm tính.

Các xét nghiệm tầm soát cho thấy, bệnh nhân đang có sự gia tăng của tình trạng nhiễm trùng và men gan. Hiện bệnh nhân đang tiếp tục được sử dụng thuốc an thần, cơ thể không sốt, sinh hiệu tạm ổn, mắt phản xạ ánh sáng tương đối tốt. Các bác sĩ đang tiếp tục cho người bệnh ECMO, thở máy, lọc máu, dẫn lưu dịch màng phổi. Hiện tiên lượng của người bệnh vẫn rất nặng.

Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 14 ca.

Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 7 ca.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO