--Quảng cáo---

Viện Khoa học Tài nguyên nước triển khai nhiệm vụ

Tài nguyên nước - 16:00 08/05/2018

(TN&MT) - Sáng ngày 8/5, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp báo cáo kết quả về công tác tổ chức cán bộ, kế hoạch - tài chính, khoa học và công nghệ của Viện Khoa học tài nguyên nước (KHTNN) năm 2018.

Thu trung Thanh
Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo Viện Khoa học tài nguyên nước, Cục Quản lý tài nguyên nước, Viện Khoa học KTTV&BĐKH, Viện Chiến lược, Chính sách TN&MT, Trung tâm QH&ĐT tài nguyên nước quốc gia; các Tổng cục: Môi trường, Biển và hải đảo Việt Nam, Khí tượng thủy văn; các Vụ: Tổ chức cán bộ, Kế hoạch – Tài chính, Khoa học và Công nghệ.

le hong son
Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Khoa học Tài nguyên nước Dương Hồng Sơn báo cáo tại cuộc họp


Tại buổi họp, Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Khoa học tài nguyên nước Dương Hồng Sơn cho biết, ngay sau khi có Quyết định số 1896/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ ngày 28 tháng 11 năm 2017 về việc thành lập Viện Khoa học tài nguyên nước trực thuộc Bộ TN&MT thì Viện KHTNN đã cùng với Vụ Tổ chức cán bộ xây dựng, trình Bộ trưởng phê duyệt Chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Viện tại Quyết định số 838/QĐ-BTNMT ngày 16 tháng 3 năm 2018.

toan canh
Toàn cảnh cuộc họp

Cùng với đó, Viện KHTNN đã tiến hành các thủ tục để tiếp nhận và bổ nhiệm một số nhân sự cần thiết của Viện như chức danh phụ trách kế toán, phụ trách văn phòng. Bên cạnh đó, thông qua Vụ Tổ chức cán bộ, Viện đã xây dựng và trình Bộ TN&MT Đề án Vị trí việc làm của Viện. Trên cơ sở Đề án Vị trí việc làm của Viện, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã có công văn tạm giao danh mục vị trí việc làm và số lượng người làm việc được giao, Viện KHTNN là 17 vị trí việc làm với số lượng người làm việc là 25. Viện đã và đang hoàn thiện Kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2018, dự kiến trình Bộ TN&MT thông qua Vụ Tổ chức cán bộ trong tuần thứ hai của tháng 5/2018.

Về công tác Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Viện KHTNN đã tiến hành đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ với các lĩnh vực nghiên cứu phù hợp với chức năng nhiệm vụ của Viện đã được phê duyệt. Đồng thời, Viện KHTNN cũng đã phối hợp với Vụ Khoa học và Công nghệ trong xây dựng nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng. Phối hợp với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia hoàn thiện đề cương Đề án “Điều tra, đánh giá tổng thể nguồn nước, cảnh báo, dự báo phòng chống khô hạn, xâm nhập mặn ứng phó với biến đổi khí hậu khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long”.
Ngoài ra, Viện phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị thực hiện Dự án hợp tác với Hàn Quốc về “Xác định vị trí lắp đặt hệ thống giám sát chất lượng nước cho tỉnh Tiền Giang - Dự án thí điểm”.

Về với công tác Kế hoạch - Tài chính, Viện đã tiến hành hoàn thiện các thủ tục đăng ký con dấu, đăng ký của đơn vị mới thành lập; Mở mã quan hệ ngân sách; mở tài khoản kho bác Nhà nước; mở Mã số thuế; mở tài khoản ngân hàng. Đồng thời, Viện đã xây dựng và trình Bộ TN&MT Kế hoạch và dự toán ngân sách nhà nước 2018.
“Trong thời gian qua, nhận được sự hợp tác và hỗ trợ tích cực của các đơn vị liên quan trong Bộ nên công tác tổ chức cán bộ, kế hoạch - tài chính, khoa học công nghệ của Viện KHTNN đã được triển khai và đạt được những kết quả nhất định” - ông Dương Hồng Sơn cho biết.

Để Viện KHTNN nhanh chóng đi vào hoạt động, ông Dương Hồng Sơn cũng nêu ra một số kiến nghị như: Kiến nghị Bộ TN&MT sớm ban hành Quyết định điều chuyển các cán bộ, viên chức và người lao động từ các đơn vị liên quan theo Đề án trình Thủ tướng về việc thành lập Viện KHTNN; sớm giao chính thức danh mục vị trí việc làm và số lượng người làm việc cho Viện; giao thêm nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ cho Viện; ….

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Lê Công Thành cũng yêu cầu Viện KHTNN sớm kiện toàn bộ máy nhân sự của Viện với nguồn nhân lực chủ yếu từ Viện Khoa học KTTV&BĐKH, Cục Quản lý tài nguyên nước. Về công tác khoa học công nghệ, Thứ trưởng nhất trí với kiến nghị giao thêm cho Viện KHTNN 01 nhiệm vụ nghiên cứu khoa học công nghệ cấp Bộ trong khuôn khổ nguồn kinh kinh phí. Đồng thời, tiếp tục xây dựng, bổ sung, hoàn thiện dự toán ngân sách nhà nước sau khi kiện toàn, ổn định nhân sự và tổ chức bộ máy.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO