--Quảng cáo---
 • ven sông

Sôi động Lễ hội đua thuyền truyền thống ven sông Đà
Du lịch - Nguyễn Nga - 15:38 29/01/2023
(TN&MT) - Sau 3 năm tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm nay, Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La được tổ chức trở lại với quy mô lớn hơn, quy tụ 16 đội thi đến từ huyện Quỳnh Nhai và các tỉnh Phú Thọ, Điện Biên, Lai Châu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • TP.Thanh Hóa: Sử dụng hiệu quả đất bãi bồi ven sông
  Đất đai - Minh Trúc - 09:03 07/09/2022
  Hiện nay thành phố Thanh Hóa đang quản lý và sử dụng hàng chục nghìn mét vuông đất bãi bồi dọc 2 bên sông Mã. Việc khai thác hợp lý, hiệu quả tiềm năng, lợi thế khu vực đất bãi bồi ven sông là rất cần thiết. Trong đó, UBND phường Đông Hải đã thực hiện tốt công tác quản lý sử dụng đất bãi ven sông nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tránh lãng phí nguồn tài nguyên đất đai bị bỏ hoang góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo cuộc sống cho người dân.
 • Quảng Nam: Người dân vùng lũ “dựng” vành đai tre chống sạt lở ven sông
  Biến đổi khí hậu - Lan Anh - 14:21 03/09/2022
  (TN&MT) - Mùa mưa lũ về, dòng sông Thu Bồn nước chảy xiết, gây xói lở làm mất đất sản xuất. Nhiều khu dân cư phải di dời. Để giữ đất giữ làng, những năm gần đây người dân xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phát động trồng tre dọc ven sông... Đây là một cách làm hay, tốn ít kinh phí và mang lại hiệu quả cao.
 • Phường Thượng Cát - quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Nhà xưởng trái phép nhan nhản trên đất bãi ven sông
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Huy An - 12:07 30/06/2022
  (TN&MT) - Tại khu vực đất bãi ven sông Hồng rộng 11ha thuộc phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xuất hiện hàng loạt nhà xưởng, cơ sở sản xuất quy mô lớn, hoạt động ngày đêm. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, các vi phạm rõ ràng về đất đai, trật tự xây dựng, sử dụng sai mục đích đất đến nay vẫn chưa được chính quyền địa phương nơi đây xử lý dứt điểm.
 • Hé lộ công viên ven sông quy mô lên tới 50ha ở phía Đông Nam Đà Nẵng
  Bất động sản - Phương Thảo - 17:56 11/06/2022
  (TN&MT) - Một công viên ven sông quy mô 50ha sẽ sớm xuất hiện ở phía Đông Nam Đà Nẵng, bổ sung mảnh ghép “xanh” cho thành phố đáng sống. Đáng chú ý, công viên này là một phần của khu đô thị kiểu mẫu do Sun Property - thương hiệu bất động sản cao cấp của Sun Group kiến tạo.
 • Vấn nạn san lấp đất bãi ven sông Hồng tại Long Biên (Hà Nội): Cần xử lý dứt điểm
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Huy An - 11:12 10/05/2022
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, tình trạng đào khoét, san lấp hàng nghìn m2 đất tại khu vực bãi sông Hồng diễn ra ngày càng phức tạp. Trước tình trạng trên, dư luận chờ đợi lực lượng chức năng Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc san lấp đất bãi tại đây.
 • Jardin Villas: Đẳng cấp tinh hoa xứng tầm vị thế
  Bất động sản - Đức Tâm - 16:51 04/05/2022
  (TN&MT) - Nhu cầu sở hữu biệt thự tại TP.HCM là rất lớn, trong khi quỹ đất là giới hạn. Những dự án đủ đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của giới tinh hoa chắc chắn cũng là những “phiên bản giới hạn”, giống như việc những thương hiệu xa xỉ vốn chẳng dành cho số đông.
 • Vì sao biệt thự tại TP.HCM giá cao nhưng vẫn khan hiếm?
  Bất động sản - Tâm Đức - 17:51 27/04/2022
  (TNMT) - Nguồn cung bất động sản liền thổ tại TP.HCM đang thấp nhất trong 5 năm. Trong quý IV năm 2021, toàn TP.HCM chỉ có 223 căn nhà phố - biệt thự được giới thiệu ra thị trường.
 • Long Biên - Hà Nội: Cần làm rõ trách nhiệm đơn vị khai thác san lấp phế thải trái phép ven sông Hồng
  Bạn đọc - Pháp luật - Huy An - 10:10 30/03/2022
  (TN&MT) - Ngày 18/1/2022, Báo Tài nguyên và Môi trường có bài: “Long Biên - Hà Nội: Đổ phế thải san lấp mặt bằng trái phép”. Sau bài viết quá trình tìm hiểu làm rõ vấn đề được biết, nhiều khối đất hoa màu đã bị đục khoét thay thế vào đó hàng nghìn mét khối phế thải. Đến đây, dư luận đặt câu hỏi về trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc quản lý khu vực đất bãi bồi ven sông Hồng.
 • Vùng quê ven sông Đà chuyển mình xây dựng NTM
  Xã hội - Nguyễn Nga - 18:18 30/01/2022
  (TN&MT) - Từng là một trong những huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, những năm qua, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã bứt phá vươn lên, thoát khỏi huyện nghèo, có nhiều chuyển biến tích cực về các mặt kinh tế - xã hội và được chọn xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) đầu tiên vào năm 2025.
 • TP Thủ Dầu Một: Căn hộ ven sông thu hút nhà đầu tư
  Bất động sản - Thục Vy - 09:38 14/01/2022
  (TN&MT) - Là một trong những loại hình bất động sản (BĐS) được săn đón, căn hộ ven sông thu hút nhà đầu tư nhờ vị trí đẹp, môi trường sống trong lành, phong thuỷ tốt và tiềm năng tăng giá.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO