--Quảng cáo---
 • về biển

Khai mạc Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 14 “Biển hòa bình – Phục hồi bền vững”
Trong nước - Lan Anh - 14:21 16/11/2022
Chính sách của Việt Nam về Biển Đông là tôn trọng đầy đủ, thiện chí thực thi các quy định của luật pháp quốc tế, nhất là UNCLOS, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hoà bình, phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp quốc, thúc đẩy hợp tác biển dựa trên UNCLOS. Việt Nam coi trọng việc sử dụng bền vững và bảo tồn đại dương, biển và các nguồn tài nguyên trên biển.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vùng Cảnh sát biển 2 triển khai tuyên truyền về biển, đảo tại Quảng Trị
  Biển đảo - Tiến Nhất - 13:48 09/10/2022
  (TN&MT) - Ngày 7/10, tại xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức tuyên truyền, phổ biến quy định về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định kết hợp tặng quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 • Các quan chức cao cấp ASEAN tìm tiếng nói chung trong các vấn đề môi trường
  Ngành TN&MT - Tuyết Nhung - Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ TN&MT) - 00:43 07/10/2022
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ hợp tác ASEAN về môi trường năm 2022, Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN về môi trường lần thứ 33 (ASOEN 33) và chuỗi các hội nghị liên quan đang diễn ra từ ngày 03 đến ngày 07 tháng 10 năm 2022 tại tỉnh Siem Reap, Campuchia.
 • Nỗi lo về biến đổi khí hậu đằng sau bão Ian và Noru
  Thế giới - Mai Đan - 14:50 29/09/2022
  (TN&MT) - Bão Ian đã gây ra sự tàn phá trên khắp miền Tây Cuba, gia tăng sức mạnh và quy mô khi đổ bộ Mỹ vào trưa 28/9 (theo giờ địa phương). Trong khi đó, cơn bão Noru đã trở thành cơn bão rất mạnh trước khi tấn công Philippines. Bão Ian và bão Noru, cùng với tất cả những cơn bão gần đây đã làm dấy lên mối lo ngại về biến đổi khí hậu, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của việc phối hợp cảnh báo sớm, chính xác và hành động sớm.
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi Thông điệp quan trọng tới Phiên họp cấp cao của LHQ về biến đổi khí hậu
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 18:49 22/09/2022
  Nhận lời mời của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, ngày 22/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Thông điệp quan trọng tới Phiên họp hẹp cấp cao về biến đổi khí hậu được tổ chức tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York (Hoa Kỳ) do Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc và Tổng thống Ai Cập đồng chủ trì.
 • Sớm hoàn thiện các quy định liên quan đến hoạt động lấn biển
  Biển đảo - Phạm Oanh - 15:23 14/09/2022
  (TN&MT) - Theo cử tri tỉnh Hà Tĩnh, hiện nay, các quy định liên quan đến hoạt động lấn biển và xử phạt vi phạm hành chính đối với lĩnh vực biển, hải đảo chưa hoàn thiện nên việc quản lý tổ chức thực hiện và triển khai các hoạt động thanh tra, kiểm tra tại địa phương đang còn hạn chế, kém hiệu quả.
 • Bình Định: Thả rùa biển nặng 1,5 kg về biển Đề Gi
  Môi trường - Mỹ Bình - 15:40 13/08/2022
  Ngày 13/8, Chi cục Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp &PTNT tỉnh Bình Định cho biết vừa tiếp nhận một cá thể rùa biển được người dân địa phương giao nộp. Rùa biển được bấm thẻ và thả về biển Đề Gi tại xã Cát Khánh, huyện Phù Cát.
 • Thay đổi lối sống để giảm thiểu sự khắc nghiệt của thời tiết
  Thế giới - Mai Đan - Tổng hợp từ phys.org - 10:58 09/08/2022
  (TN&MT) - Kể từ năm 1880, nhiệt độ trung bình toàn cầu đã tăng ít nhất 1,10C. Theo phys.org - trang tổng hợp tin tức khoa học, thủ phạm của sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu là biến đổi khí hậu (BĐKH). Dẫn nghiên cứu từ các nhà khoa học, trang tin tức này cho biết, con người nên thay đổi lối sống để ứng phó với tác động của BĐKH.
 • Công tác tổ chức cán bộ - nhiệm vụ then chốt
  Ngành TN&MT - Phúc Khang - 15:11 04/08/2022
  (TN&MT) - Công tác tổ chức cán bộ luôn được xem là nhiệm vụ then chốt kể từ khi thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đến nay. Mục tiêu hướng đến là củng cố, hoàn thiện mô hình Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực; cải cách hành chính đi vào chiều sâu; xây dựng đội ngũ cán bộ toàn ngành theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng; tăng cường sự phối hợp với các bộ, ngành, địa phương...
 • Niềm tin và kỳ vọng
  Môi trường - Báo TN&MT - 14:55 04/08/2022
  (TN&MT) - Đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả của Bộ TN&MT trong thời gian qua và kỳ vọng thế mạnh này được phát huy trong thời gian tới là suy nghĩ chung của một số nhà quản lý, chuyên gia trong và ngoài nước ngay trước thềm Lễ kỷ niệm 20 năm Thành lập Bộ TN&MT. Báo TN&MT trân trọng lược ghi, giới thiệu cùng bạn đọc.
 • 8 nhiệm vụ, giải pháp triển khai Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Theo Chinhphu.vn - 19:00 25/07/2022
  Chủ động tham gia xu thế toàn cầu phát triển các-bon thấp, huy động nguồn lực, đổi mới công nghệ để chuyển dịch mô hình tăng trưởng, tái cấu trúc nền kinh tế, đóng góp vào nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO