--Quảng cáo---
 • ứng phó biến đổi khí hậu

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ký kết hợp tác ứng phó biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - 10:12 27/08/2019
  (TN&MT) - TP Hội An, tỉnh Quảng Nam và TP Wernigerode, CHLB Đức đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong 5 năm tới, đặc biệt nhấn mạnh hợp tác trong thực hiện chương trình hành động chung tay bảo vệ khí hậu.
 • Tăng cường sự tham gia của tổ chức xã hội - nghề nghiệp trong ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường
  Ngành TN&MT - 16:27 01/08/2019
  (TN&MT) - Ngày 1/8, tại Hà Tĩnh, Trung tâm Truyền thông - Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh, Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp, tổ chức Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của tổ chức xã hội - nghề nghiệp trong tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững” nhằm tăng cường sự tham gia của các nhà khoa học, các nhà quản lý và các tổ chức xã hội - nghề nghiệp trong thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.
 • “Đòn bẩy” ứng phó biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - 10:57 25/07/2019
  (TN&MT) - Nửa đầu năm 2019, công tác xây dựng các văn bản chính sách về biến đổi khí hậu (BĐKH) tiếp tục được triển khai nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước và thực hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam.
 • Lào Cai thực hiện tốt các điều ước quốc tế về ứng phó biến đổi khí hậu
  Trong nước - 15:12 23/07/2019
  (TN&MT) - Đó là ý kiến đánh giá của đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội tại buổi làm việc với các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Lào Cai.
 • TP.HCM: Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức quốc tế trong ứng phó biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - 13:38 17/07/2019
  (TN&MT) - Ngày 16/7, tại Hội thảo xây dựng kế hoạch hành động ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn TP.HCM do Sở TN&MT TP.HCM và Tổ chức các thành phố dẫn đầu về ứng phó với BĐKH (C40) phối hợp tổ chức, các đại biểu cho rằng, TP.HCM cần tăng cường liên kết, phối hợp với các tổ chức quốc tế  trong việc tìm ra các giải pháp và quá trình thực hiện các giải pháp ứng phó với BĐKH.
 • Biến đổi khí hậu vùng Tây Bắc - Bài 3: Giải cứu “lá phổi xanh”
  Biến đổi khí hậu - 20:57 10/06/2019
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu đang là vấn đề của toàn cầu, không riêng gì Tây Bắc. Song, để "giải cứu" môi trường, mỗi địa phương đều có một cách làm khác nhau, mỗi cách làm đều có những khó khăn và thuận lợi nhất định. Tựu chung lại, họ đều nhận thức được vai trò và những hệ lụy của biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, ứng phó biến đổi khí hậu không phải là câu chuyện của một sớm một chiều của hôm nay hay ngày mai mà cần xác định là việc làm mãi mãi.
 • Đổi mới trong hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - 09:41 14/05/2019
  (TN&MT) - Bộ TN&MT với sự hỗ trợ của nhóm tư vấn EU và các đối tác phát triển đang xây dựng một chương trình hỗ trợ thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định (gọi tắt là NDC-IP) nhằm tăng cường điều phối thực hiện Thỏa thuận Paris giữa các Bên liên quan, cung cấp tài chính để đạt được các mục tiêu giảm nhẹ và tăng khả năng chống chịu khí hậu trong phát triển, đặc biệt, việc thực hiện các dự án liên tỉnh, liên lĩnh vực.
 • Tân Uyên (Lai Châu): Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - 08:57 22/04/2019
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) là vấn đề của toàn cầu nhưng tác động của nó tới từng địa phương trên địa bàn tỉnh Lai Châu nói chung và huyện Tân Uyên nói riêng trong những năm qua là không hề nhỏ. Những biểu hiện dễ nhận thấy nhất là sự thay đổi về thời điểm và thời gian của các mùa, các hiện tượng mưa lớn, gió lốc, mưa đá, lũ, rét đậm, rét hại đặc biệt nghiêm trọng.
 • Việt Nam - Hà Lan: Hợp tác chặt chẽ để ứng phó biến đổi khí hậu
  Trong nước - 14:53 09/04/2019
  (TN&MT) - Cuộc gặp được tổ chức bên lề phiên họp lần thứ 7 Ủy ban Liên chính phủ (UBLCP) Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) và quản lý nước. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và bà Cora Van Nieuwenhuizen là Chủ tịch phân ban của mỗi nước trong UBLCP. 
 • Tổng Thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới: Hiểu Mặt trời để ứng phó biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - 17:30 12/03/2019
  (TN&MT) - Trong thông điệp gửi đi nhân Ngày Khí tượng Thế giới năm 2019 (23/3/2019), ông Petteri Taalas, Tổng Thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới đã nhấn mạnh chủ đề năm nay: “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết” và khẳng định, việc hiểu được cách thức Mặt trời ảnh hưởng đến thời tiết và khí hậu như thế nào sẽ giúp xây dựng các cộng đồng có sức chống chịu với khí hậu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO