--Quảng cáo---
 • ung pho bien doi khi hau

Bình Định: Làng của người Bana Vĩnh Thuận sạch đẹp từ ngõ vào nhà
Sống Xanh - Mỹ Bình - 10:39 23/07/2021
(TN&MT) - Chúng tôi có dịp về thăm làng 6, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh được chọn là làng điểm của tỉnh Bình Định thực hiện mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”. Điều chúng tôi bất ngờ là con đường vào làng sạch sẽ khang trang, hoa giấy nở rộ hai bên đường khiến lòng người xao xuyến.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tiếp tục hoàn thiện Kế hoạch hành động ứng phó BĐKH của ngành Công Thương
  Kinh tế - Thủy Thủy - 16:48 27/04/2021
  (TN&MT) - Bộ Công Thương vừa phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo tham vấn “Xây dựng Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành Công Thương giai đoạn 2021 - 2030".
 • Tăng cường hợp tác quốc tế ứng phó biến đổi khí hậu trong giai đoạn mới
  Ngành TN&MT - Khương Trung - 19:01 13/04/2021
  (TN&MT) - Chiều 13/4, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Hà Nội và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả rập Xê-út tại Việt Nam về các nội dung ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu trong bối cảnh đại dịch COVID và đồng hành cùng sáng kiến “xanh” về sinh thái và khí hậu của Chính phủ Ả rập Xê-út.
 • Điện Biên: Lên phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021
  Biến đổi khí hậu - Hoàng Châu - 11:18 17/03/2021
  (TN&MT) - Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia và đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, năm 2021 tình hình thời tiết, khí tượng, thủy văn có nhiều diễn biến bất thường và khó lường theo hướng cực đoan, nghiêm trọng hơn như: nắng nóng, hạn hán, dông sét, lốc, mưa đã, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất…
 • Thu hút thanh niên tham gia ứng phó biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 17:57 25/02/2021
  (TN&MT) - Theo một khảo sát gần đây của UNDP, 64% người được hỏi từ Việt Nam cho rằng họ đang đối mặt với tình trạng khẩn cấp về khí hậu toàn cầu, và 60% trong số họ đề xuất các biện pháp ứng phó khẩn cấp. Trong đó, thanh niên là lực lượng mạnh mẽ, tác nhân thay đổi và lãnh đạo các phong trào cộng đồng về ứng phó BĐKH.
 • Hãy sống hòa hợp với thiên nhiên
  Infographic - Khương Trung (thực hiện) - 07:10 14/02/2021
  (TN&MT) - Nhân dịp năm mới Xuân Tân Sửu 2021, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trò chuyện với Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam (GHPGVN) về vấn đề bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam hiện nay.
 • Vươn sức trẻ nâng tầm hành động ứng phó biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 22:36 13/02/2021
  (TN&MT) - “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” - Các bạn trẻ luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo với mong muốn góp sức phát triển xã hội, nhiệt huyết hiện thực hóa các ý tưởng đó sẽ trở thành ngọn lửa lớn khi họ mở rộng vòng tay, kết nối với nhau. Đó là chia sẻ từ những đại diện thanh niên đang tham gia xây dựng “Báo cáo Thanh niên hành động vì biến đổi khí hậu ở Việt Nam”, với mong muốn cống hiến và trăn trở về hướng đi trong tương lai.
 • Nối tiếp triển khai Chương trình hành động ứng phó biến đổi khí hậu
  Môi trường - Khánh Ly - 16:43 26/01/2021
  (TN&MT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 06/NQ-CP về "Chương trình hành động tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó với BĐKH, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường theo Kết luận số 56-KL/TW ngày 23/8/2019 của Bộ Chính trị".
 • Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu
  Trong nước - Khương Trung - 20:22 12/01/2021
  (TN&MT) - Đó là đề nghị của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn tại Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2017 - 2020, ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025 và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường.
 • Đà Nẵng: Phối hợp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  Môi trường - Lan Anh - 21:38 06/01/2021
  (TN&MT) - Điểm nổi bật trong công tác vận động bảo vệ mội trường của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường là đã vận động và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, tích cực của các tôn giáo cùng chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Cà Mau tăng cường các biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Ngọc Thanh - 23:29 26/12/2020
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu cùng với suy thoái tài nguyên, ô nhiễm môi trường vẫn đang tác động tiêu cực đến các hệ sinh thái tự nhiên và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Cà Mau, đặc biệt là đời sống của cộng đồng dân cư dễ bị tổn thương khu vực ven biển.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO