--Quảng cáo---
 • ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ TN&MT - Đại sứ quán Na Uy thúc đẩy hợp tác chiến lược về môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu
Trong nước - Khương Trung - 17:46 10/08/2022
(TN&MT) - Chiều 10/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà có buổi làm việc với bà Grete Lochen, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam và bà Mette Moglestue – Phó Đại sứ Na Uy. Bên cạnh thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan Chính phủ Việt Nam và Na Uy, Bộ trưởng Trần Hồng Hà mong muốn, Đại sứ quán Na Uy sẽ là cầu nối để các tổ chức, doanh nghiệp của hai nước có nhiều chương trình hợp tác, trao đổi sâu rộng hơn nữa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ứng phó biến đổi khí hậu, Công ty TNHH URC Việt Nam sử dụng khí CNG vào sản xuất
  Kinh tế - PV - 14:09 01/08/2022
  Không chỉ liên tục sáng tạo trong kinh doanh cùng những sản phẩm chất lượng, Công ty TNHH URC Việt Nam luôn không ngừng cố gắng mang đến những đóng góp cụ thể cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Cũng vì thế, công ty là một trong những doanh nghiệp tiên phong sử dụng năng lượng sạch vào quy trình sản xuất nhằm cải thiện môi trường sống.
 • TỌA ĐÀM: Tôn giáo đồng hành BVMT và thích ứng BĐKH
  Video - Nguyễn Hằng - 18:07 28/07/2022
  (TN&MT) - Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) là vấn đề lớn mang tính chất toàn. Nhiều nghiên cứu và báo cáo đã đưa ra đánh giá vấn đề ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đã và đang là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21. Việt Nam cũng không là ngoại lệ.
 • Cần hệ thống lương thực linh hoạt hơn để ứng phó biến đổi khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - 14:37 18/07/2022
  (TN&MT) - Đại học Colorado Boulder (Mỹ) vừa công bố một nghiên cứu cho thấy nhu cầu sử dụng nước gia tăng sẽ là mối đe dọa số 1 đối với an ninh lương thực trong 20 năm tới, theo sau là các đợt nắng nóng, hạn hán, bất bình đẳng thu nhập và bất ổn chính trị. Nghiên cứu kêu gọi tăng cường hợp tác để xây dựng nguồn cung cấp lương thực toàn cầu linh hoạt hơn.
 • Bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu: Petrolimex Sài gòn thể hiện vai trò tiên phong
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 16:48 16/07/2022
  Trước những thách thức nghiêm trọng toàn cầu của biến đổi khí hậu, tại COP26, Việt Nam đã có những cam kết mạnh mẽ cùng gần 150 quốc gia cam kết đưa mức phát thải ròng về "0" vào giữa thế kỷ; cùng với hơn 100 quốc gia đã tham gia Cam kết giảm phát thải metan toàn cầu vào năm 2030.
 • Tuyên truyền ứng phó Biến đổi khí hậu: Cần những thông điệp mạnh mẽ hơn
  Biến đổi khí hậu - Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền - Ban Tuyên - 15:17 15/07/2022
  (TN&MT) - Tác hại của biến đổi khí hậu (BĐKH) là vấn đề nhiều quốc gia đang phải đối diện. Việt Nam là một trong những nước bị tổn thương lớn. Trong những năm qua, do tác động của BĐKH, nước ta thường xuyên phải chống chịu với nhiều loại thiên tai, ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển kinh tế - xã hội.
 • Việt Nam cần khoảng 6,8% GDP mỗi năm cho ứng phó biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 18:55 14/07/2022
  (TN&MT) - Ước tính từ nay đến năm 2040, nhu cầu đầu tư thêm vào các giải pháp thích ứng và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) tại Việt Nam có thể lên đến khoảng 6,8% GDP mỗi năm, tương đương khoảng 368 tỷ USD. Thông tin đáng chú ý do Ngân hàng Thế giới đưa ra tại Lễ công bố Báo cáo Quốc gia về Khí hậu và Phát triển cho Việt Nam vào ngày 14/7, tại Hà Nội.
 • Sở TN&MT Hà Tĩnh lấy ý kiến tham vấn dự thảo báo cáo cập nhật kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH
  Biến đổi khí hậu - Đức Cảnh - 16:27 21/06/2022
  Ngày 21/6, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Ứng phó biến đổi khí hậu - Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo tham vấn dự thảo Báo cáo cập nhật kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và dự thảo đánh giá khí hậu trên địa bàn Hà Tĩnh.
 • Inforgraphic: Yên Khánh (Ninh Bình): Hiệu quả mô hình khu dân cư BVMT, ứng phó BĐKH
  Infographic - Trần Hanh - Tuyết Chinh - 07:29 15/06/2022
  (TN&MT) - Báo TN&MT xin giới thiệu với bạn đọc tinh thần lan tỏa của chính quyền các cấp và mọi tổ chức, người dân nơi đây tập trung xây dựng, nhân rộng mô hình khu dân cư bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) tại xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) - nơi có đông đồng bào công giáo đã phát huy hiệu quả; làm thay đổi hành vi, nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân, góp phần làm cho môi trường sống sáng, xanh, sạch, đẹp hơn.
 • Rừng ngập mặn ở Nga Sơn (Thanh Hóa): Tấm “khiên xanh” ứng phó biến đổi khí hậu
  Môi trường - Bài và ảnh: Thanh Tâm - 08:31 09/06/2022
  (TN&MT) - Là huyện vùng biển của tỉnh Thanh Hóa, huyện Nga Sơn có diện tích rừng ngập mặn (RNM) tương đối lớn, giúp bảo vệ bờ biển tránh xói lở và xâm thực; đồng thời cũng là sinh kế của nhiều hộ dân. Việc xây dựng phương án Quản lý RNM dựa vào cộng đồng là thiết thực, phù hợp với thực tiễn, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), đặc biệt giảm nhẹ thiên tai.
 • Hỗ trợ sức khỏe tâm thần cần đưa vào các kế hoạch ứng phó biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Mai Đan - Tổng hợp từ UN News - 08:26 09/06/2022
  (TN&MT) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cho biết trong một bản tóm tắt chính sách mới, cụ thể: hỗ trợ sức khỏe tâm thần phải được đưa vào các kế hoạch ứng phó quốc gia đối với biến đổi khí hậu (BĐKH).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO