--Quảng cáo---

UBND thành phố Hà Nội ban hành văn bản hỏa tốc về phòng, chống nCoV

Xã hội - Lan Chi - 09:19 08/02/2020

(TN&MT) - Chiều tối 7/2/2020, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản hỏa tốc số 414/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu tăng cường phòng chống dịch do nCoV gây ra.

Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo phải tăng cường hơn nữa các giải pháp phòng chống dịch bệnh do nCoV gây ra

UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Đối với những trường hợp nghi nhiễm nCoV lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế. Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng, cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố (địa chỉ số 06, đường Văn Phú, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội); áp dụng các biện pháp tuyệt đối không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly.

Đối với các trường hợp khác, thực hiện cách ly tại nhà, hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng; kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh.

Thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, các biện pháp tiêu độc, khử trùng các gia đình, các hộ có tiếp giáp trực tiếp (liền kề) và cơ sở lưu trú nơi có người bị cách ly. Lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc người bị cách ly. Đối với những người sống trong gia đình, người làm việc trong cơ sở lưu trú có người bị cách ly để theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khỏe.

UBND thành phố đã giao nhiệm vụ cụ thể cho công an thành phố, Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Du lịch, Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Ban quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, UBND quận, huyện, thị xã.

Riêng đối với Sở Y tế, UBND thành phố yêu cầu chỉ đạo các cơ sở y tế trong và ngoài công lập thực hiện nghiêm việc sàng lọc, cách ly người bệnh theo quy định. Chỉ đạo các trung tâm y tế, trạm y tế thực hiện việc giám sát sức khỏe các trường hợp cách ly tại cộng đồng, lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc người bị cách ly và phối hợp các ban, ngành, đoàn thể của quận, huyện, thị xã trên địa bàn để theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khỏe.

Sở Y tế chịu trách nhiệm vận chuyển các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm dịch bệnh nCoV khi có đề nghị phối hợp của các cơ quan. Chịu trách nhiệm việc hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh. Chỉ đạo việc khoanh vùng và dập dịch ngay tại địa điểm có người nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh nCoV. Đảm bảo cơ sở vật chất, thuốc, trang thiết bị y tế, hóa chất, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV. Cùng với đó sẵn sàng tiếp nhận cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm nCoV.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO