--Quảng cáo---

Tuyết rơi dày ở Đông Nam nước Mỹ: 3 người chết, hơn 100 ngàn khách hàng mất điện

Biến đổi khí hậu - 15:28 11/12/2018

(TN&MT) - Một cơn bão tuyết dữ dội tấn công bờ biển vào ngày 10/12 sau khi tuyết rời dày 60 cm tại các khu vực Đông Nam nước Mỹ, khiến 3 người chết ở Bắc Carolina và khoảng 138.000 khách hàng không có điện.

Một người đàn ông cắt cây đổ cản trở con đường ở Landrum, Bắc Carolina, Mỹ vào ngày 9/12/2018
Một người đàn ông cắt cây đổ cản trở con đường ở Landrum, Bắc Carolina, Mỹ vào ngày 9/12/2018

Các khu học chính trên khắp phía Bắc và Nam Carolina và Virginia đã hủy các lớp học trong ngày và các quan chức khẩn cấp cảnh báo những con đường tuyết và băng giá đang làm chậm tiến trình giải quyết các vấn đề trong khi hàng trăm người lái xe đang bị mắc kẹt.

Cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ cho biết cơn bão đã kéo theo lượng tuyết rơi nặng nhất ở Whitetop, Virginia, nằm ở dãy núi Appalachian dọc theo phía Tây của biên giới Virginia-Bắc Carolina. Whitetop đã hứng chịu lượng tuyết dày 61 cm, trong khi Greensboro, Bắc Carolina có tuyết rơi dày 41 cm và tuyết rơi ở Durham, North Carolina dày 36 cm.

“Theo dự báo, các con đường ở miền Trung và miền Tây Bắc Carolina và Tây Nam Virginia sẽ xảy ra tình trạng trơn trượt vào tối 10/12 khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức đóng băng”, Daniel Petersen, nhà khí tượng học của Cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ cho biết.

Thống đốc bang Bắc Carolina Roy Cooper cho biết có 3 trường hợp thiệt mạng do bão. Theo các quan chức cảnh sát Matthews, một người chết do bệnh tim khi đang trên đường đến nơi trú ẩn, một phụ nữ bị bệnh nan y đã chết khi thiết bị oxy của bà ngừng hoạt động và một người lái xe thiệt mạng cùng với một hành khách bị thương ở Matthews, phía Tây Nam bang Bắc Carolina hôm 9/12 khi cây đổ đè vào xe của họ đang di chuyển trên đường.

“Số lượng khách hàng không có điện ở Carolinas và Virginia đã giảm xuống còn khoảng 138.000 vào tối 10/12, từ hơn 220.000 người trước đó”, Poweroutage.us đưa tin.

“Cơn bão đã khiến một trong bốn chuyến bay vào và ra khỏi Sân bay Quốc tế Charlotte/Douglas và các sân bay khác trong khu vực bị hủy bỏ”, trang web theo dõi chuyến bay FlightAware cho biết.

Tại Greensboro, Bắc Carolina, thị trưởng Nancy Vaughan, người đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho thành phố cho biết cảnh sát và sở cứu hỏa đã ứng phó với hơn 100 vụ tai nạn và 450 người lái xe bị mắc kẹt.

Hơn 100 quận trên khắp Georgia, Bắc Carolina và Virginia đã trì hoãn hoặc hủy các lớp học vào ngày 10/12 do thời tiết khắc nghiệt.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO