--Quảng cáo---
 • Túi nilon

Thanh Hóa: Nỗ lực đẩy lùi rác thải nhựa trong ngành y tế
Môi trường - Thu Thủy - Hoàng Anh - 15:54 25/03/2020
(TN&MT) - Nhằm giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành y tế, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa luôn nỗ lực nâng cao ý thức thu gom rác thải nhựa một cách khoa học, giúp hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, bệnh viên đã và đang trở thành một kênh truyền thông hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc lan tỏa thông điệp “Nói không với túi nilon và rác thải nhựa” đến với mọi người.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phụ nữ Than Uyên: Nói không với rác thải nhựa
  Môi trường - Hà Thuận - 15:17 20/11/2019
  (TN&MT) - Phong trào tái chế, nói không với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được hội viên, phụ nữ ở các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) trong toàn huyện Than Uyên (Lai Châu) tích cực hưởng ứng thực hiện, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa của hội viên, phụ nữ và người dân.
 • Chống rác thải nhựa – Cần áp dụng mạnh mẽ khoa học và công nghệ
  Thời sự - Mai Đan - Hoàng Ngân - 14:00 14/11/2019
  (TN&MT) - Sáng 14/11, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Tuyên chiến với rác thải nhựa”. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân là khách mời của tọa đàm.
 • Các Hội xã hội chung tay chống rác thải nhựa, vì Hà Nội xanh
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 11:21 14/11/2019
  (TN&MT) - Trong cuộc chiến chống rác thải nhựa, các Hội Xã hội đóng vai trò quan trọng khi cùng chung tay có những hành động thiết thực, góp phần lan tỏa, truyên tải thông điệp chống rác thải nhựa mạnh mẽ đến các tổ chức chính trị, xã hội, người dân và doanh nghiệp Việt Nam.
 • Cao Lộc (Lạng Sơn): Phụ nữ xách làn đi chợ, nói không với túi nilon
  Môi trường - Hoàng Nghĩa - 07:56 25/10/2019
  (TN&MT) - Mới chỉ ra mắt hơn 1 tháng, nhưng mô hình “Tổ phụ nữ xách làn đi chợ” do Hội Phụ nữ thị trấn Cao Lộc (huyện Cao Lộc Lạng Sơn) thành lập đã tạo sự lan toả, được đông đảo hội viên tham gia hưởng ứng với phương châm “hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.
 • Lập Thạch ra mắt mô hình “nói không với rác thải nhựa”
  Môi trường - Thanh Hương - 10:46 18/10/2019
  (TN&MT) - Hội LHPN huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc vừa phối hợp với Hội LHPN Thái Hòa và Triệu Đề tổ chức lễ ra mắt mô hình “nói không với rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon” tại 2 thôn Đình Tre và Tân Tiến.
 • Mô hình Hội phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường
  Môi trường - 10:01 04/09/2019
  (TN&MT) - Các tầng lớp phụ nữ phường Hòa Thuận Tây (Hải Châu, Đà Nẵng) cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường, mỹ quan đô thị bằng những cách làm năng động, thiết thực và đạt hiệu quả cao.
 • 3.000 người tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương”
  Tin tức - 11:45 30/08/2019
  (TN&MT) - Chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” sẽ được tổ chức tại 3 tỉnh: Bình Định, Quảng Bình, Bình Thuận trong thời gian từ 7/9 đến 21/9 với sự tham gia của hơn 3.000 người nhằm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường biển, thu hút khách du lịch và phát triển kinh tế địa phương.
 • Tham vấn xây dựng “Chiến lược quốc gia phát triển ngành Tài nguyên và Môi trường đến năm 2030, tầm nhìn 2040”
  Ngành TN&MT - 17:41 28/08/2019
  (TN&MT) - Ngày 28/9, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với Quỹ Hanns Seidel Foundation (HSF) - Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức Hội thảo tham vấn quốc gia “Chiến lược quốc gia phát triển ngành Tài nguyên và môi trường đến năm 2030, tầm nhìn 2040”.
 • Mối nguy hại từ đồ nhựa dùng một lần
  Thời sự - Theo kinhtedothi.vn - 11:46 26/08/2019
  Sự tiện dụng của sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon từ lâu đã trở thành một vật dụng vô cùng quen thuộc trong hầu hết các gia đình Việt. Tuy nhiên, mặt trái của sự tiện dụng ấy chính là những nguy cơ tiềm ẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.
 • Phụ nữ Tủa Chùa (Điện Biên) ra mắt mô hình hạn chế sử dụng túi nilon
  Môi trường - 17:10 28/07/2019
  (TN&MT) – Vừa qua, Hội LHPN huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon” tại Chi hội Đội 2, xã Mường Báng với 62 thành viên tham gia. Mô hình là giải pháp đầu tiên làm giảm thiểu rác thải nhựa, rác thải từ túi nilon thải ra môi trường sống hiện nay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO