--Quảng cáo---

Trường Đại học TN&MT Hà Nội từng bước đổi mới công tác tuyển sinh theo xu thế hội nhập, tự chủ

Ngành TN&MT - 20:56 16/08/2018

(TN&MT) – Chiều 16/8, tại Hà Nội, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội (Bộ TN&MT) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm.  

ông Giang Đức Chung – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ TN&MT)
Ông Giang Đức Chung – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ TN&MT) phát biểu


Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018, PGS.TS Hoàng Anh Huy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học TN&MT Hà Nội kiêm Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học TN&MT Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đầu tháng 3, Bộ TN&MT đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học TN&MT Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa, và đã được Bộ TN&MT ban hành chức năng, nhiệm vụ của phân hiệu. Hiện nay Nhà trường đã xây dựng Đề án vị trí việc làm cho Nhà trường và phân hiệu, đã trình Bộ TN&MT xem xét phê duyệt.

 

Sau khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyết định thành lập phân hiệu tại Thanh Hóa, Nhà trường đã tập trung hoàn thiện ở mới 02 ngành trình độ đại học: Kỹ thuật tin địa không gian, Luật; Quản trị kinh doanh và 01 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ kế toán. Đến nay Nhà trường đã được Bộ giáo dục và đào tạo phê duyệt mở thêm 3 ngành mới là: thạc sĩ kế toán, cử nhân luật và quản trị kinh doanh.
 

PGS. TS Nguyễn Ngọc Thanh – Hiệu trưởng trường Đại học TN&MT Hà Nội
PGS. TS Nguyễn Ngọc Thanh – Hiệu trưởng trường Đại học TN&MT Hà Nội bế mạc Hội nghị


Theo PGS.TS Hoàng Anh Huy, Nhà trường cũng chú trọng vào công tác tuyển sinh. Hội đồng tuyển sinh năm 2018 đã được thành lập. Hiện nay Nhà trường đã thành lập Ban tuyển sinh có nhiệm vụ giúp Hội đồng tuyển sinh xây dựng và triển khai các kế hoạch chi tiết nhằm mục tiêu tuyển đủ và vượt chỉ tiêu của Nhà trường đã được giao.

 

“Về triển khai công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh 2018, Nhà trường đã đăng ký gian hàng hội chợ tuyển sinh, thiết kế tờ rơi, poster tuyển sinh ...; tăng cường công tác quảng bá tuyển sinh trên Website của Nhà trường, tham gia các hội chợ tuyển sinh và tham gia vào ngày hội tư vấn tuyển sinh do Báo Tuổi trẻ tổ chức tại Đại học Bách Khoa thường niên hàng năm; tổ chức cho cán bộ đi đến 40 trường THPT tại địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Phú Thọ..vvv để quảng bá tuyển sinh năm 2018; tổ chức cho sinh viên về các trường đã theo học THPT tại địa phương, tổ chức các đoàn đi quảng bá tuyển sinh trực tiếp tại một số trường THPT khu vực ngoại thành và các vùng lân cận” - PGS.TS Hoàng Anh Huy nhấn mạnh.
 

PGS.TS Hoàng Anh Huy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học TN&MT Hà Nội
PGS.TS Hoàng Anh Huy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học TN&MT Hà Nội báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm


PGS.TS Hoàng Anh Huy cho rằng Nhà trường rất coi trọng công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục trong đào tạo, vì đây và là khâu quan trọng góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Sau gần 1 năm, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng tự đánh giá, các nhóm thuộc ban thư ký đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá đảm bảo công tác tự đánh giá trường đúng tiến độ và đã được Trung tâm kiểm định chất lượng của Đại học Quốc gia - một trong những trung tâm uy tín hàng đầu của Việt Nam qua đợt khảo sát sơ bộ đã chấp nhận và tiến hành tổ chức Khảo sát chính thức đánh giá trường từ 23/11 – 27/11/2017 và đến ngày 30/3/2018, Nhà trường đã được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia trao quyết định và giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học TN&MT Hà Nội.

 

Hợp tác quốc tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 được PGS.TS Hoàng Anh Huy đề cập đến. “Nhà trường sẽ tích cực và chủ động tìm kiếm các đối tác quốc tế nhằm tăng cường hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học; chuẩn bị thủ tục ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Hà Tĩnh; Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; tiếp tục trao đổi với Đối tác và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam về việc hoàn thiện đề xuất dự án hợp tác nhằm mới nâng cao năng lực cho cán bộ giảng viên; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên; nâng cao chất lượng của Tạp chí khoa học TN&MT” - PGS.TS Hoàng Anh Huy cho biết.

 

Công tác tuyển sinh cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng được trường Đại học TN&MT Hà Nội chú trọng trong 6 tháng cuối năm 2018. Ông Lưu Văn Huyền - Phó trưởng phòng Đào tạo trường Đại học TN&MT Hà Nội cho rằng để công tác tuyển sinh được tốt và lâu dài, Nhà trường cần từng bước đổi mới công tác tuyển sinh theo xu thế hội nhập, tự chủ của các trường đại học; chuẩn bị tốt về hạ tầng công nghệ thông tin, cơ sở vật chất để đáp ứng tình hình mới trong công tác xét tuyển như: đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website trường, thu phí ĐKXT qua hệ thống ngân hàng....
 

Ông Lưu Văn Huyền - Phó trưởng phòng Đào tạo trường Đại học TN&MT Hà Nội
Ông Lưu Văn Huyền - Phó trưởng phòng Đào tạo trường Đại học TN&MT Hà Nội đề xuất các giải pháp để công tác tuyển sinh của Nhà trường được tốt và lâu dài


Ông Lưu Văn Huyền đề xuất: “Nhà trường kiến Nghị Bộ TN&MT phải đánh giá lại nhu cầu nguồn nhân lực ở các địa phương, Bộ ngành trong tình hình mới ngày nay (cũ đã lỗi thời). Từ đó Trường sử dụng kết quả để đưa vào Thông báo tuyển sinh trong từng năm, bản thân người học cũng biết là nhu cầu ngành này ngành kia vẫn còn. Bây giờ cứ nói tinh giảm biên chế vào cơ quan nhà nước là các em không dám đăng ký vào nữa”.

 

“Bản thân các khoa chuyên môn tích cực phối hợp với phòng Đào tạo trong công tác quảng bá tuyển sinh, liên hệ tới các trường cấp 3 địa phương để quảng bá” – ông Lưu Văn Huyền kiến nghị.

 

Tại Hội nghị, ông Giang Đức Chung – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ TN&MT) đề nghị Trường rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ theo Chiến lược phát triển trường đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, lưu ý thực hiện các nhiệm vụ theo đúng tiến độ đề ra; trong trường hợp có khó khăn, vướng mắc, cần điều chỉnh, bổ sung các nhiệm vụ cho phù hợp với tình hình thực tế, trường có văn bản đề nghị Bộ xem xét, điều chỉnh. Trường cần thực hiện tốt công tác tuyển sinh đại học năm 2018; báo cáo Bộ và các cơ quan liên quan về kết quả tuyển sinh theo quy định.

 

Về công chức, viên chức, ông Giang Đức Chung đề nghị trường thực hiện quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý theo các nội dung tại Công văn số 338/BTNMT-TCCB ngày 22/1/2018 của Bộ (thời hạn thực hiện trong quý I/2018). Nếu trường không thực hiện việc rà soát, điều chỉnh quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2018 – 2021 thì cần có Công văn báo cáo Bộ.
 

m
Quang cảnh Hội nghị


Ông Giang Đức Chung cũng đề nghị trường tổ chức triển khai thực hiện các nội dung theo quy định tại Quyết định số 2085/QĐ-BTNMT ngày 28/6/2018 của Bộ trưởng Bộ TN&MT về việc ban hành Quy định về tiêu chuẩn công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý các đơn vị, tổ chức thuộc Bộ.

 

Theo ông Giang Đức Chung, Trường phải rà soát, sắp xếp và bố trí cử các nhân sự đi đào tạo, bồi dưỡng để chuẩn hóa theo tiêu chuẩn cán bộ đã được quy hoạch và chuẩn bị bổ nhiệm. Đồng thời, thực hiện kiện toàn viên chức quản lý các tổ chức trực thuộc trường theo quy định sau khi nhà trường đã ban hành quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các tổ chức.

 

“Trường có văn bản đề nghị Bộ xem xét, quyết định nâng mức hưởng thâm niên nghề nhà giáo theo quy định; thực hiện tinh giản biên chế 6 tháng đầu năm 2019 theo quy định” – ông Giang Đức Chung đề nghị.

 

Bế mạc Hội nghị, PGS. TS Nguyễn Ngọc Thanh – Hiệu trưởng trường Đại học TN&MT Hà Nội hy vọng qua Hội nghị này, với nhận thức đẩy đủ về nhiệm vụ và sự đoàn kết của toàn bộ cán bộ công nhân viên Nhà trường và Phân hiệu, với sự chỉ đạo sâu sát của Bộ TN&MT và Vụ Tổ chức cán bộ, năm 2018, trường Đại học TN&MT Hà Nội sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO