Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ - 60 năm xây dựng và trưởng thành

PV| 23/08/2020 21:52

(TN&MT) - Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tiền thân là Trường Trung học Y tế Phú Thọ, một trong 7 trường Y sỹ Trung cấp của 7 tỉnh phía Bắc được thành lập theo Thông tư số 22/BYT-TT ngày 26 tháng 10 năm 1960 của Bộ Y tế. Vào những năm cuối thập kỷ 60 trường sát nhập với Trường Y sỹ Vĩnh Phúc và đổi tên thành Trường Trung học Y tế Vĩnh Phú.

Năm 2005 trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ. Thời gian đầu thành lập vào những năm chiến tranh ác liệt, trường phải đi sơ tán nhiều nơi (xã Lương Lỗ - huyện Thanh Ba, xã Vạn Thắng - huyện Thanh Sơn) rồi vẫn trở về vị trí cũ cho đến nay tại Phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ.

Thời kỳ đó, nhà trường chỉ có 110 học sinh và 15 cán bộ, giáo viên, công nhân viên với nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế có trình độ Trung, Sơ học. Đào tạo lại và bồi dưỡng cán bộ y tế cho tỉnh Phú thọ và các tỉnh phía Bắc theo kế hoạch của tỉnh và Bộ Y tế.

Hơn 60 năm qua, để có được sự thành công và phát triển như ngày hôm nay phải kể đến sự đóng góp to lớn của nhiều thế hệ cán bộ giảng viên, công nhân viên, đặc biệt là các Quý Phụ huynh, các em Học sinh - Sinh viên cả nước.

Trong thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và đấu tranh chống Mỹ cứu nước ở miền Nam, nhiều lá đơn tình nguyện viết bằng máu của các cán bộ giáo viên và học sinh, xung phong lên đường bảo vệ tổ quốc với nhiệm vụ vừa chiến đấu vừa chăm sóc thương bệnh binh. Sự cống hiến và hy sinh tuổi thanh xuân của các thế hệ đi trước đã tô đậm cho lịch sử và truyền thống vẻ vang của một mái trường, tiếp sức cho các thế hệ sau này tiếp tục phát huy xây dựng nhà trường ngày một giàu mạnh.

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ Hôm Nay

Với phương châm "Lấy chất lượng làm uy tín'' Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường có chính sách cử cán bộ giảng viên đi học tập nâng cao trình độ trong và ngoài nước, thu hút cán bộ có trình độ, kỹ năng nghề về trường giảng dạy. Hiện tại số lượng giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng có hơn 400 người trong đó trên 50% có trình độ sau Đại học, phấn đấu đạt 70% vào năm 2015.

Bên cạnh việc đó, nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất với 100% giảng đường lý thuyết được lắp đặt hệ thống âm thanh, đèn chiếu. Các Labô thực hành được trang bị máy móc, dụng cụ thực hành hiện đại đạt chuẩn tiêu chí quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Chất lượng đào tạo thực hành của học sinh, sinh viên ngày càng được nâng cao tại hơn 20 bệnh viện đa khoa và chuyên ngành tuyến tỉnh và huyện.

Trong những năm gần đây, hoạt động Hợp tác quốc tế cũng được mở rộng với hơn 12 lượt đoàn ra và đoàn vào, từ các nước như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Hà Lan ... để trao đổi học thuật và đào tạo cán bộ, sinh viên học tập và làm việc tại nước ngoài.

Trường Cao đẳng y tế Phú Thọ đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý: Huân Chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Ba, Kỷ niệm chương Hùng Vương, Biểu tượng vàng Nguồn nhân lực Việt nam và các phần thưởng cao quý khác của Đảng, Nhà nước trao tặng và của các tổ chức xã hội vinh danh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ - 60 năm xây dựng và trưởng thành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO