--Quảng cáo---

Trồng cây hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

Môi trường - Trung tâm Truyền thông TNMT - 22:41 30/06/2021

(TN&MT) - Sáng 29/6, Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND Huyện Thanh Trì và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức chương trình trồng cây Toyota hưởng ứng tháng hành động vì môi trường hướng tới 1 tỷ cây xanh tại Công viên Chu Văn An, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của môi trường thiên nhiên, trong đó cây xanh không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn mang lại những lợi ích vô cùng to lớn về sinh thái, cảnh quan và môi trường, giúp điều hoà khí hậu, bảo vệ con người khỏi các tai biến thiên nhiên và nhiều giá trị xã hội khác.

a667f576-2893-4f34-832f-9e3ea5e36368.jpeg

Ông Vũ Minh Lý, Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường phát biểu tại chương trình

Đặc biệt trong bối cảnh thế giới đang phải nỗ lực chạy đua với thời gian để giải quyết những thách thức, khủng hoảng mang tính khẩn cấp toàn cầu như biến đổi khí hậu, suy giảm đa dạng sinh học, ô nhiễm môi trường và dịch bệnh phát sinh... Chình vì vậy, buổi lễ ngày hôm nay cũng chính là thời điểm để phát động mạnh mẽ hơn nữa và lan loả sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh trên khắp đất nước Việt Nam.

Ông Vũ Minh Lý hi vọng trong thời gian tới, Công ty ô tô Toyota Việt Nam cũng như nhiều doanh nghiệp khác sẽ chung tay với Thành phố Hà Nội nói chung và Huyện Thanh Trì nói riêng để cùng trồng thêm nhiều cây xanh hơn nữa, hướng đến mục tiêu cao cả mọi người dân đều nhận được lợi ích to lớn mà cây xanh mang lại.


db9fc2a1-617b-4cf9-b76c-c13c269c7ee2.jpeg

Đại điện Công ty ô tô Toyota Việt Nam trao biển tượng trưng cho đại diện Lãnh đạo Huyện Thanh Trì

Tại buổi lễ, đại diện Công ty ô tô Toyota Việt Nam cho biết: Đây là hoạt động của Toyota hưởng ứng sáng kiến 1 tỷ cây xanh của Chính phủ. Đồng thời đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động đóng góp môi trường của Công ty nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và mang lại không khí trong lành cho cộng đồng tại các địa phương thực hiện các chương trình trồng cây. Công ty ô tô Toyota Việt Nam mong muốn huyện Thanh Trì tiếp nhận, chăm sóc và có thêm nhiều sự hỗ trợ để Công viên Chu Văn An được phủ xanh bóng mát với đa dạng các loại cây xanh, cảnh quan khuôn viên ngày một hoàn thiện và phát triển hơn trong thời gian tới.

Tại chương trình, Lãnh đạo Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Đại diện Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Đại diện lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì đã thực hiện trồng cây, bàn giao công trình cây xanh và tiến hành làm sạch khuôn viên tại Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.


719ba613-0ab9-4b3a-8e10-c30d0c7a9c23.jpeg

Trung tâm Truyền thông TN&MT và Công ty ô tô Toyota Việt Nam bàn giao công trình cây xanh cho Huyện Thanh TrìMột số hình ảnh tại Chương trình:

1

1 

1


Thực hiện

  • Lào Cai: Những tấm lòng vàng chung tay phòng chống dịch Covid-19
    Xã hội - Bích Hợp - 19:11 30/06/2021
    (TN&MT) - Dịch bệnh đang bùng phát dữ dội và ngày càng phức tạp trên phạm vi toàn quốc, khó khăn chồng chất khó khăn, nhất là với những tỉnh nghèo như Lào Cai. Trong hoàn cảnh gian khó ấy, truyền thống tương thân tương ái, tình người lại toả sáng hơn bao giờ hết với nhiều tấm lòng vàng chung tay phòng chống dịch.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO