--Quảng cáo---
 • tren truyen hinh

Dạy tiếng Việt trên truyền hình cho học sinh lớp 1
Xã hội - Mai Đan - 17:57 30/04/2020
(TN&MT) - Để hỗ trợ học sinh lớp 1 tiếp thu kiến thức môn Tiếng Việt tại nhà - môn học công cụ, tạo nền tảng cho các em theo học tiếp lớp trên; đồng thời để giúp giáo viên có thêm phương tiện giảng dạy và truyền tải kiến thức môn tiếng Việt trong và sau mùa dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 đã xây dựng chương trình “Dạy tiếng Việt lớp 1”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Học trên truyền hình – Phương pháp tối ưu cho học sinh trong mùa dịch Covid-19
  Xã hội - Mai Đan - 18:31 28/02/2020
  (TN&MT) - Trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường vào chiều 28/2, PGS.TS. Trần Xuân Nhĩ – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cho biết dạy học trên truyền hình là phương pháp khả thi nhất cho học sinh phổ thông và sinh viên đại học, trước mắt là cho khối phổ thông trong thời dịch Covid-19.
 • Bộ GD&ĐT sẽ quan tâm nghiên cứu đến đào tạo từ xa ở bậc phổ thông
  Xã hội - Mai Đan - 10:09 26/02/2020
  (TN&MT) - Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ, với điều kiện của Việt Nam hiện nay thì việc học từ xa chưa thực hiện được, tuy nhiên, Bộ sẽ quan tâm nghiên cứu đến đào tạo từ xa ở bậc phổ thông để có phương pháp, kế hoạch cụ thể.
 • Nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19: Có nên áp dụng dạy học trên truyền hình?
  Xã hội - Mai Đan - 16:27 25/02/2020
  (TN&MT) - Giảng dạy trực tuyến, trong đó có giảng dạy trên truyền hình là xu hướng chung của giáo dục toàn thế giới, các trường học Việt Nam cũng nên theo, thay vì sử dụng hoàn toàn phương thức dạy học truyền thống như hiện nay. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát và vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay, đây là cơ hội để các trường suy nghĩ về việc triển khai đại trà giảng dạy trực tuyến trong tương lai chứ không chỉ trong thời gian tránh dịch.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO