--Quảng cáo---
 • tranh chap dat dai

Hà Nội: Cần sớm giải quyết dứt điểm việc thu hồi đất trái Luật giao cho Hạt 5
Bạn đọc - Pháp luật - Đức Thiện - 21:59 24/12/2020
(TN&MT) - Tiếp tục thông tin, nhiều hộ dân ở thôn An Khoái, xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội, phản ánh việc UBND huyện Phú Xuyên thu hồi hàng nghìn m2 đất mặt sông Liên Doanh trong năm 2015, mặc dù diện tích đất này đã được các hộ dân nơi đây quản lý, sử dụng và nộp thuế phí – lệ phí đầy đủ từ năm 1993, đang trong thời gian tranh chấp, chưa được các cấp chính quyền giải quyết, thế nhưng UBND huyện vẫn thu hồi và giao cho Hạt 5 sử dụng không đúng mục đích, trái với Luật Đất đai.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Những lưu ý khi ghi tên trên sổ đỏ
  Tư vấn pháp luật - Phúc Khang - 16:03 24/07/2020
  (TN&MT) - Theo dõi các tranh chấp đất đai hiện nay nhận thấy, có rất nhiều cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu nhờ một chủ thể khác thay mình đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai (sổ đỏ), điều này đã làm phát sinh rất nhiều tranh chấp và khó chứng minh được nguồn chứng cứ.
 • Ngành TN&MT Lạng Sơn hoàn thành nhiều nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm
  Ngành TN&MT - Hoàng Nghĩa - 07:25 15/07/2020
  (TN&MT) - Chiều 14/7, Sở TN&MT Lạng Sơn tổ chức Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
 • Đã có án mạng trên những mảnh đất “không sổ”
  Đất đai - Thanh Ngà - 11:13 10/04/2020
  (TN&MT) - Tình trạng người dân tại các huyện vùng cao, vùng sâu, vùng xa thiếu nhận thức trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đã khiến công tác quản lý đất đai gặp nhiều khó khăn, dẫn đến tình trạng tranh chấp đất đai và xảy ra vụ án mạng thương tâm.
 • Những người “không thích sổ đỏ”
  Đất đai - Thanh Ngà - 09:29 08/04/2020
  (TN&MT) - Vấn đề đất không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hay đất sử dụng không đúng mục đích đã và đang kéo dài trong suốt thời gian qua tại các huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái. Điều này, khiến công tác quản lý đất đai gặp rất nhiều khó khăn, việc giải quyết tranh chấp rất phức tạp.
 • Tiếp bài "Đất nhận chuyển nhượng hợp pháp bỗng dưng bị chiếm ở Quốc Oai": Cần bảo vệ người có quyền lợi hợp pháp!
  Bạn đọc - Pháp luật - Phạm Văn - 17:14 01/04/2020
  (TN&MT) - Theo ý kiến của Văn phòng Luật sư, trong vụ việc mua bán đất đai, chúng ta cần phải bóc tách từng vấn đề một để xử lý. Đặc biệt, cần lưu ý bảo vệ quyền lợi cho người đủ hồ sơ mua bán hợp pháp, đây là gốc để xử lý các vụ việc mua bán đất đai chồng chéo hiện nay.
 • Tranh chấp đất đai tại Thanh Hóa: Phòng TN&MT huyện đo đạc có tắc trách?
  Tiếng dân - Tùng Minh – Đức Duy - 14:45 19/03/2020
  (TN&MT) - Thửa đất của ông Đoàn Hạnh, ở thôn Phú Lương, xã Hưng Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) được UBND huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2016, nhưng bỗng chốc bị lấn chiếm. Điều đáng nói, trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai, chuyên viên Phòng TN&MT huyện đã lộ rõ sự tắc trách.
 • Sơn La giải quyết tranh chấp đất đai khu vực Dự án Nhà máy sắn Thuận Châu
  Bạn đọc - Pháp luật - Nguyễn Nga - 16:33 02/10/2019
  (TN&MT) – Liên quan đến tranh chấp đất đai giữa 14 hộ dân và ông Nguyễn Văn Quân, tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La về nguồn gốc sử dụng đất khu vực dự kiến triển khai Dự án Nhà máy tinh bột sắn Thuận Châu, UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã thành lập Tổ công tác triển khai xác minh tại 78 thửa đất trên thực địa. Kết quả bước đầu, có 01 hộ dân đã rút đơn khiếu nại, 10 hộ dân có đất nằm ngoài Dự án, 3 hộ không có đất trong khu vực này.
 • Điện Biên: Uẩn khúc vụ 15 năm theo kiện… đòi lại đất cho ở nhờ
  Bạn đọc - Pháp luật - Trần Hương - Hà Thuận - 11:13 23/09/2019
  (TN&MT) – Sau nhiều lần giải quyết của Tòa án nhân dân TP. Điện Biên Phủ và Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất, buộc tháo dỡ công trình xây dựng trên đất vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Ông Đào Đức Sở, trú tại tổ dân phố 22, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ đã gửi đơn lên Báo Tài nguyên Môi trường với mong muốn rộng đường dư luận và tìm lại quyền lợi chính đáng cho gia đình.
 • Nghi phạm giết 2 người tại Yên Bái tử vong trong tình trạng treo cổ
  Pháp luật - 18:57 29/04/2019
  (TN&MT) - Theo thông tin mới nhận được, lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái đã tìm thấy nghi phạm giết 2 người ở xã An Bình, huyện Văn Yên. Nghi phạm được tìm thấy trong tình trạng treo cổ, đã tử vong.
 • Ninh Bình: Nghi vấn về con đường đi chung bỗng biến mất trên bản đồ
  Tiếng dân - 00:32 21/01/2019
  (TN&MT) - Bản đồ qua các thời kỳ đều thể hiện con đường đi chung nhưng đến năm 1998 con đường này đã biến mất. Đến 2008, con đường xuất hiện trở lại nhưng sổ đỏ của 1 gia đình đã được cấp lại gồm cả phần đường này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO