--Quảng cáo---
 • tranh chấp đất đai

Đại biểu Quốc hội đề nghị cân nhắc quy định thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai
Trong nước - Khương Trung - Trường Giang - 15:50 14/11/2022
(TN&MT) - Thảo luận tại Hội trường về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) chiều 14/11, các đại biểu cho rằng, giữ quy định về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai của Chủ tịch UBND như quy định của pháp luật hiện hành để tạo điều kiện cho người dân có thêm sự lựa chọn về cơ chế giải quyết tranh chấp của mình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:34 24/03/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hồng Nam (An Giang) hỏi: Gia đình tôi và hàng xóm đang có tranh chấp về đất đai. Hai bên đã nhiều lần nói chuyện và không tìm ra phương pháp giải quyết. Xin hỏi, để giải quyết tranh chấp này gia đình tôi sẽ phải làm thủ tục gì? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai giữa các hộ dân?
 • Ninh Bình đẩy mạnh xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan đến đất đai
  Đất đai - Tuyết Chinh - 08:34 13/12/2021
  (TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai năm 2013 đi vào cuộc sống, tình hình quản lý giám sát, theo dõi, đánh giá quản lý, sử dụng đất; giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã được thực hiện thường xuyên, kịp thời xử lý giải quyết các vụ việc vi phạm liên quan đến đất đai.
 • Phù Yên (Sơn La): Giải quyết dứt điểm tranh chấp đất đai tại 2 xã vùng cao
  Đất đai - Nguyễn Nga - 11:32 30/11/2021
  (TN&MT) - Tranh chấp đất đai giữa 4 bản của xã Bắc Phong và 1 bản của xã Kim Bon, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã diễn ra từ năm 2017. Bằng sự nỗ lực vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, đến nay, người dân đã đồng thuận với kết quả giải quyết của UBND huyện, canh tác đúng ranh giới theo kết quả hòa giải, không còn hiện tượng lấn chiếm đất.
 • Hải Phòng: Xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp đất đai khiến 1 người chết tại huyện An Dương
  Pháp đình - Phạm Duy - 21:30 20/11/2021
  (TN&MT) - Ngày 20/11, ông Lương Ngọc Dũng – Chánh văn phòng Tòa án nhân dân TP. Hải Phòng xác nhận cho biết, vụ án giết người liên quan đến tranh chấp đất đai xảy ra tại thôn Kinh Dao, xã Tân Tiến, huyện An Dương khiến 1 người thiệt mạng. Vụ án gây xôn xao dư luận thời gian qua đã được đưa ra xét xử sơ thẩm.
 • Thái Nguyên: Buông lỏng quản lý đất đai dẫn đến khiếu kiện kéo dài
  Tiếng dân - Việt Linh - 17:55 25/09/2021
  (TN&MT) - Việc buông lỏng quản lý đất đai tại xã Kha Sơn (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đã khiến cùng 1 mảnh đất nhưng được cấp tới 2 giấy chứng nhận. Chính quyền địa phương đã thừa nhận trong quá trình quản lý còn lỏng lẻo, dẫn đến hậu quả chồng chéo, sai phạm. Thế nhưng, điều đáng nói là, những bất cập đó chính quyền đã biết, đã nhiều năm trôi qua, sự việc vẫn chưa được giải quyết thấu đáo dẫn đến tranh chấp, người dân bị đẩy vào con đường khiếu kiện kéo dài.
 • Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất tôn giáo
  Giải đáp pháp luật - Phạm Oanh - 10:28 16/08/2021
  (TN&MT) - Xin hỏi, khi đất phục vụ cho mục đích tôn giáo bị lấn chiếm thì thủ tục giải quyết tranh chấp như thế nào? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp liên quan đến đất tôn giáo? (Ông Hoàng Anh Dũng, Thái Bình).
 • Đình Lập (Lạng Sơn): Giải quyết tranh chấp đất đai cho người dân đã thuyết phục và đủ căn cứ?
  Tiếng dân - Hoàng Nghĩa - 19:49 23/06/2021
  (TN&MT) - Sau nhiều năm khiếu nại, vụ việc tranh chấp đất đai của gia đình ông Lô Triệu Lý, thôn Nà Phai, xã Bắc Lãng đã được ngành chức năng của tỉnh Lạng Sơn và huyện Đình Lập vào cuộc xem xét, xử lý. Tuy nhiên, theo gia đình ông Lý kết quả giải quyết của ngành chức năng huyện Đình Lập còn nhiều nội dung thiếu thuyết phục.
 • Vụ án mạng do tranh chấp đất đai ở Bắc Kạn: Khởi tố, bắt tạm giam ông Lục A Duyên
  An ninh trật tự - Nhật Quang – Quỳnh Hoa - 13:11 29/03/2021
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường điện tử đã phản ánh ngày 24/3 về việc ông Lục A Duyên sinh năm 1971, trú tại tổ 2, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn có đánh nhau với ông Ngô Văn Thái, ngày 21/1/2021, tại khu vực rừng Khuân Thung, thuộc tổ 6, dẫn đến cái chết thương tâm của ông Thái.
 • Hà Nội: Cần sớm giải quyết dứt điểm việc thu hồi đất trái Luật giao cho Hạt 5
  Bạn đọc - Pháp luật - Đức Thiện - 21:59 24/12/2020
  (TN&MT) - Tiếp tục thông tin, nhiều hộ dân ở thôn An Khoái, xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội, phản ánh việc UBND huyện Phú Xuyên thu hồi hàng nghìn m2 đất mặt sông Liên Doanh trong năm 2015, mặc dù diện tích đất này đã được các hộ dân nơi đây quản lý, sử dụng và nộp thuế phí – lệ phí đầy đủ từ năm 1993, đang trong thời gian tranh chấp, chưa được các cấp chính quyền giải quyết, thế nhưng UBND huyện vẫn thu hồi và giao cho Hạt 5 sử dụng không đúng mục đích, trái với Luật Đất đai.
 • Hải Phòng: Tranh chấp đất tại huyện An Dương, nhiều người thương vong
  An ninh trật tự - Phạm Duy - 06:29 19/11/2020
  (TN&MT) - Do tranh chấp đất đai tại xóm 2 thôn Khinh Dao, xã Tân Tiến, huyện An Dương, TP Hải Phòng, 1 người chết, nhiều người bị thương. Hiện cơ quan công an đang điều tra vụ việc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO