--Quảng cáo---
 • tranh chap dat dai

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ngành TN&MT Lạng Sơn hoàn thành nhiều nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm
  Ngành TN&MT - Hoàng Nghĩa - 07:25 15/07/2020
  (TN&MT) - Chiều 14/7, Sở TN&MT Lạng Sơn tổ chức Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
 • Đã có án mạng trên những mảnh đất “không sổ”
  Đất đai - Thanh Ngà - 11:13 10/04/2020
  (TN&MT) - Tình trạng người dân tại các huyện vùng cao, vùng sâu, vùng xa thiếu nhận thức trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đã khiến công tác quản lý đất đai gặp nhiều khó khăn, dẫn đến tình trạng tranh chấp đất đai và xảy ra vụ án mạng thương tâm.
 • Những người “không thích sổ đỏ”
  Đất đai - Thanh Ngà - 09:29 08/04/2020
  (TN&MT) - Vấn đề đất không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hay đất sử dụng không đúng mục đích đã và đang kéo dài trong suốt thời gian qua tại các huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái. Điều này, khiến công tác quản lý đất đai gặp rất nhiều khó khăn, việc giải quyết tranh chấp rất phức tạp.
 • Tiếp bài "Đất nhận chuyển nhượng hợp pháp bỗng dưng bị chiếm ở Quốc Oai": Cần bảo vệ người có quyền lợi hợp pháp!
  Bạn đọc - Pháp luật - Phạm Văn - 17:14 01/04/2020
  (TN&MT) - Theo ý kiến của Văn phòng Luật sư, trong vụ việc mua bán đất đai, chúng ta cần phải bóc tách từng vấn đề một để xử lý. Đặc biệt, cần lưu ý bảo vệ quyền lợi cho người đủ hồ sơ mua bán hợp pháp, đây là gốc để xử lý các vụ việc mua bán đất đai chồng chéo hiện nay.
 • Tranh chấp đất đai tại Thanh Hóa: Phòng TN&MT huyện đo đạc có tắc trách?
  Tiếng dân - Tùng Minh – Đức Duy - 14:45 19/03/2020
  (TN&MT) - Thửa đất của ông Đoàn Hạnh, ở thôn Phú Lương, xã Hưng Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) được UBND huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2016, nhưng bỗng chốc bị lấn chiếm. Điều đáng nói, trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai, chuyên viên Phòng TN&MT huyện đã lộ rõ sự tắc trách.
 • Sơn La giải quyết tranh chấp đất đai khu vực Dự án Nhà máy sắn Thuận Châu
  Bạn đọc - Pháp luật - Nguyễn Nga - 16:33 02/10/2019
  (TN&MT) – Liên quan đến tranh chấp đất đai giữa 14 hộ dân và ông Nguyễn Văn Quân, tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La về nguồn gốc sử dụng đất khu vực dự kiến triển khai Dự án Nhà máy tinh bột sắn Thuận Châu, UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã thành lập Tổ công tác triển khai xác minh tại 78 thửa đất trên thực địa. Kết quả bước đầu, có 01 hộ dân đã rút đơn khiếu nại, 10 hộ dân có đất nằm ngoài Dự án, 3 hộ không có đất trong khu vực này.
 • Điện Biên: Uẩn khúc vụ 15 năm theo kiện… đòi lại đất cho ở nhờ
  Bạn đọc - Pháp luật - Trần Hương - Hà Thuận - 11:13 23/09/2019
  (TN&MT) – Sau nhiều lần giải quyết của Tòa án nhân dân TP. Điện Biên Phủ và Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất, buộc tháo dỡ công trình xây dựng trên đất vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Ông Đào Đức Sở, trú tại tổ dân phố 22, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ đã gửi đơn lên Báo Tài nguyên Môi trường với mong muốn rộng đường dư luận và tìm lại quyền lợi chính đáng cho gia đình.
 • Nghi phạm giết 2 người tại Yên Bái tử vong trong tình trạng treo cổ
  Pháp luật - 18:57 29/04/2019
  (TN&MT) - Theo thông tin mới nhận được, lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái đã tìm thấy nghi phạm giết 2 người ở xã An Bình, huyện Văn Yên. Nghi phạm được tìm thấy trong tình trạng treo cổ, đã tử vong.
 • Ninh Bình: Nghi vấn về con đường đi chung bỗng biến mất trên bản đồ
  Tiếng dân - 00:32 21/01/2019
  (TN&MT) - Bản đồ qua các thời kỳ đều thể hiện con đường đi chung nhưng đến năm 1998 con đường này đã biến mất. Đến 2008, con đường xuất hiện trở lại nhưng sổ đỏ của 1 gia đình đã được cấp lại gồm cả phần đường này.
 • Mua đất nhưng không được sang tên sổ đỏ: Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết?
  Tư vấn pháp luật - 17:36 28/11/2018
  (TN&MT) – Gia đình tôi và  gia đình hàng xóm đang tranh chấp nhau về đất đai như sau: Từ năm 2010, gia đình hai bên đã ký thỏa thuận mua bán. Hai bên giao kèo là người bán có trách nhiệm sang tên sổ đỏ và làm các thủ tục liên quan. Bên mua sẽ giữ lại 100 triệu VNĐ, khi nhận được sổ đỏ sẽ thanh toán nốt. Tuy nhiên, cách đây hơn 1 năm, nhà hàng xóm có việc cần tiền nên đã sang nhà tôi năn nỉ xin lấy nốt số tiền còn lại và hứa sẽ hoàn thiện việc sang tên sổ đỏ vào đầu năm 2018. Nhưng đến nay, người bán vẫn trây ì không chịu sang tên sổ đỏ. Xin hỏi, gia đình tôi có thể làm đơn khiếu kiện đến cơ quan nào để đòi quyền lợi của mình? Cấp chính quyền nào có thẩm quyền giải quyết việc này?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO