--Quảng cáo---
 • Trà Leng

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghĩa tình đồng bào huyện nghèo Quảng Nam gửi đến người dân vùng dịch Đà Nẵng
  Xã hội - Lan Anh - 09:02 15/08/2021
  (TN&MT) - Những loại nông sản mà người dân Nam Trà My đóng góp chỉ đơn giản là những quả bí, búp măng rừng, buồng chuối nhưng chất chứa đầy tình cảm sẻ chia với đồng bào ở TP.Đà Nẵng vượt qua dịch bệnh.
 • Đồng bào vùng sạt lở Nam Trà My gửi hàng tấn nông sản vào vùng tâm dịch TP.HCM
  Xã hội - Lan Anh - 16:27 02/08/2021
  (TN&MT) - Những ngày qua, hàng trăm người dân ở huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cùng nhau thu gom những sản vật của núi rừng để gửi vào tâm dịch TP.HCM. Những trái bí, buồng chuối hay củ sắn dù nhỏ hay lớn thì cũng mang đầy yêu thương giản dị của đồng bào Nam Trà My nhắn gửi miền Nam nỗ lực vượt qua gian khó.
 • Người dân vùng sạt lở Trà Leng vui an cư trong nhà mới
  Dân tộc - Tôn giáo - Lan Anh - 16:44 29/04/2021
  (TN&MT) - Theo quan niệm của người Mơ Nông ở huyện Nam Trà, tỉnh Quảng Nam, Bằng La mang ý nghĩa về một ngôi làng bằng phẳng, không lo sạt lở. Cái tên được đặt cho khu tái định cư với hi vọng, người dân sẽ được sống yên ổn, quá khứ đau thương sẽ dần lùi xa.
 • Người dân Trà Leng vui Tết trong nhà mới
  Xã hội - Lan Anh - 15:10 24/02/2021
  (TN&MT) - Tết này, hàng chục hộ dân trong thảm họa sạt lở đất xảy ra vào tháng 10 năm ngoái ở xã Trà Leng, Trà Vân (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) được đón Tết trong ngôi nhà mới xây khang trang ở khu tái định cư. Trước Tết, ai cũng tất bật cho hành trình tái thiết, đón chờ một năm mới đủ đầy, đầm ấm hơn ở “làng mới” yên bình.
 • Ngày mới ở Trà Leng
  Xã hội - Lan Anh - 11:20 18/02/2021
  (TN&MT) - Nắng lên, từng căn nhà mới hiện dưới màn sương lưng chừng chân núi, tung bay màu cờ đỏ phấp phới. Trên những bãi đất đá tàn dư của trận sạt lở núi, chồi non đội bùn ngoi lên. Âm thanh cuộc sống thường nhật đã vang lại giữa núi rừng... Gần 3 tháng sau trận sạt lở núi kinh hoàng ở Trà Leng (Quảng Nam), nụ cười đã dần trở lại với miền đất thương đau này.
 • 3 tháng sau sạt lở, người dân Trà Leng đã có nhà mới
  Dân tộc - Tôn giáo - Lan Anh - 08:18 09/02/2021
  (TN&MT) - 13 căn nhà mới khang trang và kiên cố đầu tiên đã được bàn giao cho người dân vùng sạt lở Trà Leng (Quảng Nam) sau 3 tháng xảy ra thảm họa sạt lở núi. Món quà năm mới to lớn và ý nghĩa khiến người dân rưng rưng xúc động.
 • Trưởng Ban dân vận Trung ương thăm bà con vùng sạt lở tỉnh Quảng Nam
  Trong nước - Lan Anh - 21:39 12/01/2021
  (TN&MT) - Ngày 12/1, Đoàn công tác Trung ương do bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bà con vùng sạt lở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
 • Quảng Nam: Dốc sức di dân khỏi vùng nguy hiểm
  Môi trường - Lan Anh - 19:31 07/12/2020
  (TN&MT) - Trong cơn cuồng nộ, giận dữ của thiên nhiên, đất đá ầm ào trút xuống, người dân chỉ biết tháo chạy. Cuộc sống của người dân vùng sạt lở ở Quảng Nam không còn bình yên khi mà gia đình, nhà cửa, nương rẫy… có thể biến mất đi bất cứ lúc nào. Nỗi ám ảnh núi lở chắc sẽ còn lâu lắm mới có thể phai mờ.
 • Quân khu V dựng nhà tạm cho người dân Trà Leng
  Xã hội - Lan Anh - 10:30 11/11/2020
  (TN&MT) - Cùng với nỗ lực tìm kiếm những người đang mất tích ở Trà Leng (Nam Trà My), Quân khu 5 phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát, làm nhà tạm cho người dân bị sập nhà do sạt lở trong thời gian chờ tái định cư.
 • Lũ quét kinh hoàng, thêm một ngôi làng ở Trà Leng (Quảng Nam) bị xóa sổ
  Môi trường - Lan Anh - 13:16 07/11/2020
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, tại xã huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tiếp tục xảy ra lũ quét kinh hoàng. Trận lũ quét ngày 6/11 đã xóa sổ ngôi làng Tắc Pát, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My với 26 căn nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO