--Quảng cáo---
 • tỉnh Đắk Nông

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Dự án Quảng trường Trung tâm TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông: Đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng
  Đất đai - Phạm Hoài - 14:35 07/07/2022
  (TN&MT) - Đắk Nông được thành lập đã hơn 18 năm nhưng là tỉnh duy nhất trong cả nước hiện chưa có quảng trường. Trước yêu cầu của tỉnh Đắk Nông sớm hoàn thiện quảng trường để đưa vào sử dụng cũng như chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày Thành lập tỉnh, UBND TP. Gia Nghĩa cùng các đơn vị liên quan đang nỗ lực giải phóng mặt bằng (GPMB) để sớm bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án.
 • Đắk Nông: Hiệu quả từ công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Phạm Hoài - 08:46 14/06/2022
  (TN&MT) - Chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã và đang có những đóng góp đáng kể cho công tác bảo vệ và phát triển rừng. Thông qua Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, bình quân tỷ trọng tiền DVMTR hàng năm chiếm hơn 70% trong tổng đầu tư ngành Lâm nghiệp tỉnh.
 • Chính sách đất đai cho đồng bào DTTS - Bài 5: Giải pháp nào để thực hiện hiệu quả các chính sách?
  Phát triển bền vững - Thúy Nhi - 09:50 11/06/2022
  (TN&MT) - Để tháo gỡ bấp cập trong việc đồng bào thiếu đất sản xuất nhiều địa phương trên cả nước đã và đang tiếp tục rà soát các nông lâm trường sử dụng đất sai mục đích, kém hiệu quả để thu hồi để quản lý, và rà soát giao cho những hộ gia đình thiếu đất sản xuất để họ có điều kiện phát triển kinh tế.
 • INFOGRAPHIC - Đắk Nông: Quan tâm cấp đất cho người dồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế
  Infographic - Trần Hanh - Phạm Hoài - 18:41 31/05/2022
  (TN&MT) - Đắk Nông là một trong 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên có hơn 40 dân tộc cùng sinh sống. Trong đó, gần 213.000 người là đồng bào DTTS, chiếm 31% dân số toàn tỉnh. Từ nhiều năm qua tỉnh đã nỗ lực thực hiện chính sách hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở cho các hộ đồng bào dân DTTS nhằm giúp đời sống của họ ngày một phát triển và ổn định hơn.
 • Đắk Nông: Gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí đất cho người đồng bào
  Phát triển bền vững - Phạm Hoài - 15:48 29/04/2022
  (TN&MT) - Đắk Nông có 40 dân tộc anh em cùng chung sống; trong đó gần 213.000 người là đồng bào DTTS, chiếm 31% dân số toàn tỉnh. Tuy nhiên, với áp lực dân di cư tự do từ các tỉnh phía Bắc vào ngày một nhiều nên việc bố trí đất ở cũng như đất sản xuất cho người dân ở một số huyện như Tuy Đức, Đắk Glong đang gặp rất nhiều khó khăn.
 • Đắk Nông: Tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong quản lý chất thải y tế
  Môi trường - Phạm Hoài - 14:54 01/12/2021
  (TN&MT) - Từ nhiều năm nay, công tác xử lý rác thải y tế nguy hại trên địa bàn tỉnh Đắk Nông vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế. Trong đó, việc thiếu nguồn kinh phí để xây dựng các hệ thống xử lý quy mô đang là vấn đề luôn được các ngành chức năng của tỉnh quan tâm và tìm cách khắc phục. Trước thực tế đó, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các sở ngành, địa phương tăng cương công tác bảo vệ môi trường trong việc xử lý chất thải y tế nguy hại. 
 • Đắk Nông: Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến “đồi Cường Thịnh”
  Bạn đọc - Pháp luật - Phạm Hoài - 23:05 03/11/2021
  (TN&MT) - Liên quan đến vụ san ủi quả đồi tại tổ 2, phường Nghĩa Đức, TP. Gia Nghĩa hay còn gọi là “đồi Cường Thịnh” đã được Báo điện tử TN&MT phản ánh. Mới đây, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã ban hành kết luận số 220 khẳng định quá trình chuyển nhượng, cấp phép xây dựng… của các cơ quan quản lý nhà nước đã để xảy ra những sai phạm, thiếu sót. Thanh tra tỉnh Đắk Nông yêu cầu phải thu hồi giấy phép xây dựng và phải khắc phục lại hiện trạng ban đầu. 
 • Đắk Nông: Đơn giản hoá thủ tục hành chính về đất đai
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Phạm Hoài - 14:45 11/10/2021
  (TN&MT) - Đơn giản hóa thủ tục hành chính về đất đai là một trong những kết quả đáng ghi nhận của tỉnh Đắk Nông trong quá trình nâng hiệu quả quản lý, đưa đất đai thực sự trở thành nguồn lực phát triển của tỉnh. 
 • Đắk Nông: Thu hồi hơn 1.200 ha đất rừng của HTX Hợp Tiến
  Đất đai - Phạm Hoài - 06:06 06/10/2021
  (TN&MT) - Sau một thời gian dài để xảy ra nhiều sai phạm, UBND tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định thu hồi toàn bộ 1.215 ha đất rừng của Hợp tác xã Nông nghiệp, dịch vụ, thương mại Hợp Tiến (HTX Hợp Tiến). UBND tỉnh giao toàn bộ diện tích này cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý, bảo vệ.
 • Đắk Nông: Đặt mục tiêu che phủ rừng đến năm 2025 đạt trên 40%
  Tài nguyên - Phạm Hoài - 18:34 01/10/2021
  (TN&MT) - Để tăng cường độ che phủ rừng trong những năm tới, Tỉnh ủy Đắk Nông đã ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU về quản lý, bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng bền vững; nâng cao tỉ lệ che phủ rừng giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó, đặt mục tiêu đến năm 2025 tỉ lệ độ che phủ rừng đạt trên 40%. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO