--Quảng cáo---
 • tiếp cận đất đai

Tích tụ, tập trung ruộng đất sẽ mở thêm cơ hội tiếp cận đất đai
Đất đai - Trường Giang (thực hiện) - 06:31 11/10/2022
(TN&MT) - Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang thu hút sự quan tâm của người dân, doanh nghiệp, trong đó có các quy định về tích tụ, tập trung đất đai. Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Đình Bồng - Phó Chủ tịch Hội Khoa học Đất Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chính để rõ hơn vấn đề này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vĩnh Phúc: Nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai
  Đất đai - Mai Hương - 07:01 10/05/2022
  (TN&MT) - Bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vừa được công bố cuối tháng 4 năm nay đánh dấu sự trở lại top 10 ấn tượng của Vĩnh Phúc với vị trí thứ 5 nhờ những nỗ lực trong thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và tập trung thực hiện các giải pháp tháo gỡ kịp thời vướng mắc cho doanh nghiệp. Kết quả PCI cũng ghi nhận và phản ánh nỗ lực cải thiện mạnh mẽ Chỉ số Tiếp cận đất đai của tỉnh.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai nhiều giải pháp nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai
  Đất đai - Linh Nga (thực hiện) - 11:55 12/04/2022
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chỉ số thành phần tiếp cận đất đai và ổn định trong sử dụng đất, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư kinh doanh, đồng thời góp phần đưa chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đạt được mức điểm cao nhất. PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xung quanh công tác này.
 • Kon Tum: Đất đai mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách Nhà nước
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Mai Ngô - 11:30 30/11/2021
  (TN&MT) - Công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Kon Tum được triển khai thực hiện tốt kể từ ngày Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành đã thu hút nhiều dự án đầu tư trong tỉnh, góp phần sử dụng hiệu quả quỹ đất, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách của địa phương.
 • Đảm bảo công bằng trong tiếp cận đất đai
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Trường An - 10:32 30/11/2021
  (TN&MT) - Chính sách pháp luật đất đai luôn đề ra những quy định nhằm đảm bảo quyền và lợi ích cho các doanh nghiệp là hợp tác xã khi sử dụng đất như khuyến khích, ưu đãi, miễn giảm tiền sử dụng đối với các doanh nghiệp đầu tư vào những khu vực điều kiện đặc biệt. Tuy nhiên, việc thực hiện vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Linh Nga - 15:37 24/11/2021
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chỉ số thành phần tiếp cận đất đai và sử ổn định trong sử dụng đất, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư kinh doanh, đồng thời góp phần đưa chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đạt được mức điểm cao nhất.
 • Ninh Bình: Nỗ lực cải thiện chỉ số tiếp cận đất đai
  Đất đai - Tuyết Chinh - 16:34 22/10/2021
  (TN&MT) - Kết quả Chỉ số tiếp cận đất đai trong Bộ Chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Ninh Bình xếp thứ 23/63 tỉnh, thành phố, nằm trong nhóm thấp của cả nước. Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận đất đai và duy trì ổn định trong quá trình đầu tư sản xuất, kinh doanh, Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình đã thực hiện nhiều giải pháp thúc đẩy nâng cao Chỉ số tiếp cận đất đai.
 • Yên Bái: Cải thiện chỉ số tiếp cận đất đai
  Đất đai - Thanh Ngà - 12:34 28/09/2021
  (TN&MT) - “Tiếp cận đất đai” là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá năng lực cạnh tranh của các địa phương trong thu hút đầu tư. Những năm qua, Yên Bái đang dần cải thiện chỉ số này thông qua việc quản lý đất đai một cách hiệu quả linh hoạt cùng với việc cập nhật các quy định mới của pháp luật đất đai.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu công khai thông tin đấu giá các khu đất công
  Đất đai - Linh Nga - 22:31 23/09/2020
  (TN&MT) –Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đăng tải thông tin chi tiết các khu đất công sẽ được tổ chức đấu giá dưới dạng WebGIS, nhằm công khai thông tin, giúp các nhà đầu tư tiếp cận thuận lợi.
 • Lai Châu: Nỗ lực nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai
  Đất đai - Hà Thuận - 10:12 10/09/2020
  (TN&MT) - Những năm qua, để tiếp tục cải thiện và nâng cao thứ hạng chỉ số tiếp cận đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường Lai Châu đã đưa ra một số giải pháp thực hiện, nhất là tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (TTHC) tạo thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC về đất đai.
 • Điện Biên nâng cao Chỉ số tiếp cận đất đai
  Đất đai - Bài và ảnh: Trần Sơn - 10:49 25/08/2020
  (TN&MT) - Nhờ triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã có nhiều chuyển biến tích cực. Việc sử dụng đất ngày càng hiệu quả quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cũng như kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất công khai, minh bạch.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO