--Quảng cáo---
 • thuy dien xa lu

Phố cổ Hội An lại chìm trong nước lũ
Xã hội - Nguyễn Trình - 08:25 30/10/2020
(TN&MT) - Phố cổ Hội An chưa kịp khắc phục thiệt hại, tang hoang do bão, thì nước sông Hoài dâng lên ngập nhiều tuyến đường trung tâm phố cổ. Nhiều tuyến phố ở Hội An lại lần thứ 4 trong vòng một tháng ngập trong nước lũ…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thủy điện xả lũ, Đà Nẵng sơ tán hàng ngàn người dân
  Môi trường - Xuân Lam - 06:47 11/10/2020
  (TN&MT) - Do tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, nhiều điểm ngập nặng nên các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đã khẩn cấp di dời 254 hộ (730 người) tại huyện Hòa Vang là nơi bị ngập lụt nặng nhất của thành phố. Ngoài mưa lớn, hiện các hồ thủy điện Sông Bung 4A, Sông Bung 4, A Vương đã bắt đầu xả tràn để vận hành đưa mức nước về dưới mực nước đón lũ.
 • Quảng Nam: Hàng loạt thủy điện xả lũ, nhiều khu vực bị cô lập
  Môi trường - Lan Anh - 15:00 10/10/2020
  (TN&MT) - Hiện lũ trên các sông Vu Gia lên lại do mưa to, có nơi mưa rất to suốt đêm. Nhiều khu vực tại Quảng Nam như Đại Lộc, Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn đã bị ngập sâu và chia cắt. Trong khi đó, nhiều thủy điện ở thượng nguồn đang xả lũ điều tiết nước.
 • Nghệ An: Hàng loạt Nhà máy thủy điện xả lũ
  Tin tức - Đình Tiệp - 12:57 19/09/2020
  (TN&MT) - Do lượng nước lũ từ thượng nguồn các sông đổ về nhiều nên một số Nhà máy thủy điện tại các huyện Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong, Quỳ Châu đã phải xả lũ để đảm bảo an toàn hồ đập.
 • Tiếp bài “Chênh vênh bên “miệng Hà Bá””: Thủy điện không nhận trách nhiệm?
  Tiếng dân - Đình Tiệp - 16:04 07/09/2020
  (TN&MT) - Hàng loạt căn nhà nứt toác chênh vênh bên lòng hồ Thuỷ điện Bản Ang do sạt lở khiến người dân sống ở đây bất an. Thế nhưng, phía chủ đầu tư là Công ty CP thủy điện Nậm Mô – Nậm Nơn lại không nhận trách nhiệm khi chỉ đồng ý “hỗ trợ” vẻn vẹn 600 triệu đồng để di dời khiến người dân bức xúc.
 • Lai Châu: Các nhà máy thủy điện lên phương án xả lũ
  Tài nguyên nước - Hà Thuận - 05:50 13/07/2020
  (TN&MT) - Để đảm bảo an toàn cho tính mạng con người cùng tài sản của người dân khu vực thượng, hạ lưu và an toàn cho công trình, một số Nhà máy Thuỷ điện đã lên phương án xả lũ khi mực nước hồ dâng cao.
 • Chênh vênh bên “miệng hà bá”
  Tiếng dân - Đình Tiệp - 16:43 27/04/2020
  (TN&MT) - Có 6 hộ dân thuộc diện bị sạt lở, có nguy cơ sạt lở cao tại khu vực lòng hồ Thủy điện Bản Ang. Tuy nhiên, đã 2 năm trôi qua các hộ dân này vẫn đang “mỏi mòn” chờ được chuyển đến nơi ở mới an toàn hơn nhưng phía chủ đầu tư lại chưa có động thái để thực hiện, khiến người dân bức xúc.
 • Nghệ An: Nhiều nhà máy thủy điện xả lũ
  Tài nguyên nước - 12:44 05/08/2019
  (TN&MT) - Do lượng nước lũ từ thượng nguồn các sông đổ về nhiều nên có 3 nhà máy thủy điện là Nhà máy thủy điện Châu Thắng; Nhà máy thủy điện Bản Ang; Nhà máy thủy điện Khe Bố đã phải xả lũ để đảm bảo an toàn hồ đập với mức tối đa là 2.500m3/s.
 • Lào Cai: Xác minh quy trình vụ nhà máy thủy điện xả lũ gây thiệt hại
  Xã hội - 09:59 13/07/2019
  (TN&MT) - Những ngày vừa qua, nhiều người dân thuộc 3 xã huyện Sa Pa, Lào Cai tập trung trước cổng nhà máy thủy điện Sử Pán 1 yêu cầu bồi thường thiệt hại do thủy điện xả lũ không đúng quy trình gây ra. 
 • Câu hỏi khó trả lời?
  Môi trường - 11:41 05/11/2018
  Không ai phản bác đối với những lợi ích hiển nhiên mà thủy điện mang lại, nhưng sẽ không thừa khi cứ phải nhắc đi nhắc lại về những mối bất an từ việc bùng nổ quy hoạch thủy điện vừa và nhỏ ở nước ta.
 • Tương Dương (Nghệ An): Dân “tố” thủy điện xả lũ gây thiệt hại lớn
  Tiếng dân - 21:08 20/09/2018
  (TN&MT)– Hàng chục hộ dân sống tại bản Khe Bố, xã Tam Quang (huyện Tương Dương) đã đồng loạt có đơn kiến nghị với cơ quan chức năng “tố” Nhà máy thủy điện Khe Bố xả lũ với lưu lượng lớn, thông báo cho dân chậm gây nên hiện tượng ngập lụt nặng, hư hỏng nhà cửa và nhiều tại sản giá trị của nhiều hộ dân nơi đây. Tuy nhiên, phía nhà máy thủy điện lại cho rằng trách nhiệm không phải của họ.  
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO