--Quảng cáo---

Thừa Thiên- Huế: Thả hơn 30.000 giống cá xuống sông Hương

Môi trường - Văn Dinh - 11:02 22/09/2021

(TN&MT) - Hơn 30.000 con cá các loại đã được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên- Huế thả xuống sông Hương, nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa tổ chức thả cá xuống sông Hương, TP. Huế với số lượng hơn 30.000 con cá các loại, trong đó 7.000 con cá trôi kích cỡ 8-10cm, 8.000 con cá mè kích cỡ 8-10cm, 15.000 con cá chép kích cỡ 3-4cm. 

Đây là đợt thả lần 2 trong năm 2021 tại sông Hương, số cá giống lần này Trung tâm giống hỗ trợ và sự chung tay hỗ trợ của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.

Thả cá xuống sông Hương

Khoảng 3 năm qua, Sở NN&PTNT mà đại diện là Chi cục Thuỷ sản tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tổ chức thả về vùng biển, đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, sông Hương với số lượng hơn 726.450 con giống thuỷ sản các loại và tôm sú trưởng thành.

Các buổi lễ thả giống thủy sản vào các thủy vực nhằm thu hút sự tham gia của các tổ chức, cộng đồng nhân dân, xã hội có trách nhiệm bảo vệ nguồn lợi thủy sản nói chung và môi trường thủy sinh nói riêng vào các Ngày truyền thống nghề cá (1/4), Ngày Đa dạng sinh học (22/5), Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6).

Cũng theo Sở NN&PTNT, thông qua hoạt động nhằm kêu gọi các tổ chức, ngư dân, doanh nghiệp và đặc biệt là cộng đồng ngư dân, cùng chung tay tuyên truyền, thực hiện mục tiêu bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về công tác bảo vệ, duy trì và phát triển nguồn lợi thủy sản, tạo chuyển biến về nhận thức và hành động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

  • Thừa Thiên - Huế: Sẵn sàng ứng phó thiên tai trong bối cảnh Covid-19
    Biến đổi khí hậu - Văn Dinh - 11:02 21/09/2021
    (TN&MT) - Thiên tai trên cả nước nói chung và tại Thừa Thiên - Huế nói riêng đang ngày càng khó dự đoán, bão lũ xảy ra liên tục đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Những tháng cuối năm 2021, dự báo tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến khó lường, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp. Cơ quan chức năng đã và đang triển khai các phương án ứng phó.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO