--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế: Không đeo khẩu trang chống dịch Covid - 19, hai người bị xử phạt

An ninh trật tự - Văn Dinh - 17:13 30/03/2020

(TN&MT) - Hai người ở Huế vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính vì không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng chống dịch Covid – 19.

Ngày 30/3, Công an phường Phú Hòa (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Cụ thể, khoảng 9h30 phút ngày 29/3, anh Hồ Văn Tuyến (SN 1996, trú tại Phú Mậu, Phú Vang, Thừa Thiên Huế) và Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1997, trú tại Hương Phong, Hương Trà, Thừa Thiên Huế) cùng tới điểm vui chơi tại công viên Thương Bạc, phường Phú Hòa (phía bắc bờ sông Hương) nhưng không đeo khẩu trang phòng dịch ở nơi công cộng. Hành vi này bị lực lượng công an phát hiện nên đã lập biên bản.

Những người vi phạm làm việc với cơ quan công an

Phường Phú Hoà ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tuyến và Hà mỗi người 200.000 đồng về hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” được quy định tại điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định xử phạt trong lĩnh vực y tế.

Ngoài bị xử phạt tiền, 2 người này còn buộc ký cam kết không tái phạm.

Tạm dừng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

Ngày 30/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ vừa ký ban hành công văn yêu cầu một số ngành hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 31/3 đến ngày 15/4 để phòng chống dịch Covid -19.

Cụ thể gồm trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ); Chợ dân sinh (gồm các gian hàng lương thực, thực phẩm, rau hoa quả, đồ khô); Cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cơ sở kinh doanh đồ ăn (trừ các hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ); Các cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa, quả, trái cây; cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm, thuốc chữa bệnh; Dịch vụ khám chữa bệnh; Dịch vụ ngân hàng, bưu chính, viễn thông, điện, nước; Cửa hàng kinh doanh xăng, dầu, gas, khí đốt.

Lãnh đạo Thừa Thiên Huế kiểm tra các ký túc xá để làm nơi tiếp nhận công dân

Thừa Thiên Huế cũng đang xem xét trưng dụng khu ký túc xá của trường Cao đẳng Y tế, trường Cao đẳng Sư phạm và trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế làm địa điểm tiếp nhận công dân Việt Nam từ vùng có dịch trở về trong trường hợp cần thiết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị Ban Giám hiệu các trường tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp với lực lượng chức năng khẩn trương dọn vệ sinh, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết như giường, chăn, màn... và lực lượng hậu cần sẵn sàng phục vụ, đảm bảo mọi điều kiện để có thể tiếp nhận công dân sớm nhất khi các khu cách ly tập trung khác hết sức chứa.

Hiện tại Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân 30, 31 và 49. Cả 3 bệnh nhân này đều có quốc tịch Anh. Hiện tình hình sức khỏe các bệnh nhân này đang ổn định và đã có những xét nghiệm âm tính. Trước đó đã cho bệnh nhân thứ 33 xuất viện.

  • Thừa Thiên Huế kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19
    Xã hội - Văn Dinh - 20:28 27/03/2020
    (TN&MT) - Trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, tỉnh Thừa Thiên Huế đang kêu gọi những hành động thiết thực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... để đồng hành cùng với các cấp chính quyền của tỉnh trong cuộc chiến phòng, chống dịch.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO