--Quảng cáo---

Thủ tướng yêu cầu ứng phó, theo dõi sát động đất liên tiếp ở Lai Châu

Trong nước - Tuyết Chinh - 11:33 18/06/2020

(TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện hoả tốc số 733/CĐ-TTg ngày 17/6/2020 gửi UBND tỉnh Lai Châu, Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống thiên tai; các Bộ: NN&PTNT, Công thương chỉ đạo hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả động đất.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã xảy ra các trận động đất làm một số cháu nhỏ bị thương, ảnh hưởng đến hoa màu, công trình hạ tầng, nhà cửa, đời sống của nhân dân. Thủ tướng gửi lời thăm hỏi đến chính quyền địa phương và các hộ dân bị ảnh hưởng, nhất là các gia đình các cháu nhỏ bị thương.

Bản đồ tâm chấn trận động đất rạng sáng nay. Ảnh: IGP

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Lai Châu chỉ đạo, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, ảnh hưởng do động đất, nhất là các hộ gia đình có người bị thương, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách.

Thông tin kịp thời, hướng dẫn kỹ năng ứng phó, ổn định tâm lý cho nhân dân, tránh hoang mang, nhất là đối với các hộ đồng bào dân tộc thiểu số; chỉ đạo kiểm tra các công trình cơ sở hạ tầng khu vực bị ảnh hưởng của động đất, nhất là các hồ đập thủy lợi, thủy điện, công trình giao thông, kịp thời phát hiện, khắc phục các sự cố, hư hỏng để bảo đảm an toàn cho công trình.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ NN&PTNT, Bộ Công thương theo chức năng quản lý nhà nước được giao chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn công trình hồ đập, nhất là các hồ đập lớn tại khu vực bị ảnh hưởng của động đất.

Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống thiên tai, Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tiếp tục theo dõi diễn biến động đất thiên tai, kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó theo nhiệm vụ được giao.

Theo Viện Vật lý địa cầu, chỉ trong vòng 48 giờ, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đã ghi nhận 4 trận động đất tại địa bàn huyện Mường Tè với độ lớn khác nhau.

Cụ thể, vào 23h43 ngày 15/6, trận động đất có độ lớn 3.3 độ, độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km. Chưa đầy 24 tiếng sau, lúc 13h12 ngày 16/6 xảy ra một trận động đất mạnh 4,9 độ, độ sâu chấn tiêu khoảng 12 km; cùng ngày đến 22h3 lại xảy ra trận động đất có độ lớn 2.2 độ, độ sâu chấn tiêu khoảng 12,8 km.

Và rạng sáng nay, lúc 3h47, một trận động đất có độ lớn 2.5 độ, có độ sâu chấn tiêu khoảng 12.8 km.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO