--Quảng cáo---

Thời tiết từ 7/12-13/12: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao khả năng xuất hiện băng giá

Tin tức - Tuyết Chinh - 17:34 06/12/2019

(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ ngày 7 đến ngày 13/12/2019, khu vực Bắc Bộ duy trì thời tiết rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ, vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng cao xảy ra băng giá, sương muối.

Riêng ngày13/12 trời nhiều mây hơn nền nhiệt độ ban đêm tăng. Mực nước các sông chính khu vực Bắc Bộ tiếp tục biến đổi chậm ở mức thấp. Một số sông khu vực thượng lưu và sông miền núi có khả năng xuất hiện dao động nhỏ với biên độ từ 0,5m – 1,0m.

Bắc Bộ duy trì thời tiết rét trong tuần tới. Ảnh minh họa

Đối với khu vực Trung Bộ, từ ngày 7 đến 13/12 ít mưa, ngày trời nắng. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ đêm và sáng trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ. Riêng các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An nền nhiệt độ thấp hơn khoảng 12-15 độ, vùng núi 9-11; các tỉnh phía Bắc của Nam Trung Bộ đêm và sáng sớm trời se lạnh.

Mực nước trên phần lớn các sông ở Trung Bộ biến đổi chậm. Riêng các sông bị ảnh hưởng điều tiết của hồ chứa, mực nước phía hạ lưu sông dao động theo điều tiết của hồ.

Còn khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 7-13/12, ít mưa, ngày trời nắng. Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời rét, Nam Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh.

Mực nước trên các sông ở Tây Nguyên biến đổi chậm và dao động theo điều tiết của hồ chứa; Từ ngày 9-12/12 các sông ở Nam Bộ chịu ảnh  hưởng của1 đợt triều cường. Trong đợt triều này, mực nước tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long ở dưới BĐ1, trên sông Sài Gòn tại Phú An ở mức BĐ2 và trên BĐ2.

Dự báo thời tiết biển, không có khả năng xuất hiện bão, áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Tây của quần đảo Trường Sa).

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; từ ngày 10/12, cường độ gió Đông Bắc trên các vùng biển giảm xuống cấp 5.

  • Thời tiết 2/12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét
    Môi trường - Phạm Hoàng Hà - 08:46 02/12/2019
    (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO