Thời tiết 24/5: Bắc Bộ có mưa dông về đêm, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở một số tỉnh miền núi

Phạm Hoàng Hà| 24/05/2020 07:00

(TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia cảnh báo, hôm nay (24/5), lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại khu vực các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong mấy giờ qua, trên khu vực các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to như Bản Lang (Lai Châu) 60mm,Việt Lâm (Hà Giang) 52mm,… Nhận định trong 1-3 giờ tới, khu vực các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang sẽ tiếp tục có mưa.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại khu vực các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang. Ảnh minh hoạ

Trong 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại khu vực các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, đặc biệt tại một số huyện của các tỉnh trên.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 24/5/2020:

Hà Nội có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 36 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, phía Nam có nơi trên 27 độ. Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; phía Nam 34-37 độ, có nơi trên 37 độ

Đà Nẵng Đến Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, phía Băc có nơi có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết 24/5: Bắc Bộ có mưa dông về đêm, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở một số tỉnh miền núi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO