--Quảng cáo---

Thời điểm "vàng" để đầu tư

Bất động sản - Thu Nga - 15:08 08/10/2021

(TN&MT) - Trải qua hai năm chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, bất động sản vẫn là kênh đầu tư tiềm năng và bền vững, không chỉ ở các thành phố lớn mà còn tại các địa phương, đặc biệt những nơi vẫn có nhiều cơ hội phát triển như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh...

Thị trường bất động sản Hà Tĩnh đang phát triển nhanh

Kênh đầu tư an toàn sau dịch?

Báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2021 của Batdongsan.com.vn cho thấy sức hút của kênh đầu tư bất động sản khi mức độ quan tâm tới thị trường luôn bật dậy mạnh mẽ sau mỗi đợt Covid-19. Sau đợt dịch đầu tiên, mức độ quan tâm tới thị trường tăng 306%, sau đợt Covid-19 lần 2 thị trường tăng 62%, sau Covid-19 lần 3, thị trường tăng mạnh 378% và chắc chắn sau đợt Covid-19 này, mức độ quan tâm của thị trường cũng không hề giảm sút.

Những con số này đã phần nào chứng tỏ bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết: “Tổng tiền vào thị trường bất động sản vẫn tăng mạnh thời gian qua. Dòng tiền tăng trưởng này bao gồm: thu lợi từ thị trường chứng khoán; kiều hối tại nhiều khu vực trên thế giới. Nhiều ngành kinh tế ở Việt Nam bị thu hẹp hoạt động vì Covid nên chuyển vốn vào thị trường bất động sản để tìm kiếm cơ hội tốt hơn. Ngoài ra, tiền gửi ngân hàng bị điều chỉnh lãi suất giảm nên nhà đầu tư rút ra chốt lại chuyển từ chứng khoán vào thị trường bất động sản… Chính những điều này dẫn đến tổng lượng tiền sẵn sàng thanh toán mua bất động sản tăng, làm tổng cầu bất động sản tăng. Ngoài ra, sự góp mặt của CĐT lớn, phát triển bài bản, năng lực tài chính mạnh như VinHomes, TNR Holdings Vietnam”.

Với lợi thế có sẵn từ sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, có tốc độ phát triển nhanh chóng, Hà Tĩnh là địa phương có lợi thế về quỹ đất sạch lớn, vị trí đắc địa, đủ để đáp ứng quy hoạch một dự án lớn đồng bộ mà giá đất đang ở mức khởi điểm hợp lý. Đây cũng là lý do khiến cho cơn sốt đất nền, sốt đất đấu giá tại các địa phương tại Hà Tĩnh bùng phát và tăng tới tốc độ chóng mặt những tháng qua. Các khu đất ở vị trí trung tâm, hạ tầng được đầu tư đồng bộ với đường rải thảm, vỉa hè rộng, tiện ích đầy đủ được các sàn bất động sản và các nhà đầu tư, khách hàng săn đón.

Không chỉ đất vùng quy hoạch dự án được đẩy giá từng ngày, đất tại các vùng quy hoạch được ví như “đất vàng” của TP Hà Tĩnh thuộc các phường Nguyễn Du, Hà Huy Tập… vừa được tổ chức đấu giá trong tháng 7/2021 cũng vượt giá khởi điểm từ 22-26 bước giá, tương đương 50-80% và ngay khi nhà đầu tư đấu giá thành công đã bán lại cho các nhà đầu tư thứ cấp với giá tăng thêm từ 10-15%. Theo thông tin từ Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất Hà Tĩnh, trong 8 tháng năm 2021, đơn vị đã làm thủ tục chuyển nhượng cho 73.000 hồ sơ, trong khi năm 2020 chỉ có 71.000 hồ sơ. Một số địa phương có số lượng giao dịch đất lớn như: TP Hà Tĩnh, TX Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, Lộc Hà…

Vì thế, dù có ý kiến lo ngại rằng, đã và đang có hiện tượng sốt đất “ảo” tại Hà Tĩnh khi mà giá tăng với tốc độ phi mã từ thành thị đến nông thôn thì các chuyên gia vẫn cho rằng, tăng trưởng của thị trường bất động sản Hà Tĩnh là dựa trên nhu cầu thật do dân số tăng nhanh, hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ và thu nhập người dân ngày càng tăng cao.

Thừa nhận sức hút của bất động sản, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Việt Nam nhận định, khi dịch bệnh được kiểm soát, các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM, và các địa phương nằm trong vùng trọng điểm phát triển kinh tế như khu vực miền Trung sẽ vẫn thu hút giới nhà đầu tư. Sự thu hút không chỉ đến từ các nhà đầu tư của chính địa phương đó mà còn đến từ các địa phương khác cũng như quốc tế.

Dự án TNR Stars Hồng Lĩnh

Thời điểm vàng để đầu tư

Năm 2020, Hà Tĩnh ghi nhận tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt mức 0.53%, thu hút nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước tại các lĩnh vực công nghiệp, bất động sản và du lịch dịch vụ với hơn 1.400 dự án có tổng vốn đăng ký trên 426 nghìn tỷ đồng. Nửa đầu năm 2021, dù cả nước vẫn đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, nhưng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Hà Tĩnh vẫn đạt ngưỡng hơn 23.000 tỉ đồng, tăng trưởng GRDP ở mức 6,38%.

Đây là kết quả của việc tăng cường đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ và nâng cao đời sống của người dân. Trong tương lai Hà Tĩnh hứa hẹn sẽ trở thành cực phát triển của khu vực Bắc Trung Bộ.

Sở hữu đầy đủ yếu tố thiên thời - địa lợi - nhân hòa, những năm qua, Hà Tĩnh đã dần định vị hình ảnh “miền đất hứa” trong mắt các nhà đầu tư. Tiềm năng của Hà Tĩnh vốn đã được dự báo sớm nhờ những thay đổi toàn diện của tỉnh về chính sách, cơ sở hạ tầng và kinh tế - xã hội trong nhiều năm qua.

Còn theo phân tích của giới đầu tư bất động sản, mặc dù còn những khó khăn do dịch bệnh COVID-19 làm ảnh hưởng đến đời sống xã hội và môi trường kinh doanh, nhưng có thể đây là thời điểm “vàng” cho nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu mua đất ở thực sự. Đặc biệt, với sự góp mặt của các ông lớn bất động sản có chiến lược phát triển sản phẩm bài bản, năng lực tài chính mạnh như Vingroup, TNR Holdings Vietnam…, Hà Tĩnh đang chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình đối với các nhà đầu tư và trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trên thị trường bất động sản sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Việt Nam đưa ra lời khuyên, các nhà đầu tư cá nhân, khi có ý định đầu tư bất kỳ loại hình phân khúc bất động sản nào cần nhớ tới quy tắc quan trọng nhất là luôn nghiên cứu kỹ loại hình đầu tư và những tiềm năng phát triển của bất động sản đó trong tương lai. Những thông tin chính xác và đáng tin cậy về hoạt động phát triển cơ sở hạ tầng, về quy hoạch đã được công bố và xác nhận là kim chỉ nam giúp nhà đầu tư có cơ sở rõ ràng trong việc đầu tư.

  • TNG Holdings Vietnam chung tay cùng tỉnh Quảng Ninh phòng chống dịch Covid-19
    Xã hội - Thu Nga - 13:30 16/04/2021
    (TN&MT) - Nhằm đồng hành và chung tay cùng người dân cũng như chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam vừa trao tặng những món quà thiết thực với tổng trị giá lên đến 800 triệu đồng tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO