--Quảng cáo---

Thành ủy Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, báo cáo vụ trạm trộn bê tông “bức tử” người dân ở Q. Bắc Từ Liêm

Bạn đọc - Pháp luật - 14:56 07/08/2018

(TN&MT) – Ngày 28/6/2018, Văn phòng Thành ủy Hà Nội đã có văn bản 2503 CV- /VPTU chỉ đạo UBND quận Bắc Từ Liêm kiểm tra, báo cáo vụ việc báo TN&MT phản ánh về trạm trộn bê tông “bức tử” người dân ở phường Xuân Đỉnh.

Thời gian vừa qua, báo TN&MT đã đăng tải bài viết: Quận Bắc Từ Liêm, HN: Trạm trộn bê tông gây ô nhiễm,“bức tử” người dân. Bài viết phản ánh thông tin trạm trộn bê tông của Công ty cổ phần xây dựng số 4 Thăng Long (tại khu vực giáp ranh hai phường Đông Ngạc và Xuân Đỉnh) gây ô nhiễm môi trường. Trạm trộn bê tông này nằm sát ngay khu dân cư, hàng ngày xả bụi mù trời và phát ra những tiếng ồn đinh tai nhức óc.
 

tram tron be tong o nhiem o Xuan Dinh 2
Trạm trộn bê tông gây ô nhiễm ở phường Xuân Đỉnh

Ghi nhận ý kiến của những hộ dân sống quanh khu vực trạm trộn nêu trên cho thấy, xưởng đúc bê tông gây ô nhiễm của Công ty cổ phần xây dựng số 4 Thăng Long là một thực trạng nhức nhối tại địa bàn suốt nhiều năm qua. Mặc dù, người dân đã nhiều lần phản ánh vụ việc tới các cấp chính quyền sở tại, nhưng cho tới thời điểm này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Sau khi báo TN&MT phản ánh thông tin, ngày 25/6/2018, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã ký văn bản số 2651/UBND-VP kiểm tra, xử lý thông tin Báo TN&MT nêu. Tại văn bản này, Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm giao Phòng TN&MT chủ trì, phối hợp với UBND phường Đông Ngạc, Xuân Đỉnh kiểm tra thông tin báo chí phản ánh, xử lý vi phạm (nếu có). Tiếp đến ngày 28/6/2018, Văn phòng Thành ủy Hà Nội đã có văn bản 2503 CV- /VPTU chỉ đạo UBND quận Bắc Từ Liêm kiểm tra, báo cáo vụ việc.

Sau đó, UBND quận Bắc Từ Liêm đã thành lập tổ công tác bao gồm: Phòng TN&MT quận, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – công an Quận và UBND phường Xuân Đỉnh tiến hành làm việc và kiểm tra hiện trạng tại trạm trộn bê tông nêu trên. Kết quả kiểm tra cho thấy, đây là khu đất của Xí nghiệp 2 – Công ty cổ phần xây dựng số 4 Thăng Long. Về hồ sơ pháp lý trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, công ty đã có đầy đủ. Tuy nhiên, thời điểm tổ công tác kiểm tra, trạm trộn không hoạt động nên tổ công tác chưa lấy mẫu không khí, tiếng ồn và nước thải.

UBND quận sau đó đã giao cho tổ công tác tiếp tục phối hợp với Trung tâm quan trắc – Sở TN&MT TP. Hà Nội tiến hành đột xuất lấy mẫu không khí, tiếng ồn và nước thải đối với Xí nghiệp 2 – Công ty cổ phần xây dựng số 4 Thăng Long. Sau khi có kết quả, UBND quận Bắc Từ Liêm sẽ xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định và tiếp tục có báo cáo Thành ủy và phúc đáp Báo TN&MT.

Báo TN&MT sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc...

  • Quận Bắc Từ Liêm, HN: Trạm trộn bê tông gây ô nhiễm, bức tử người dân
    Tin tức - 11:26 24/06/2018
    (TN&MT) – Nằm trên địa bàn giáp ranh hai phường Đông Ngạc và Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm), trạm trộn bê tông này đã tồn tại nhiều năm, gây ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân quanh khu vực. Phản ánh của nhiều hộ dân sinh sống tại Tổ dân phố Nhật Tảo 4, phường Đông Ngạc (Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tới báo TN&MT cho biết, nhiều năm qua, tại khu vực giáp ranh hai phường Đông Ngạc và Xuân Đỉnh xuất hiện một trạm trộn bê tông gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Trạm trộn bê tông này nằm sát ngay khu dân cư, hàng ngày xả bụi mù trời và phát ra những tiếng ồn đinh tai nhức óc. Mặc dù các hộ dân sống quanh khu vực đã nhiều lần có ý kiến tới chính quyền địa phương nhưng đến nay, mọi chuyện vẫn không có tiến triển gì.  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO