Thanh Hóa: Yêu cầu HTX Hợp Phát tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng trái phép trên sông Mã

Tiếng dân - 17:09 13/05/2019

(TN&MT)- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Công văn yêu cầu HTX Hợp Phát khẩn trương tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng, kè lấn trái phép trên sông Mã trước ngày 15/5/2019.

Theo đó, Công văn số 1602/STNMT-ĐĐ nêu rõ yêu cầu HTX Hợp Phát khẩn trương tháo dỡ, thanh thải toàn bộ công trình nhà cửa trên phần diện tích lấn chiếm trên dòng sông Mã đã được xác định tại Biên bản kiểm tra liên ngành ngày 7/5, hoàn trả lại nguyên trạng mặt bằng như ban đầu xong trước ngày 15/5/2019, thường xuyên kiểm tra và không để xảy ra tình trạng tái vi phạm.

HTX Hợp Phát đổ đất đá, kè lấn sông Mã, gây cản trở dòng chảy
HTX Hợp Phát đổ đất đá, kè lấn sông Mã, gây cản trở dòng chảy


Trước đó, ngày 18/4/2019, Báo Tài nguyên & Môi trường đăng bài “Quan Hóa (Thanh Hóa): HTX Hợp Phát kè lấn sông Mã” phản ánh việc HTX Hợp Phát đổ hàng nghìn khối đất đá, kè lấn sông Mã, ngang nhiên thách thức các ngành chức năng.

Ngay sau khi Báo phát hành, các phòng chuyên môn UBND huyện Quan Hóa đã tiến hành kiểm tra cho thấy: Thời gian qua, HTX Hợp Phát (địa chỉ ở bản Khiêu, xã Xuân Phú, huyện Quan Hóa) đã tự ý xây dựng bờ kè chắn bảo vệ cơ sở vật chất của doanh nghiệp, tiếp giáp với bãi bồi và lòng Sông Mã. Khối lượng xây dựng cả thân kè và chân kè là 350m3 đá, với tổng chiều dài 70m, cao 2,5m, rộng 2m; xếp rọ đá dài 70m, cao 2m, rộng 2m, với tổng khối lượng đá xếp trong rọ bao quanh là 280m3.

Công văn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu HTX Hợp Phát tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng trái phép trên sông Mã
Công văn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu HTX Hợp Phát tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng trái phép trên sông Mã

Đến ngày 2/5/2019, UBND huyện vừa ban hành Quyết định xử phạt HTX Hợp Phát 30 triệu đồng vì vi phạm phòng chống thiên tai, bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều trên sông Mã. Được biết, năm 2018, UBND huyện Quan Hóa cũng đã có quyết định xử phạt HTX Hợp Phát số tiền 30 triệu đồng, vì vi phạm trong lĩnh vực đất đai, khi doanh nghiệp này tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng sản xuất sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

  • Quan Hóa (Thanh Hóa): HTX Hợp Phát  kè lấn sông Mã
    Tiếng dân - 10:48 18/04/2019
    (TN&MT) – Đổ hàng nghìn khối đất đá, kè lấn sông Mã, HTX Hợp Phát ngang nhiên thách thức các ngành chức năng. Trong khi đó vào năm 2018, đơn vị này cũng tự ý chuyển đổi đất rừng sản xuất để mở rộng xưởng và đã bị Thanh tra Sở TN&MT “tuýt còi”.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO