--Quảng cáo---

Thanh Hóa ra Công điện khẩn ứng phó với cơn bão số 5

Tin tức - Hoàng Anh - 22:57 16/09/2020

(TN&MT) - Nhằm chủ động ứng phó với diễn biến của bão và mưa, lũ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công điện khẩn số 21/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 5.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 5, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu, thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu, thuyền.

Thanh Hóa yêu cầu quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu, thuyền trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 5

Tổ chức gia cố công trình, nhà ở để đảm bảo an toàn; kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn, các khu dân cư ven sông, suối, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét; sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao đến nơi an toàn.

Huy động mọi lực lượng khẩn trương thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa vụ Mùa đã chín với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” để tránh ảnh hưởng thiệt hại tới năng suất, chất lượng do mưa lớn gây ra.

Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu, các trọng điểm xung yếu, các công trình đang thi công dở dang; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Rà soát, sẵn sàng triển khai tiêu úng khu vực trũng thấp, khu đô thị, khu công nghiệp và sản xuất nông nghiệp; chủ động thực hiện giải tỏa ách tắc lòng sông và các trục tiêu để đảm bảo tốt việc tiêu úng và thoát lũ, đồng thời phải chủ động vận hành ngay các trạm bơm tiêu, cống tiêu khi có mưa lớn.

Rà soát, sẵn sàng phương án bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thanh Hóa tổ chức theo dõi chặt chẽ, dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời về diễn biến của bão, mưa, lũ, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất để các cơ quan có liên quan và người dân biết chủ động triển khai các biện pháp ứng phó. Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh chủ động xuống các địa bàn được phân công phụ trách để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác PCTT.

  • Thanh Hóa: Khen thưởng các ý tưởng về bảo vệ môi trường
    Tin tức - Hoàng Anh - 21:42 26/08/2020
    (TN&MT) - Ngày 25/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 3488/QĐ-UBND về việc tặng Bằng khen cho các tác giả đạt giải cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp năm 2020”. Trong đó, nổi bật là các ý tưởng liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO