Thanh Hóa: Nguyên Chủ tịch và Địa chính xã bị bắt do sai phạm về đất đai

Hoàng Anh| 12/05/2021 17:21

(TN&MT) - Ông Nguyễn Văn Tuấn (SN 1976) Nguyên Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc và ông Bùi Ngọc Hải (SN 1971) Cán bộ Địa chính xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa bắt tạm giam về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Thời điểm năm 2017 - 2019 trên cương vị là Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), ông Nguyễn Văn Tuấn đã chỉ đạo cấp dưới là Cán bộ Địa chính xã ông Bùi Ngọc Hải làm thủ tục xét đề nghị giao đất không đúng đối tượng theo quy định tại Điều 118, Luật Đất đai 2013 là 22 lô (trong đó đất kế hoạch năm 2016 chuyển thực hiện năm 2017: 3 lô và đất kế hoạch năm 2017: 19 lô).
Vi phạm trên đã làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương, gây thiệt hại cho các hộ dân đã mua các lô đất không đúng đối tượng nói trên với tổng số tiền lên tới 1,3 tỷ đồng.

Công an tỉnh Thanh Hóa bắt tạm giam Nguyễn Văn Tuấn và Bùi Ngọc Hải

Không những vậy, năm 2018 ông Tuấn đã tự ý thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng khuôn viên nhà thờ lưu niệm chiến sỹ cách mạng Nguyễn Chí Hiền, có quy mô diện tích sử dụng đất khoảng 6.000 m2 và sân văn hóa xã có quy mô diện tích sử dụng đất khoảng 11.000m2.

Cả 2 dự án này đều không có kế hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt. UBND xã tự thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng các công trình trên là không đúng quy định của pháp luật.

Từ những sai phạm trên, năm 2020, ông Nguyễn Văn Tuấn đã bị Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: Nguyên Chủ tịch và Địa chính xã bị bắt do sai phạm về đất đai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO