--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Mưa lũ khiến 2 xã ở huyện Quan Sơn bị cô lập

Biến đổi khí hậu - Thanh Tâm - 18:46 03/08/2020

(TN&MT) - Thông tin từ UBND huyện Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa), do ảnh hưởng của bão số 2, mưa lớn khiến hàng trăm hộ dân ở các xã Trung Tiến và Na Mèo bị cô lập.

Tại xã Na Mèo, đập tạm ở bản Bo Hiềng bị ngập khiến 3 bản Sa Ná (78 hộ với 399 nhân khẩu), bản Son (83 hộ với 342 nhân khẩu) và bản Ché Lầu (62 hộ với 285 nhân khẩu) bị cô lập.

Ông Lương Văn Huân, chủ tịch UBND xã cho hay sau khi đập tạm ở bản Bo Hiềng bị cuốn trôi, 3 bản của xã đã bị cô lập hoàn toàn gồm bản Sa Ná có 78 hộ với 399 nhân khẩu, bản Son có 83 hộ với 342 nhân khẩu và bản Ché Lầu 62 hộ với 285 nhân khẩu.

Đập tạm ở bản Bo Hiềng bị lũ cuốn trôi, hàng trăm hộ dân ở bản Sa Ná, bản Son, bản Ché Lầu đang bị cô lập.

Tại xã Trung Tiến, mưa lũ cuốn trôi cầu tạm làm bằng luồng, gỗ, nối từ quốc lộ 217 qua bản Lầm của xã khiến cho 40 hộ dân (183 nhân khẩu) của bản bị cô lập hoàn toàn.

Mưa lũ cũng đã cuốn trôi 13 guồng nước đặt dưới sông Lò của người dân ở bản Lốc, bản Tong; gây sạt lở đất đá, ách tắc giao thông trên tuyến đường Pha Ngùa, từ bản Tong đi bản Pọng của xã.

Cầu tạm ở xã Trung Tiến đã bị nước lũ cuốn trôi một phần

Chính quyền hai xã đã thống kê các hộ có khả năng thiếu lương thực, thực phẩm và lên phương án hỗ trợ lương thực cho người dân nếu mưa lũ vẫn kéo dài. Hiện tại, người dân vẫn còn đủ lương thực dùng trong một tuần tới.

Các phòng chức năng của UBND huyện Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đang tập trung nguồn lực để khắc phục hậu quả mưa lũ, lên phương án cứu trợ lương thực, thực phẩm, các đồ dùng thiết yếu cho người dân đang bị cô lập ở xã Trung Tiến và Na Mèo.

Đồng thời, chính quyền các xã cùng người dân địa phương cũng chờ nước rút để sớm sửa chữa lại cầu, đập tạm nhằm đảm bảo việc đi lại.

 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO