--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Khởi tố các đối tượng trộm cắp hơn 60 con lợn

An ninh trật tự - Đức Duy - 18:55 21/04/2020

(TN&MT) - Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hùng (SN 1984), ở xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa và các đồng phạm về hành vi tham ô tài sản.

Thông tin từ Công an huyện Thiệu Hóa cho biết, vào ngày 17/4/2020, cơ quan này có nhận được tin báo của Nguyễn Văn Hùng về việc có kẻ gian đột nhập và vô hiệu hóa hệ thống camera giám sát của trang trại chăn nuôi lợn của Tổng Công ty CP nông sản Phú Gia, có địa chỉ ở thôn Ngọc Tĩnh, xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa bắt trộm 61 con lợn (có giá trị trên 200 triệu đồng).

Các đối tượng cấu kết với nhau để thực hiện hành vi bắt trộm 61 con lợn

Qua quá trình điều tra, xác minh, thu thập các tài liệu và chứng cứ, Công an huyện Thiệu Hóa đã xác định thủ phạm bắt trộm 61 con lợn chính là Nguyễn Văn Hùng (quản lý trang trại).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Do nợ nần cờ bạc nhiều nên trong các đêm mùng 1,9 và 12/4, Nguyễn Văn Hùng đã cấu kết Trần Văn Hải (bảo vệ trang trại), Đậu Văn Hiếu (nhân viên làm việc trong trang trại) và Lê Văn Thắng (một người dân sinh sống gần trang trại) thực hiện trộm cắp 61 con lợn của trang trại mang đi bán. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng này đã tạo hiện trường giả là bị kẻ gian đột nhập vào trộm cắp.

Trước hành vi phạm tội trên, ngày 21/4, Công an huyện Thiệu Hóa đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hùng (SN 1984), ở xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa và các đồng phạm Trần Văn Hải (SN 1968), Lê Văn Thắng (SN 1990), đều ở huyện Thiệu Hóa; Đậu Văn Hiếu (SN 1994), ở xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia về hành vi tham ô tài sản.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO