--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Dừng phát triển hạ tầng công ty cấp nước sạch “chui” cho hàng nghìn hộ dân

Tài nguyên nước - Thanh Tâm - 16:20 04/01/2021

(TN&MT) - Cấp nước sinh hoạt chui cho hàng nghìn hộ dân, mới đây Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ xây dựng môi trường nước sạch Hà Trung đã bị UBND huyện yêu cầu dừng phát triển hạ tầng cấp nước trên địa bàn.

Trước sự việc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ xây dựng môi trường nước sạch Hà Trung cấp nước sinh hoạt “chui” cho nhiều hộ dân ở 4 xã Hà Tân, Hà Giang, Hà Yên và Hà Bắc, ngày 31/12/2020, UBND huyện Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa) đã có văn bản số 2968/UBND-NN về việc yêu cầu công ty này dừng phát triển hạ tầng cấp nước trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn mời doanh nghiệp làm việc cụ thể với địa phương về kế hoạch phát triển dự án cấp nước; làm rõ hình thức, mức thỏa thuận thu phí lắp đặt ban đầu để báo cáo UBND huyện.

Liên quan tới chất lượng nguồn nước, ông Đinh Ngọc Quý, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, về quy định, các nhà máy nước sẽ phải kiểm tra mẫu 1-2 lần/tháng để kịp thời phát hiện mầm bệnh truyền nhiễm qua môi trường nước để có biện pháp xử lý.

Trạm liên hợp xử lý nước sạch như một bể nước của hộ gia đình được xây dựng trong đất ở của gia đình giám đốc công ty

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa có chức năng hậu kiểm chất lượng nước của các nhà máy nước này. Tuy nhiên, đối với những công ty chưa có giấy phép hoạt động thì không có trong danh sách hậu kiểm định kỳ hay đột xuất của trung tâm.

Công ty nước sạch Hà Trung mới chỉ được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cấp nước cho 2 xã Hà Tân và Hà Giang.

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng nhà máy nước, nhưng đơn vị này đã xây dựng Liên hợp trạm xử lý nước sạch tại xã Hà Yên, huyện Hà Trung và cấp nước cho cả nghìn hộ dân của 4 xã Hà Yên, Hà Tân, Hà Giang, Hà Bắc với giá lắp đặt đường ống nước từ 6,5 - 7 triệu đồng/hộ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO